แจกเงินรัวๆ เศรษฐีพม่าแจกเงินคนจน หลังรู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน

Home / men around / แจกเงินรัวๆ เศรษฐีพม่าแจกเงินคนจน หลังรู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน

เห็นแล้วอยากจะไปต่อแถวคิวรับเงินกับเขาบ้างเลยนะเนี่ย กำลังร้อนเงินพอดี แจกเงินรัวๆ เศรษฐีพม่าแจกเงินคนจน หลังรู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน

ถ้าคุณเป็นคนที่รวยมากๆ และคุณรู้ตัวว่าตัวเองกำลังจะตายในไม่ช้า คุณจะทำอะไรกับเงินที่คุณมี? จะใช้เงินมันสะบั้นหั่นแหลกตราบเท่าที่ยังมีลมหายใจอยู่ หรือว่าจะเอาเงินที่ตัวเองมีไปทำอย่างอื่น ที่ช่วยสังคมยกมาตรฐานคนรอบข้างให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกันละครับ?

คลิปวิดีโอดังกล่าวนี้ถูกแชร์กันจนไวรัลมีผู้เข้าชมมากกว่า 100,000 ครั้ง แสดงให้เห็นถึง เศรษฐีพม่าแจกเงินคนจน หลังจากที่เขารู้ว่าตัวเองสุขภาพไม่ดีและคงอยู่บนโลกนี้ไม่ได้อีกนานนัก และที่สำคัญเขารู้ตัวว่าเวลาเขาตายไปเขาก็เอาเงินที่ตัวเองมีอยู่ไปใช้ไม่ได้อยู่ดี ดังนั้นเขาจึงเอาเงินที่มีมาแจกจ่ายให้กับคนที่ไม่มีโอกาสดีกว่า และบางคนที่มาเข้ารับเงินถึงกับก้มกราบเพื่อแสดงความขอบคุณต่อเศรษฐคนนี้เลยด้วย

ซึ่งนี่เป็นการกระทำที่ทำให้หลายๆ คนต้องคิดเปลี่ยนความคิดและทัศนคติตัวเองในมุมมองที่ว่าคนรวยเป็นคนที่โลภมากเห็นแก่ได้ไปเลย และนอกจากนี้จากแหล่งข่าวได้รายงานว่าเหตุผลหลักๆ ที่เขาตัดสินใจที่จะแจกเงินให้กับผู้ยากไร้ก็เพราะว่าเขาอยากที่จะทำบุญแบ่งปัญความสุขให้กับเพื่อนมนุษย์และที่สำคัญเขาก็ยังเชื่อว่ามนุษย์เราไม่ว่าจะยศใหญ่แค่ไหน ร่ำรวยมากเท่าไหร่ สุดท้ายเมื่อตายไปก็เอาไปไม่ได้ สิ่งที่เอาไปได้คือความดีเท่านั้น

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
www.elitereaders.com/dying-billionaire-myanmar-distributes-wealth-to-poor/