จำได้มั้ย? 10 เรื่องแรงจนชาวเน็ตฮือฮา ปี 2016

Home / men around / จำได้มั้ย? 10 เรื่องแรงจนชาวเน็ตฮือฮา ปี 2016

ไม่น่าเชื่อว่า 1 ปีนั้นจะระยะเวลาที่รวดเร็วขนาดนี้นะครับ และตอนนี้ ปี 2016 ก็กำลังจะผ่านพ้นไป ซึ่งนับว่าเป็นปีที่มีเรื่องราวต่างๆ มากมายเหลือเกิน โดยเฉพาะเรื่องแรงๆ ที่แรงเสียจนชาวเน็ตนั้นฮือฮากันไปสามบ้านแปดบ้าน วันนี้ได้รวบรวม 10 เรื่องราวแรงๆ ที่ชาวเน็ตฮือฮาของปี 2016 มาให้แล้วจะมีอะไรบ้างลองไปดูกันครับ

กราบ!!!คำกิริยาสุดแรง

ต้องบอกว่าปี 2016 นี้เป็นแห่งการ กราบ จริงๆ นะครับ แบบว่ามีความดราม่าเกี่ยวกับการกราบให้เราได้เห็นกันตลอดตั้งแต่ กราบเต้าหู้ เหตุจากนักเรียนหญิงชั้น ป.6 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ได้มีอาการแพ้เต้าหู้ไข่ซึ่งอาหารกลางวันของโรงเรียน จนเกิดเป็นดราม่า ทำคุณครูที่ดูแลเรื่องอาหารสั่งให้ นร. คนนี้มาก้มกราบหน้าเสาธง คราวนี้เลยกลายเป็นดราม่ากระหึ่มโซเชี่ยลกันไป

ตามติดมาด้วย กราบลูก กับกรณีที่แม่ของเด็กพิเศษคนนึงร้องเรียนไปยังสายการบินแห่งหนึ่ง เพื่อบังคับให้แอร์โฮสเตสสาว คุกเข่าและก้มกราบลูกที่เป็นเด็กพิเศษของตน ทำเอาฮือฮากระหึ่มไม่แพ้กันเลย

แล้วกราบสุดท้ายสดๆ ร้อนๆ ควันยังไม่จางหายกับ กราบรถกู ประโยคเด็ดที่หลุดออกมาจากปากพิธีกรหนุ่ม หลังจากตบสั่งสอนคนขับมอเตอร์ไซค์ที่ทำการเฉียวชนรถมินิสีเหลืองอันเป็นที่รัก จนทำให้ชาวเน็ตรุมประนามกันบันเทิงโซเชี่ยลเลยทีเดียว

ป๋องดำ แรงระห่ำเมือง!!

เป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ที่แรงระห่ำเมืองกันเลยที่เดียวกับเจ้า เครื่องดื่มกระป๋องดยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งช่วงแรกๆ ที่ออกวางจำหน่ายทำเอาขาดตลาดๆ แบบที่ไปตามหาใน 7-11 ไหนๆ ก็หมดเกลี้ยง จนต้องมีการแจ้งเบาะแส ออกตามล่ากันทั่วบ้านทั่วเมือง มีคลิปมาท้าพิสูจน์ความแรงกันทั่วโซเชียล (หาดูในยูทูปเอาเองนะ) คล้ายๆ ปรากฏการณ์ไอติมกูลิโกะฟีเวอร์เมื่อไม่กี่ปีก่อน แรงขนาดนี้เราจึงไม่พลาดดึงเข้ามาใน list ของแรง 2016 อย่างไม่ลังเล

 

เกียร์ R ถอยแรง!!!

เป็นอะไรที่หักมุมและฮือฮามากๆ กับ ดีเจเกียร์ R คนนี้ ที่ส่วนนึงต้องชมคนถ่ายคลิปและทำการตัดต่อที่ทำออกมาได้หักมุมสร้างความบันเทิงให้ชาวเน็ตมากมาย จาก กรณีที่ดีเจคนนี้ทำการถอยรถชนรถของคู่กรณีแบบไม่ยั้ง

ก่อนจะลงมาพร้อมกากบาทขันล้อเตรียมบู๊เต็มที่ แต่แล้วดันให้สัมภาษณ์กับคนถ่ายคลิปว่า ถูกชนท้าย และตามมาด้วยวลีเด็ดแห่งปี เจอคนแบบนี้ ในสังคมแบบนี้ แย่มากครับ กลายเป็นความบันเทิงกันไปทั้งประเทศเลยทีเดียว

Pokemon Go มาแรง ร่วงเร็ว

นับเป็นปรากฎการณ์แรงกระหึ่มทั้งโลกกันเลยทีเดียวสำหรับเจ้า Pokemon Go ที่ทำให้ทั้งคนที่รอเล่นเกมนี้และที่ไม่ได้รอต่างพากันเดินจับ Pokemon, ตียิม, ฟักไข่ กันทั้งประเทศ จนถึงขนาดที่รัฐบาลต้องออกเตือนถึงความปลอดภัยในการเล่นในที่สาธารณะ

แต่ความแรงอยู่ได้ไม่นาน ก็ดันเลเวลตกอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่ากระแสในช่วงนี้จะเบาๆ ลงไปสำหรับคนที่ถอดใจไปกับการฝึกยิมใหม่ของ Pokemon Go แต่ก็ยังมีคนที่เล่นและยืนเฝ้ายิมกันอย่างหนาแน่นให้ได้เห็นอยู่

เสียงสู๊งงง–วลีแรง!!

