พิธีศพแบบใหม่ของสมาชิกสภาไต้หวัน โคโยตี้งานศพ กว่า 50 คน

Home / men around / พิธีศพแบบใหม่ของสมาชิกสภาไต้หวัน โคโยตี้งานศพ กว่า 50 คน

งานนี้จัดเต็มแค่ไหน ถามใจตัวเองดู อำลากันแบบยิ่งใหญ่ไม่มีใครเหมือน พิธีศพแบบใหม่ของสมาชิกสภาไต้หวัน โคโยตี้งานศพ กว่า 50 คน

ล่าสุดที่เขต Chiayi ของประเทศไต้หวันได้มีการจัดพิธีอาลัย Tung Hsiang สมาชิกสภา ผู้จากไปในวัย 76 ปี ด้วยพิธีอันยิ่งใหญ่แบบที่ไม่มีใครเหมือน …และเราคิดว่าคงไม่มีใครกล้าทำเหมือนกันอย่างแน่นอน เพราะเขาทำพิธีแห่ศพด้วยรถ Jeep พร้อมด้วยสาวๆ โคโยตี้รูดเสากว่า 50 คนแห่ไปทั่วเขต!!!

โดยแหล่งข่าวได้รายงานว่าลูกชายของ Tung Hsiang ได้เผยกับทาง Taiwan News ว่า ตัวของ Tung Hsiang นั้นเป็นคนชอบตกเป็นจุดสนใจ ชอบสร้างและอยู่ในกระแส คำขอสุดท้ายของเขาก็คืออยากให้งานศพของตัวเองเป็นที่จดจำดังนั้นเขาจึงจัดงานสไตล์นี้ให้พ่อเพื่อเปรียบเสมือนการจากลาที่มีความสุข

ถึงมันจะเป็นเรื่องที่ดูแปลกๆ ไม่น่าเป็นไปได้ แต่เรื่องระบำโป๊ โคโยตี้งานศพ นั้นเป็นสิ่งที่คู่กันมานานเพื่อเป็นการเรียกสายตาและความสนใจในงานนั่นเอง แต่ในปี 2005 ที่ผ่านมา ทางรัฐบาลจีนได้ออกมาออกกฎอย่างเป็นทางการว่าห้ามมีงานรื่นเริงที่ออกไปในทางลามกในงานศพเด็ดขาด ยังไงก็ตามแต่ว่ากฎดังกล่าวคงอาจจะไม่ครอบคลุมถึงไต้หวัน เพราะว่าเมื่อสองปีที่แล้ว ก็ได้มีข่าวที่ภรรยาจัดเอาโคโยตี้มาเต้นในงานศพสามีเนื่องจากเป็นคำขอสุดท้ายมาแล้วเหมือนกัน

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://shanghaiist.com/2017/01/05/taiwan_funeral_pole_dancers.php