อันตราย! ทีมแพทย์เตือน โกนขนลับ มีผลทำให้เกิดโรคติดต่อทางเพศได้ง่าย

Home / men around / อันตราย! ทีมแพทย์เตือน โกนขนลับ มีผลทำให้เกิดโรคติดต่อทางเพศได้ง่าย

close up of man on white boxer underware holding penis isolate o

หนุ่มอนามัยชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยของป่าช่วงล่างจะระวังเอาไว้ อันตราย! ทีมแพทย์เตือน โกนขนลับ มีผลทำให้เกิดโรคติดต่อทางเพศได้ง่าย

ผลการศึกษาทางการแพทย์ได้ออกมาเตือนผู้คนที่มีความอนามัยชอบเล็มหรือ โกนขนลับ นั้นจะส่งผลให้เกิดโรคติดต่อทางเพศ หรือที่เรียกว่า STI ได้ง่ายกว่าคนที่ปล่อยไปตามธรรมชาติ โดยเนื้อหาที่ถูกเผยแพร่ในวรสารทางการแพทย์เรื่อง Sexually Transmitted Infections ระบุว่าผู้ที่ให้ความสำคัญเรื่องการตัดและแต่งขนลับนั้นมีแนวโน้มว่าจะมีการติดต่อโรงทางเพศสัมพันธ์ถึง 80% เลยทีเดียว

man looking pants

โดยการศึกษาในครั้งนี้ได้ใช้ผู้คนกว่า 7,580 คนมาทำแบบสำรวจ โดยเน้นไปที่การดูแลกรูมมิ่งและลักษณะนิสัยการโกน ตลอดไปจนถึงประวัติการเคยติดโรคทางเพศด้วยนั่นเอง โดยผู้ที่มาร่วมทำการสำรวจนั้นนับเป็น 2 ในสามที่เคยมีการติดต่อโรคทางเพศสัมพันธ์มาแล้วมากกว่า 1 ครั้งหลังจากการโกนและกำจัดขน โดยผู้ชายนับเป็น 66% ส่วนผู้หญิงนั้นนับเป็น 84% เลยทีเดียว ส่วน 13% คือผู้ที่ไม่เคยมีอาการตลอดจนถึงติดต่อเพียงแค่ครั้งเดียว

นอกจากนี้การศึกษายังได้พบถึงความเกี่ยวข้องของการกรูมมิ่งและการติดโรค STI อีกด้วย โดยเผยว่าผู้ที่มีการ โกนขนลับ เป็นรายวันหรือรายอาทิตย์จะมีแน้วโน้มว่าจะมีโอกาศติดต่อโรคทางเพศได้มากกว่าคนที่ตกแต่งขนเดือนละครั้งต่อปีอีกด้วยนะ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
htttp://metro.co.uk/2016/12/06/trimming-your-pubic-hair-can-have-unwanted-consequences-6303516/#ixzz4S2y7xCTM