กลายเป็นแฮชแท็กแห่งปีของประเทศนี้กันไปเลยกับ เสียงสู๊งงง จากกรณีของ 2 ดาราสาว ปันปัน และ น้ำชา ซึ่งกลายเป็นดราม่าจนสาวปันปัน ออกมาโพส iG พร้อมแฮชแท็ก เสียงสู๊งงง

ที่ทำเอาชาวเน็ตนักมุงทั้งหลายต่างพากันเกาะติดดราม่าและเป็นที่มาของ #เสียงสู๊งงง แต่สุดท้ายปันปันก็ออกมาขอโทษ จนดราม่าสงบลงเรียบร้อย

PPAP เพลงแรง แต่งมาด้ายยย

กลายเป็นเพลงฮิตทีหลอนติดหูประจำปีนี้กันเลยทีเดียวกับเจ้าเพลง Pen-Pineapple-Apple-Pen หรือ PPAP ของศิลปินชาวญี่ปุ่น Piko-Taro ชื่อจริงของเขาคือ Kazuhiko Kosaka ที่มาพร้อมเพลงที่ทำให้ชาวเน็ตบ้านนั้นร้องกันจนติดหู แบบที่ปวดประสาทกันไปข้างหนึ่งเลย

ด้วยเพลงที่มีเนื้อร้องง่ายๆ ที่มาพร้อม ปากกา สับปะรด และ แอปเปิ้ล จนกลายเป็นเพลงที่ฮือฮาที่สุดของปีนี้กันเลย

สะใภ้นายพล – โดน (ใจ) อย่างแรง

กับเหตุการณ์สดๆ ร้อนๆ แบบที่ควันและกลิ่นอายดราม่ายังไม่จางไปไหน จากกรณีของนักศึกษาหนุ่มลูกนายพล ที่ถูกทำร้ายร่างกายในร้านอาหารของนาย บอล กฤษณะ แฟนหนุ่มของดาราสาว อุ้ม ลักขณา ก่อนจะกลายเป็นดราม่าแรงกระหึ่มโซเชี่ยล หลังจากที่กลุ่มของดาราที่อยู่ในร้านวันนั้นออกมาให้สัมภาษณ์ไม่ตรงกันซักคน จึงทำให้กลายที่มาของการแฮชแท็ก #ทีมสะใภ้นายพล กันหึ่มโซเชียลในเวลาต่อมา

ลูกเทพแรงฤทธิ์

ยังคงอยู่ในความทรงจำกันได้ดีกับเจ้า ตุ๊กตาลูกเทพ ที่มีกลุ่มนึงเชื่อกันว่าถ้าเลี้ยงตุ๊กตานี้แล้วจะให้โชค จนกลายเป็นดราม่ามากมาย ทั้งการนำตุ๊กตาลูกเทพไปนั่งกินข้าวในร้านอาหาร พาไปดินห้างรวมไปถึงซื้อตั๋วให้ขึ้นเครื่องบิน จนทำให้มีการวิจารณ์กันออกไปต่างๆ นานา และที่สำคัญ มีผู้ประกอบการหลายๆ เจ้า ออกโปรโมชั่นเอาใจลูกเทพแบบทีเล่นทีจริง จนชาวเน็ตยิ่งฮือฮากันไปใหญ่ด้วยสิ

หยอดขนมครกเถียงกันแรง

นับว่าเป็นเรื่องที่คุยกันมานานแล้วสำหรับความ เหมาะสม กับ ไม่เหมาะสม ว่าจะเอาอะไรมาเป็นตัววัด รวมไปถึงกับกรณีนี้ก็เช่นกัน กับ MV เพลงของ เก่ง ธชย ที่ร้องร่วมกับ ฟิล์ม บงกช โดยใน MV นั้นมีการนำ ทศกัณฐ์ มาเป็นตัวดำเนินเรื่อง ทำกิจกรรมหลายๆ อย่าง รวมไปถึงการ หยอดขนมครก ที่มีผู้ใหญ่ออกมาเตือนว่าไม่เหมาะสม จนทำเอาชาวเน็ตนั้นตั้งคำถามพร้อมทั้งดราม่ากันไปต่างๆ นานาแบบที่บันเทิงกันสุดๆ เลยเหมือนกัน

 MV ฉบับแก้ไขแล้วที่โพตส์โดยผู้กำกับ บัณฑิต ทองดี

แสงเหนือ แรงเหนือแสง

อันนี้ก็ค่อนข้างใหม่สดมากๆ กับภาพ แสงเหนือ ของบล็อกเกอร์สาวที่ทำรีวิวสถานที่เที่ยวต่างๆ ทั่วโลกที่เธอได้ไปเที่ยวมา ซึ่งคนติดตามก็ตามพากันฮือฮากับที่ต่างๆ ที่เธอได้ไปกันอย่างมาก เพราะแต่ละรูปนั้นสวยๆ ทั้งนั้น ก่อนจะมา โป๊ะแตก กับภาพ แสงเหนือ ที่มีคนพบว่ามันเป็นภาพตัดต่อ!! จนทำเอาชาวเน็ตต่างพาตัดต่อภาพตัวเองกับแสงเหนือกันทั้งโซเชียลส่งท้ายปีเลยทีเดียวครับ

เชื่อว่าในทุกเหตุการณ์ที่เราได้รวบรวมมาให้ในปีนี้ต้องอยู่ในความทรงจำของหลายๆ คนอย่างแน่นอน และนับเป็นปีที่มีเรื่องราวมากมายเหลือเกิน ส่วนปีหน้าฟ้าใหม่จะมีเรื่องแรงๆ มาให้นักมุงทั้งหลายได้บันเทิงอีกคงต้องรอชมกันต่อไป และเราจะมัดรวมมาให้อีกอย่างแน่นอนครับ