งานนี้เรียกว่าอันตรายต่อผู้ชายเราแบบเต็มๆ ไวรัสซิกาทำให้อัณฑะหดตัว

Home / men around / งานนี้เรียกว่าอันตรายต่อผู้ชายเราแบบเต็มๆ ไวรัสซิกาทำให้อัณฑะหดตัว

asian man looking in his pants

หลีกเลี่ยง – ป้องกันได้ก็ควรทำ เพราะว่ามัน ไม่ได้มีแค่อันตรายแค่เท่าที่เรารู้นะครับ เพราะว่ามันอันตรายต่อผู้ชายเราแบบเต็มๆ ไวรัสซิกาทำให้อัณฑะหดตัว

ไวรัสซิกา หรือ ไข้ซิกา นั้นไม่ได้มีแค่อันตรายแค่เท่าที่เรารู้นะครับ มันมีความร้ายกาจที่ซ่อนอยู่มากกว่านั้นอีก โดยเฉพาะผลที่เกิดกับผู้ชายอย่างเราด้วยแล้วเนี่ยบอกเลยว่าอันตรายแบบสุดๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพทางกายอย่างเดียวนะ แต่รวมไปถึงสุขภาพทางเพศด้วยนะครับจะบอกให้

ทำความรู้จึกกับไข้ซิกากันก่อน

ไวรัสซิกา หรือไข้ซิกา เป็นเชื้อไวรัสในตระกูลเฟลวิไวรัส (flavivirus) มีลักษณะคล้ายคลึงกับ ไวรัสไข้เหลือง ไวรัสเดงกี ซึ่งเป็นสาเหตุของไข้เลือดออก รวมทั้งไวรัสเวสต์ไนล์ที่เป็นสาเหตุของไข้สมองอักเสบ และเชื้อไวรัสไข้สมองอักเสบเจอีซึ่งทั้งหมดล้วนมียุงลายเป็นพาหะ เชื้อไวรัสซิกาถูกค้นพบครั้งแรกจากในน้ำเหลืองของลิงวอก ที่ถูกนำมายังป่าซิกาในประเทศยูกันดา เพื่อศึกษาไข้เหลือง เมื่อปี พ.ศ. 2490 และพบในคนเมื่อปี พ.ศ. 2511 ในประเทศไนจีเรีย เชื่อไวรัสซิกาพบได้ในประเทศแถบทวีปแอฟริกา ทวีปอเมริกา ทวีปเอเชียใต้ และหมู่เกาะในแถบมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก

mosquitoes_culex-mosquito-white-background

โดยทางทีมแพทย์ Nature Genetics ภายใต้การดูแลของศาสตราจารย์ Michael Diamond นั้นได้ทำการศึกษาไวรัสนี้กับเหล่าหนูทดลอง ซึ่งผลที่ออกมานั้นเรียกได้ว่าน่าตกใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าตัวไวรัสนี้จะเข้าไปลดขนาดลูกกระแป๋งหรออัณฑะของผู้ชายเราได้มากถึง 90% เลยทีเดียว โดยผลการทดลองนั้นได้เผยอีกว่าหลังจากที่ได้รับไวรัสนี้ไเข้าไป 2 อาทิตย์นั้นขนาดของหนูทดลองนั้นจะมีขนาดที่หดตัวลง หรือที่เรียกว่าโครงสร้างภายในยุบตัวลง จากการตายของเซลภายใจ และสัปดาห์ถัดมาอัณฑะของหนูก็มีขนาดหดเล็กลงถึง 90 เปอร์เซนต์แม้ว่าไวรัสจะถูกกำจัดออกจากร่างกายไปแล้ว (หลังจาก 6 อาทิตย์) แต่ขนาดของอัณฑะก็ยังมีขนาดที่เล็กอยู่ แต่ยังไงก็ตามเราก็อย่างเพิ่งตกใจไป แค่ระวังตัวเอาไว้ก็พอ เพราะผลการศึกษานี้ยังเพียงแค่อยู่ในระดับต้น ยังไม่มีการวิเคราะห์ลงไปว่ามันจะส่งผลให้กับคนเราเหมือนกับที่ส่งผลกับหนูรึเปล่า

Two wicker balls

ถึงแม้ว่าการศึกษานั้นจะทำการศึกษากับหนูทดลองนั้นแต่ไวรัสซิกานั้นจะส่งผลที่ทำให้ผู้ชายเรามีระดับฮอร์โมน testosterone หรือ ฮอร์โมนเพศชายลดลงและมีการผลิตสเปิร์มที่น้อยลงจริงหลังจากการติดเชื้อ ทางทีดีที่สุดนั่นก็คือป้องกันตัวเองเอาไว้ อย่าให้ยุงกัดได้ถือเป็นดีที่สุดครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.theladbible.com/more/interesting-zika-virus-might-cause-your-balls-to-shrink-up-to-90-percent-20161106