ตามศิลปะรูปปั้นในสมัยก่อนเผยว่า ผู้ชาย เจ้าโลกเล็ก ถือว่ามีความฉลาด มีสมอง

Home / men around / ตามศิลปะรูปปั้นในสมัยก่อนเผยว่า ผู้ชาย เจ้าโลกเล็ก ถือว่ามีความฉลาด มีสมอง

ถ้าใครมีน้องชายเล็ก อย่าได้เศร้าไป ตามศิลปะรูปปั้นในสมัยก่อนเผยว่า ผู้ชาย เจ้าโลกเล็ก ถือว่ามีความฉลาด ปัญญาดี ใช้สมองมากกว่ากระปู๋

ถ้าคุณเคยไปดูงานศิลป์ตาม Gallery ต่างๆ แล้วเคยสังเกตุกันรึเปล่าว่าพวกรูปปั้นผู้ชายที่เราเห็นส่วนใหญ่ๆ นั้นจะมีกระปู๋ที่เล็กกระจิ๋วหลืว ทั้งๆ ที่กล้ามอก กล้ามท้อง กล้ามแขนก็ดูใหญ่และสมส่วนกันทุกคน แต่ทำไมส่วนนี้มันดูเล็กผิดแปลกซะจนเห็นความแตกต่างชัดเจน …มันเป็นเพราะว่าคนในสมัยโบราณมีได้จ้อนเล็กสั้นหรืออะไรกันแน่นะ …ปริศนาธรรมจริงอะไรจริง

โดยล่าสุดได้มีการศึกษาถึงความเป็นไปเป็นมาถึงความไม่สมส่วนในครั้งนี้ โดยทางเว็บไซต์ How To Talk About Art History อธิบายถึงสาเหตุถึงความเล็กของขนาดเจ้าโลกของผู้ฃายในยุคก่อนเอาไว้ว่า ในสมัยก่อนนั้นแตกต่างกับสมัยนี้โดยสิ้นเชิง ความใหญ่ของเจ้าโลกที่ผู้ชายในยุคนี้ให้ความสำคัญ มันไม่ได้มีความสำคัญสำหรับผู้ชายในยุคก่อนเลยแม้แต่นิดเดียว

อันที่จริงแล้วขนาดเจ้าโลกนั้นยังแสดงเป็นสิ่งที่คนสมัยนั้นให้ความเชื่อว่า ผู้ชายที่มีขนาดความใหญ่ของขนาดเจ้าโลกนั้นจะเป็นคนที่โง่เขลา ตัณหาเยอะ และน่าเกลียดอีกต่างหาก แต่สำหรับผู้ชายที่มีขนาด เจ้าโลกเล็ก นั้นจะเแปลว่าเขาผู้นั้นมีเหตุผล ปัญญา และมีความฉลาดหลักแหลม และนี่ไม่ใช่แค่เป็นความเชื่อที่ดูเหมือนองุ่นเปรี้ยวนะครับ เพราะได้มีการบันทักเอาไว้ในวรรณกรรม ของ Aristophanes เอาไว้อีกด้วย โดยมีใจความหลักๆ ว่าผู้ชายที่มีขนาดอวัยวะเพศเล็กนั้นมีแนวโน้มว่าจะมีความฉลาด เพราะใช้สมองมากกว่าใช้งานกระปู๋นั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.unilad.co.uk/life/this-is-why-statues-always-have-small-dicks/