สาเหตุความสั้น มนุษย์เราเสีย กระดูกอวัยวะเพศ ไปเพราะการคบหาผัวเดียวเมียเดียว

Home / men around / สาเหตุความสั้น มนุษย์เราเสีย กระดูกอวัยวะเพศ ไปเพราะการคบหาผัวเดียวเมียเดียว

งี้นี่เอง ที่กระปู๋ของมนุษย์ผู้ชายเราสั้นอยู่ในแบบทุกๆ วันนี้ นักวิทยาศาสตร์เผยสาเหตุความสั้น มนุษย์เราเสีย กระดูกอวัยวะเพศ ไปเพราะการคบหาผัวเดียวเมียเดียว

ถึงแม้เราจะเรียกอาการเกิดอารมณ์ของผู้ชายว่า การแข็งตัว (Boner) แต่ว่ามันไม่ได้แปลว่าแข็งตัวจากกระดูก (Bone) ซะหน่อย ซึ่งมนุษย์เราไม่เหมือนกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มนุษย์เราไม่มีกระดูกของอวัยวะเพศ ซึ่งนั่นก็เลยเป็นคำถามให้กับเหล่านักวิทยาศาสตร์ได้ไปค้นหาคำตอบกันว่าทำไมกันแน่นะ

ผลการศึกษาล่าสุดได้ถูกตีพิมพ์ลงใน Proceedings of the Royal Society ได้เผยข้อมูลถึงความลับของการหายไปของ กระดูกอวัยวะเพศ ของมนุษย์ออกมาแล้ว ซึ่งนั่นก็คือ การแต่งงานอยู่แบบผัวเดียวเมียเดียวนั่นเอง!!! โดยทางนักวิทยาศาสตร์ได้อธิบายความหมายของ กระดูกอวัยวะเพศ เอาไว้ว่า กระดูกอวัยวะเพศชายมีความหลากหลายในรูปร่างและขนาดในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่แตกต่างกันมาก ในสายพันธุ์ของวอลรัสสามารถมีขนาดยาวถึงสองฟุตเลยทีเดียว ซึ่งในการศึกษาใหม่นี้ นักวิทยาศาสตร์ได้ติดตามประวัติวิวัฒนาการของสายพันธุ์ตลอดถึงความแตกต่างในความยาวอวัยวะเพศชายใหญ่กระดูกในหมู่สัตว์ต่างๆ เพื่อหาผลลัพธ์ โดยผลการศึกษาได้พบถึงความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกันระหว่างความยาวของ กระดูกอวัยวะเพศ และสายพันธ์ ได้พบว่าสายพันธ์ที่มีความมั่วทางเพศนั้นจะยิ่งมีขนาดกระดูกอวัยวะเพศที่ยิ่งยาวขึ้น

Kit Opie นักวิจัยจากโครงการนี้ที่ University College London ได้เผยกับทางสำนักข่าว The Guardian ว่าความยาวของกระดูกในผู้ชายนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการมีเพศสัมพันธ์ นั่นหมายความว่าเมื่อสายพันธ์ที่ต้องใช้เวลาในการแย่งชิงในการผสมพันธ์ธรรมชาติจะสร้างกระดูกให้กับอวัยวะเพศเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและติดแน่นพอดีให้อสุจิสามารถเจาะผ่านรังไข่ได้ก่อนที่จะมีการแก่งแย่งและมีเพศสัมพันธ์กันนั่นเอง

อีกทั้งนักวิทยาศาสตร์ยังได้มีทฤษฎีที่ว่ามนุษย์เราสูญเสียกระดูกอวัยวะเพศไปก็เพราะการคบหาเป็นคู่ครองที่ได้รับการนิยมและแพร่หลายตั้งแต่ 1.9 ล้านปีที่แล้ว เลยทำให้มนุษย์เราไม่ต้องแก่งแย่งชิงดีในการมีเพศสัมพันธ์มานานแล้ว และนอกจากนั้นระยะเวลาเฉลี่ยอสุจิในการเจาะทะลุรังไข่นั้นใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเพียงเท่านั้น

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
https://gizmodo.com/new-research-suggests-monogamy-killed-the-penis-bone-in-1790075764