หนุ่มตั้งเป้าวิ่งเพื่อเรี่ยไรเงินและเปิดเว็บให้แรงใจ ช่วยเหลือผู้คิดจะฆ่าตัวตาย

Home / men around / หนุ่มตั้งเป้าวิ่งเพื่อเรี่ยไรเงินและเปิดเว็บให้แรงใจ ช่วยเหลือผู้คิดจะฆ่าตัวตาย

page

จากการสูญเสียเพื่อนจากการฆ่าตัวตายสู่ การช่วยเหลือสังคมให้ตระหนักถึงการฆ่าตัวตาย หนุ่มตั้งเป้าวิ่งเพื่อเรี่ยไรเงิน ช่วยเหลือผู้คิดจะฆ่าตัวตาย

การฆ่าตัวตายนั้นเรียกได้ว่าเป็นศัตรูตัวสำคัญสำหรับผู้ชายตั้งแต่ 20-45 ปีเลยจริงๆ ซึ่งได้มีการทำการศึกษามาแล้วได้พบว่า 76% ของการฆ่าตัวตายในปี 2014 นั้นเกิดจากผู้ชายซะส่วนใหญ่ ซึ่งผู้ที่มีคนในครอบครัว ญาติ หรือเพื่อน ที่เคยฆ่าตัวตายมาแล้วส่วนใหญ่มักจะมีความรู้สึกที่คอยตามจี้จุดเราว่าเราอาจจะทำได้มากกว่านี้

8127ef74582672abe78581a08799ded6

ถ้าเรามองให้ดีกว่านี้เหตุการณ์ฆ่าตัวตายนั้นอาจจะไม่เกิดขั้นก็ได้ ซึ่งความเป็นจริงแล้วเราไม่ควรรู้สึกผิดกับตัวเอง เพราะเราไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขในสิ่งที่เกิดขึ้นได้แล้ว สิ่งที่เราทำได้นั่นก็คือสร้างความตระหนักให้กับคนรอบข้องถึงความอันตรายของการฆ่าตัวตายมากกว่า

โดยในครั้งนี้เราจะขอนำเสนอเรื่องราวของ Shaun Shires หนุ่มที่เปลี่ยนชีวิตตัวเองหลังจากที่เขาเสียเพื่อนสนิทไปจากการฆ่าตัวตาย ย้อนกลับไปช่วงเดือนกรกฏาคม 2016 ที่ผ่านมาเพื่อนของเขา Dave ‘Disco’ Court ได้ฆ่าตัวตายในวัย 24 ปี เลยทำให้เขาเปิดมุมมองใหม่ๆ ด้วยการทำกิจกรรมเพื่อสังคมเพื่อที่จะเรี่ยไรเงินเพื่อหาเงินเพื่อมูลนิธิที่ให้คำปรึกษาสำหรับผู้คนที่มีความคิดที่จะปิดชีวิตตัวเอง โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ 150 ไมล์ และหาเงินจำนวน £1000

8127ef74582672abe78581a08799ded6

และนอกจากนั้นเป้าหมายที่แท้จริงของการที่เขาทำแบบนั้นก็คือทำให้ผู้คนรู้สึกตระหนักและมีความใส่ใจคนรอบข้างก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ฆ่าตัวตายนั่นเอง ซึ่งตอนนี้เขาสามารถทำเงินได้แล้ว £270 อีกทั้งเขายังเผยว่าหลังจาการที่เพื่อนของเขาได้จากไปนั้นมันก็ได้ทำให้เขาได้ตั้งกลุ่มแชตและพูดคุยกันมากขึ้น และก็ได้พบว่าเพื่อนๆ ของเขาหลายๆ คนก็มีความคิดที่จะฆ่าตัวตายเหมือนกัน ซึ่งนั่นเป็นเรื่องดีที่เขาตั้งกลุ่มขึ้นมาที่จะได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดของเพื่อนๆ และให้กำลังใจกันและกันก่อนที่มันจะสายไป

cats

และเขายังเสริมว่าเขาไม่อยากที่จะให้ใครต้องสูญเสียเพื่อนหรือคนในครอบครัวไปอีกแล้ว เราจะต้องยืนขึ้นต่อสู้ไปด้วยกันโดยเขาได้เกิดไอเดียทำ Webchat ขึ้นมาสำหรับผู้คนที่เล่นออนไลน์ทั่วโลก ในการให้คำปรึกษาและกำลังใจกับผู้ที่ท้อแท้ผ่านทาง www.thecalmzone.net/get-help โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็น – เที่ยงคืนในทุกๆ วัน

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.theladbible.com/community/feels-lads-to-run-150-miles-to-raise-awareness-of-suicide-in-young-men-20161113