ปู่ 79 สร้างสวนสนุกที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า มีเครื่องเล่นมากกว่า 45 ชนิด

Home / men around / ปู่ 79 สร้างสวนสนุกที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า มีเครื่องเล่นมากกว่า 45 ชนิด

bruno-horz

ไม่ใช่เก่งอย่างเดียว แต่เจ๋งมากๆ และความสามารถเปี่ยมล้นเลย ปู่ 79 สร้างสวนสนุกที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า มีเครื่องเล่นมากกว่า 45 ชนิด เปิดให้ใช้เล่นแบบฟรีๆ!

เชื่อว่าผู้ใหญ่ทุกคนย่อมมีจิตวิญญาณแห่งความเป็นเด็กซ่อนอยู่ในตัว ตัวอย่างง่ายๆ ก็ต้องนี่เลยครับ Bruno Ferrin คุณปู่วัย 79 ปี ผู้สร้างสวนสนุกที่ไม่จำเป็นต้องใช้กระแสไฟฟ้าเป็นที่แรกของโลก ซึ่งเปิดให้เด็กๆ เข้าใช้งานร่วมสนุกกันแบบฟรีๆ เลยทีเดียว โดยสวนสนุกของเขานั้นตั้งอยู่ที่ Treviso ประเทศ Italy และมีเครื่องเล่นมากมายว่า 45 ชนิด ที่เปิดให้เด็กๆ ทุกวัยเข้ามาใช้งานได้อย่างเต็มที่ โดยเครื่องเล่นทุกชนิดของเขานั้นทำงานด้วยหลักการพลังจากร่างกายของผู้เล่นและแรงโน้มถ่วงนั่นเอง ซึ่งฟังดูแล้วอาจจะเป็นอะไรที่ดูลำบาก แต่เราบอกเลยว่ามันเป็นการออกกำลังกายที่ใช้ได้เลยทีเดียวนะ

bruno

โดยคุณปู่ Bruno ตั้งใจที่จะสร้างสวนสนุกดังกล่าวนี้ขึ้นมาหลังจากหนึ่งเดือนที่ครอบครัวของเขาเปิดกิจการร้านอาหารที่ Pioppi ในปี 1969 และหลังจากนั้นเขาก็เอาความคิดนี้ไปเสนอช่างทำเหล็กใน Nervesa della Battaglia แต่ช่างไม่มีเวลามากพอที่จะช่วยงานคุณปู่ แต่ว่ามันก็ได้ได้เป็นสิ่งที่จะมาหยุดความคิดสร้างสรรค์ผลงานสุดแจ่มนี้ เขาเลยสอนตัวเองในการทำความฝันให้กลายเป็นจริง

ride-2

อีกทั้งเขายังเผยว่า

ตัวเขาได้ไอเดียทั้งหมดนี้มาจากวันหนึ่งที่เขาตื่นเช้าขึ้นมาแล้วมองไปที่ธรรมชาติกิ่งไม้ใบหญ้า แล้วเขาเห็นใบไม้เคลื่อนไหวอยู่ในอากาศหลังจากนั้นมันก็ให้ไอเดียที่จะสร้างผลงานสวนสนุกดังกล่าวนี้ขึ้นมา และเขาก็ลงมีสร้างมันขึ้นมาอย่างตั้งใจและไม่หยุดจนกว่าจะทำมันสำเร็จ

ride1-1

และเขายังเสริมว่ามันใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงในการทำเครื่องเล่นอะไรที่มันดูง่ายๆ อย่างเช่นชิงช้า ส่วนเครื่องเล่นที่มีความซับซ้อนมาก ก็จะใช้เวลามากยิ่งขึ้นอย่างน้อยก็เป็นระยะเวลาหลายเดือนเลยทีเดีย ซึ่งทุกๆ ชิ้นจะต้องผ่านการเล่นจากเขาก่อนทั้งหมดเพื่อเป็นความมั่นใจว่ามันปลอดภัยและสามารถใช้งานได้จริงๆ และถ้าถามว่าเครื่องเล่นชิ้นไหนเป็นชิ้นโปรดของเขา เขาก็ได้ตอบว่า ถ้าจะให้พ่อเลือกลูกชายคนเดียวจากลูกมากมายหลายสิบว่าเป็นคนโปรด คงจะทำไม่ได้หรอก เพราะผลงานของเขานั้นก็เหมือนกับเป็นลูกที่เขารักทุกคนนั่นเอง โดยสวนสนุกแห่งนี้เปิดให้เข้าใช่้บริการได้แบบฟรีๆ โดยผู้ที่ดูแลกิจการนี้ก็คือตัวของคุณปู่ Bruno Ferrin และ ครอบครัวนั่นเองครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.elitereaders.com/grandpa-electricity-free-amusement-park/