สวยสะกด! Winnie Harlow นางแบบผิวสองสีกับชีวิตที่ดราม่ายิ่งกว่านิยาย

Home / Alure Style, men around / สวยสะกด! Winnie Harlow นางแบบผิวสองสีกับชีวิตที่ดราม่ายิ่งกว่านิยาย

Winnie Harlow นางแบบผิวสองสีกับชีวิตที่ยิ่งกว่านิยาย

ถ้าจะบอกว่าความสวยงามวัดจากความสมบูรณ์แบบเราว่าใจแคบเกินไปนิดเพราะบางครั้งความงามที่เกิดจากความไม่สมบูรณ์แบบนั้นอาจจะติดตราตรึงใจมากกว่า เรากำลังพูดถึงนางแบบสาวที่ชื่อว่า Winnie Harlow (วินนี่ แฮโรว์) ตอนนี้เธออายุ 22 อย่างที่เห็นเธอมีความผิดปกติของผิวหนังที่เรียกว่า Vitiligo หรือโรคด่างขาวที่เกิดขึ้นเพียง 1% ต่อประชากรทั้งโลก

Winnie Harlow

ซึ่งอาการของโรคนี้จะทำให้เกิดเป็นลวดลายสีขาวกระจายตามใบหน้าและร่างกายคนดังที่เป็นโรคนี้คือ Micheal Jackson ผู้ล่วงลับนั่นเอง ย้อนกลับไปเมื่อตอนเป็นเด็กเธอใช้ชีวิตได้ยากลำบากจากคนรอบข้างที่คิดว่าเธอเป็นโรคเรื้อนบ้าง ถูกล้อว่าเป็นม้าลายบ้างจนเกือบจะฆ่าตัวตายหลายครั้งหลายหนแต่สุดท้ายก็ผ่านชีวิตช่วงนั้นมาได้ จนเมื่อปี 2014 โชคชะตาก็เข้าข้างเธอ  Tyra Banks ได้เห็นเธอจาก Instagram และไม่รอช้าชักชวนเธอเข้าสู่  America’s Next Top Model  ทันทีถือว่าเป็นใบเบิกทางเข้าสู่วงการนางแบบเต็มตัว

winnie-harlow-by-branislave-simoncik-1

หลังจากนั้นงานแฟชั่นก็เข้ามาแบบหยุดไม่อยู่และได้ร่วมงานกับ  i-D และ Dazed รวมถึงแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำอีกมากมายอีกทั้งยังได้เป็นเพื่อนกับคนดังระดับเอลิสต์อย่าง Jay-Z , P.Diddy แถมยังเคยกุ๊กกิ๊กกับ Lewis Hamilton แชมป์โลก F-1 อีกต่างหาก  แต่ที่ Winnie Harlow ให้ความสำคัญไม่แพ้งานแฟชั่นคือการพูดเพื่อรณรงค์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่เป็นโรคนี้เหมือนที่เธอเคยเจ็บปวดมาก่อนในวัยเด็ก อย่างนี้สิที่เรียกความสวยงามที่แท้จริง

winnieharlow_large

winnieharlow4

winnieharlow2

145e1d24464aff02030334055de4d2f9

winnieharlow6

bdacb409dc4ed09d21f29503e437fbc2

Photo Credit : Pinterest