สาธารณสุขอังกฤษเผย บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดา ช่วยให้เลิกบุหรี่ได้!!

Home / men around / สาธารณสุขอังกฤษเผย บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดา ช่วยให้เลิกบุหรี่ได้!!

ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่แบบเดิมๆ ไม่ทิ้งสารพิษสะสม ไม่มีสารก่อมะเร็ง บุหรี่ไฟฟ้าจะทำให้เลิกบุหรี่ได้ดีขึ้น ใครอยากเลิกบุหรี่ลองหันมาใช้ดู

หนุ่มคนไหนที่กำลังอยากจะตั้งใจเลิกบุหรี่ให้ได้ก่อนปีใหม่ เป็นคนใหม่รับปี 2017 เรามีตัวช่วยครับ เราจะแนะนำว่า ภายเวลา 3 เดือนนี้อาจจะเปลี่ยนชีวิตคุณได้ เพราะว่าผลจากการศึกษาจาก University College London ที่ได้ร่วมวิจัยกับทาง ศูนย์วิจัยโรคมะเร็งของประเทศอังกฤษ ได้ทำการค้นคว้าออกมาแล้วว่า บุหรี่ไฟฟ้าจะทำให้เลิกบุหรี่ได้ดีขึ้น

บุหรี่ไฟฟ้า มีส่วนประกอบหลักสำคัญ ได้แก่ แบตเตอรี่, Atomizer และไส้นิโคตินหรือที่เรียกว่า Cartridge โดยไส้นิโคติน จะบรรจุของเหลวที่มีสาร Propylene Glycol (เป็นสารสำคัญที่สุดที่เราคงจะได้ทำความรู้จักต่อไป) เป็นส่วนประกอบหลัก และมีนิโคตินในปริมาณต่างๆ ตั้งแต่ 0 มิลลิกรัมไปจนถึง 24 มิลลิกรัม เมื่อของเหลวที่บรรจุใน Cartridge โดนคลื่นอุลตร้าโซนิคหรือความร้อนจาก Atomizer ก็จะเปลี่ยนสภาพกลายเป็นไอน้ำหรือละอองน้ำ เปรียบได้กับควันบุหรี่ปลอมๆ เราสามารถสูบเข้าปอดได้เหมือนควันบุหรี่ ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการสูบบุหรี่ แต่เนื่องจากมันเป็นเพียงละอองน้ำ จึงไม่เกิดอันตรายหรือทิ้งสารพิษสะสมใดๆ ไม่มีสารก่อมะเร็ง ต่างกับควันบุหรี่ที่มีสารพิษมากมายมากกว่า 4,000 ชนิด

สำนักงานสาธารณสุขของอังกฤษก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า บุหรี่ไฟฟ้านั้นอันตรายต่อสุขภาพน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดาถึง 95% ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ผู้คนส่วนใหญ่จะหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าแทนการเคี้ยวหมากฝรั่งและแผ่นแปะนิโคตินนั่นเอง

Cigarette

โดยการศึกษาครั้งนี้ได้ถูกเผยแพร่ใน British Medical Journal วรสารทางการแพทย์ของประเทศอังกฤษ โดยวิเคราะห์ข้อมูลจากการศึกษาเรื่องการใช้อุปกรณ์ในการสูบบุหรี่ในช่วงปี 2006-2015 ร่วมกับข้อมูลจากหน่วยงานที่ให้บริการเลิกบุหรี่ของสำนักงานสาธารณสุขซึ่งผลได้ออกมาว่า บุหรี่ไฟฟ้าจะทำให้เลิกบุหรี่ได้ดีขึ้น ซึงมีผลทำให้คนสามารถเลิกบุหรี่ได้ถึง 18,000 คนในปีที่แล้วเลยทีเดียว

รวมไปถึงผลวิจัยยังได้เผยว่าจำนวนผู้ที่หันมาใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า 1% สามารถทำให้จำนวนผู้ที่ติดบุหรี่ลดลงได้ 1% อีกด้วยนะครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.elitereaders.com/construction-worker-injects-oil-biceps-make-bigger/