เคล็ดลับการเรียนภาษาใหม่ ง่ายๆ แค่เปลี่ยนหลักการการใช้ชีวิต

Home / men around / เคล็ดลับการเรียนภาษาใหม่ ง่ายๆ แค่เปลี่ยนหลักการการใช้ชีวิต

รับรองว่าทำแล้วเห็นผลจริงจากหนุ่มที่สามารถพูดได้ 20 ภาษา เคล็ดลับการเรียนภาษาใหม่ ง่ายๆ แค่เปลี่ยนหลักการการใช้ชีวิต

การเรียนรู้มันเป็นอะไรที่ไม่มีวันหยุด เพราะคนเราสามารถเรียนรู้ได้ตลอดเวลาไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นในห้องเรียนเท่านั้น ถึงแม้คนที่อายุมากจะมีความอดทนและจิตใจที่โฟกัสที่จะเรียนอะไรน้อยกว่าคนในวัยหนุ่มสาวก็ตาม แต่ถ้าเราเอาชนะตัวเองได้ ก็ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้หรอกครับ โดยเฉพาะการเรียนภาษาแล้วด้วย มันต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆ ที่จะต้องฝึกฝน หลายๆ คนอาจจะถอดใจได้ แต่วันนี้ Men.MThai เรามี 3 เคล็ดลับการเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ แบบง่ายๆ และเห็นผลไว จากหนุ่มที่สามารถพูดได้ 20 ภาษามาฝากกันครับ

man_office_businessman_smile_laptop_79850_3840x2160

ทำอะไรที่เกี่ยวข้องกับภาษาที่เราอยากเรียนอยู่ตลอดเวลา

เราสามารถเรียนรู้หลักไวยากรณ์ คำศัพท์ การออกเสียงง่ายๆ เลย จากภาพยนตร์หรือเพลงที่เราได้รับชมในทุกๆ วัน แน่นอนว่าอยากเรียนภาษาอะไรก็ดูหนังหรือฟังเพลงภาษานั้นบ่อยๆ ซึ่งมันจะซึมซับเข้าสมองของเราเองโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยก็ได้นะครับ

ทำให้ตัวเองอยู่ในแวดวงของภาษาใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

หลักการง่ายๆ เหมือนกับเด็กเลยครับ เพราะเด็กนั้นหัดเรียนรู้จากการลอกเลียนอะไรที่เห็นหรือได้ยินจากผู้ใหญ่ พยายามหาเพื่อนหาสังคมที่มีคนที่พูดภาษาที่เราอยากเรียนรู้ และที่สำคัญการฝึกพูดดูสำเนียงตัวเองหน้ากระจกก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะว่ามันเห็นผลจริง

พยายามเรียนรู้ตลอดเวลาเท่าที่เราจะทำได้

เพราะการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด เราสามารถเรียนที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะนั่งดูทีวีอยู่ที่บ้าน ระหว่างเดินทางนั่งรถโดยสารกลับบ้าน เราสามารถเรียนรู้ใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงจากมือถือหรืออ่านหนังสือเพื่อการออกเสียงสะกดคำ บอกเลยว่าทำบ่อยๆ จนเป็นนิสัยยังไงก็พัฒนาแน่นอนครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.elitereaders.com/3-tricks-learning-new-language-man-knows-20/