หมวกกันน็อคเลโก้ เพื่อความโดดเด่นสำหรับผู้ใช้งานบนถนน สวยเก๋นาใช้มากอ่ะ

Home / men around / หมวกกันน็อคเลโก้ เพื่อความโดดเด่นสำหรับผู้ใช้งานบนถนน สวยเก๋นาใช้มากอ่ะ

ddb-playmobil-1

ผลสำรวจเผยว่าคนปัจจุบันไม่นิยมใส่หมวกกันน็อคดังนั้นพวกเขาจึงทำผลงานนี้ออกมาซะเลย หมวกกันน็อคเลโก้ เพื่อความโดดเด่นสำหรับผู้ใช้งานบนถนน สวยเก๋นาใช้มากอ่ะ

เพราะว่านักปั่นจักรยานนั้นเวลาอยู่ตามท้องถนน เป็นสิ่งที่ยากต่อการมองเห็น ดังนั้นมันจึงง่ายต่อการเกิดอุบัติเหตุต่อนักปั่นทั้งหลายนั่นเอง แต่ต่อไปนี้คงไม่ใช่เรื่องที่ยากแล้วสำหรับการมองเห็นนักปั่นตามท้องถนน เพราะว่าได้มีคนคิดค้นตัวช่วยที่แสนเจ๋งและสะดุดดตาและที่สำคัญโดดเด่นเป็นเอกลัษณ์ด้วย หมวกกันน็อคเลโก้ ที่จะเปลี่ยนผู้ที่ใช้งานให้กลายเป็นตัวเลโก้นั่นเองครับ

ddb-playmobil-10

โดยไอเดียสุดเจ๋งนี้เกิดขึ้นโดย Simon Higby และ Clara Prior พนักงานจาก Stockholm and Copenhagen ซึ่งพวกเขาได้พบกับสถิติที่ว่า 44% ของคนในปัจจุบันนี้ไม่สวมหมวกกันน็อคในขณะที่ปั่นจักรยาน ดังนั้นพวกเขาจึงเกิดไอเดียสุดเจ๋งที่จะทำให้คนอยากที่จะสวมหมวกกันน็อคเพื่อความปลอยภัยและทำให้ดูสนุกเวลาใส่ไม่ดูเหมือนถูกบังคับให้ต้องใส่ ซึ่งโปรเจ็คนี้ของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของการที่จะช่วยดีไซเนอร์จากของบริษัท MOEF ประเทศ Denmark ได้เกิดความคิดและไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์ชิ้นงานให้ออกมาสู่ผู้บริโภคนั่นเอง โดย หมวกกันน็อคเลโก้ ที่เราเห็นนี้ยังไม่ได้จะทำวางขายแค่ทำออกมาเป็นตัวอย่างเฉยๆ แต่เราก็หวังว่าในอนาคตจะมีชิ้นงานนี้ออกมาให้เราได้ใช้สอยกัน เราไปดูวิดีโอขึ้นตอนการทำผลงานชิ้นนี้กันเลยดีกว่า

ddb-playmobil-8

ddb-playmobil-6

ddb-playmobil-5

ddb-playmobil-4

ddb-playmobil-3

ddb-playmobil-2

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.moef.dk/blog/cases-single/article/prototype-af-en-ide/