สัก ตัดผม หรือขัดรองเท้า พร้อมสรรพที่ Smile Club Barber & Salon สยามสแควร์วัน

Home / Alure Style, men around / สัก ตัดผม หรือขัดรองเท้า พร้อมสรรพที่ Smile Club Barber & Salon สยามสแควร์วัน

เปิดร้าน Smile Club Barber & Salon สยามสแควร์วัน

ถ้าให้พูดถึงร้านตัดผมที่มีสไตล์จัดจ้านทั้งตัวช่างและการตกแต่งร้าน ชื่อที่พุ่งเข้ามาในหัวเราคงไม่พ้น ‘Smile Club’ โดยในคราวนี้เราจะมาลุยกันที่ ‘Smile Club’ สาขาโครงการเพลินวานพาณิชย์สยามสแควร์วัน ซึ่งตกแต่งร้านได้เปรี้ยวจี้ดโดนใจคนที่ชอบแนวฟิวชั่นวินเทจแน่นอน

cas_7460

cas_7566

เมื่อก้าวเข้ามาในร้านคุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของชุมชนคนไทยในอดีต แต่ไม่ถึงกับแออัดเพราะภายในร้านกว้างขวางพอสมควร โดยทางร้านตั้งใจให้ออกแนวสลัมแต่กลายเป็นสลัมที่มีสไตล์ดีงามอย่างบอกไม่ถูกไม่ว่าจะเป็นการแต่งร้านที่ใช้ของวินเทจทุกชิ้นซึ่งบ้างชิ้นเป็นของหายากไม่ค่อยได้เห็นบ่อยๆ

cas_7487
cas_7740

โดย Smile Club สาขานี้จะรวมร้านหลากหลายสไตล์ไว้ด้วยกัน เริ่มจากร้านสัก ร้านขัดรองเท้าและร้านตัดผมซึ่งเป็นเมนหลัก สไตล์การตัดผมของร้านจะเป็นรูปแบบผสมผสานระหว่างบาเบอร์กับซาลอน ผลงานที่ออกมาเลยดูไม่แข็งเน้นความเป็นธรรมชาติมากกว่า ส่วนถ้ามีคนถามว่าตอนนี้เทรนด์อะไรกำลังมา พวกเขาจะแนะนำทรงที่เหมาะกับคุณก่อนเพื่อได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าทุกคน โดยลูกค้าส่วนมากหลากหลายอาชีพและอายุ ไม่จำกัดเฉพาะผู้ชาย ผู้หญิงก็สามารถเข้ามาดัดทำสีได้เหมือนกัน

cas_7643

cas_7656

cas_7736

แต่ที่เรารู้สึกถึงความแปลกใหม่และน่าสนใจดีคือ ‘การขัดรองเท้า’ บริการใหม่ของ Smile Club เท่าที่คุยกับน้องที่รับหน้าที่ขัดรองเท้าทำให้รู้ว่ารองเท้าเป็นส่วนสำคัญที่บ่งบอกตัวตนของเจ้าของ การที่จะดูคนว่าแต่งตัวเป็น มีความภูมิฐานต้องดูที่รองเท้า ถ้าเปื้อนหรือพังๆ ก็เหมือนคนไม่ดูแลตัวเอง นอกจากนี้ยังมีบริการทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ สนีคเกอร์และรองเท้าหนัง รวมถึงรองเท้าส้นสูงก็สามารถทำได้เช่นกัน การขัดรองเท้านั้นถือเป็นเรื่องธรรมดาในต่างประเทศแต่ในบ้านเรายังใหม่แต่ก็ได้ผลตอบรับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เราว่าจุดเด่นของช่างที่นี่คือการวิเคราะห์สภาพหนังว่าเป็นประเภทใดและทำความสะอาดวิธีไหนอย่างผู้ชี่ยวชาญ ราคาเริ่มต้นที่ 350 จนไปถึง 850 บาท

cas_7625

อีกสิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสได้จากที่นี่คือ Smile Club เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของคนที่ชอบอะไรเหมือนกันมาเจอกัน และร่วมกันทำในสิ่งที่ตัวเองรักมากกว่าเป็นร้านตัดผมที่เข้ามาใช้บริการแล้วจบกัน เขาย้ำกับเราว่าลูกค้าทุกคนเหมือนเพื่อน เหมือนพี่ เหมือนน้อง แวะมาสยามเมื่อไหร่ไม่ต้องมาตัดผมก็ได้ มานั่งคุยเล่นก็ยินดีเป็นที่สุด

FB : Smile Club

ที่ตั้ง  : Smile Club Barber & Salon เพลินวานพานิชย์ (สยามสแควร์วัน) ชั้น3

 

ติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ใน A’Lure Magazine Ver.04

alure-digital-ver-4