ภาพภ่ายช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ซ่อนเหล่านาซีเอาไว้ก่อนถูกทำลาย

Home / men around / ภาพภ่ายช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ซ่อนเหล่านาซีเอาไว้ก่อนถูกทำลาย

ถือว่าเป็นบันทึกและหลักฐานของโลกจริงๆ บันทึกสิ่งที่เกิดขึ้นเอาไว้ทั้งหมด ภาพภ่ายช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ซ่อนเหล่านาซีเอาไว้ก่อนถูกทำลาย

ในช่วงฤดูหนาวของปี 1944 ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงหายนะของสงคราม Henryk Ross ช่างภาพชาวยิว ได้ฝังผลงานภาพถ่ายของเขาเอาไว้ใต้ดินเพื่อเก็บรักษามันเอาไว้ และเมื่อหลังจากสงครามสิ้นสุดเขาก็ได้กลับไปขุดกล่องภาพถ่ายตัวเองขึ้นมาเพื่อเป็นหลักฐานของความสูญเสียจากสงครามให้คนรุ่นหลังได้เห็น

Henryk Ross เป็นช่างภาพที่ถ่ายภาพข่าวทั่วไปและกีฬาของทางโปแลนด์ และเมื่อเยอรมันได้รุกรานเมือของเขาในปี 1939 มันก็กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่สุดในชีวิตของคน คนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เขาต้องถ่ายภาพสิ่งและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดในขณะเดียวกันกับในช่วงที่เขาต้องทำงานตัวเอง เขาถึงกับเสี่ยงตัวเองเข้าไปแอบถ่ายรูปในค่ายกักกันเพื่อบันทึกทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้ และหลังจากนั้นเจาก็ตัดสินใจที่จะฝังรูบทั้งหมดเอาไว้เพื่อรักษาหลักฐานทั้งหมดเอาไว้ใกล้ๆ บ้านของเขานั่นเอง

และเมื่อสงครามได้สิ้นสุดลงเขาก็กลับมาขุดรูปของเขาขึ้นมา แต่ภาพบางส่วนก็ได้ถูกทำลายไปบ้าง แต่อย่างน้อยเขาก็มีผลงาน ภาพภ่ายช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่แสดงถึงให้เห็นในสิ่งที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ให้เราได้บันทึกเอาไว้

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.boredpanda.com/holocaust-lodz-ghetto-photography-henryk-ross/