ผลการศึกษาเผย ผู้ชายมีหนวดเคราดึงดูดเพศตรงข้าม ได้มากกว่าเกลี้ยงเกลา

Home / men around / ผลการศึกษาเผย ผู้ชายมีหนวดเคราดึงดูดเพศตรงข้าม ได้มากกว่าเกลี้ยงเกลา

จงทิ้งใบมีโกนไปซะ หนุ่มคนไหนที่กำลังมองหาคู่ครองที่คบกันแบบในระยะยาว
ผลการศึกษาเผย ผู้ชายมีหนวดเคราดึงดูดเพศตรงข้าม ได้มากกว่าเกลี้ยงเกลา

istock_000024732305_small

สำหรับผู้ชายคนไหนที่กำลังหาความสัมพันธ์แบบยืนยาว คบกับแฟนไปนานๆ นั้น เราขอแนะนำให้ทิ้งมีดโกนหนวดทิ้งไปแล้วหาหวีที่สำหรับจัดทรงหนวดมาซะนะครับ เพราะว่าจากผลการสำรวจล่าสุดได้เผยออกมาแล้วว่า ความดึงดูดและน่ามองของผู้ชายนั้นมันเกี่ยวข้องกับความยาวของเส้นขน!!! เพราะ ผู้ชายมีหนวดเคราดึงดูดเพศตรงข้าม มากกว่าผู้ชายที่มีใบหน้าเกลี้ยงเกลาจริงๆ

จากการศึกษาและตีพิมพม์ลงใน Journal of Evolutionary Biology ได้เผยออกมาว่าผู้หญิงนั้นจะมองว่าผู้ชายที่มีหนวดเครานั้นน่าคบหาแบบระยะยาวมากกว่าผู้ชายที่หน้าเกลี้ยงเกลาไร้หนวด ซึ่งพวกเธอลงความเห็นว่าผู้ชายแนวนี้นี่แหละที่เหมาะสำหรับจะคบหากันไปในระยะยาวจนถึงแต่งงานเลยก็ว่าได้นะเออ!!! โดยการสำรวจนั้นทำการสำรวจจากผู้หญิงกว่า 8520 คนด้วยการให้คะแนนรูปของผู้ชายตามความดึงดูดและน่ามองในหัวข้อของการคบหาทั้งระยะสั้นและยาว โดยให้รูปผู้ชายคนเดิมทั้งหน้าเกลี้ยงเกลา เริ่มมีหนวด และหนวดเครายาว

istock_000039960654_large-900x599

ซึ่งผู้ทำการสำรวจได้พบว่าผู้ชายที่หน้าหวาน โครงหน้าไม่ชัดเจนนั้นไม่ค่อยมีความดึงดูด เท่ากับผู้ชายที่มีโครงหน้าที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นกราม โหนกแก้ม คิ้ว ทั้งๆ เทียบกันทั้งตอนที่หน้าเกลี้ยงและมีหนวดเคราเต็มๆ หน้าแล้วนั่นเอง ซึ่งผลที่ได้นั้นออกไปในทางเดียวกันว่าผู้ชายที่หน้าดูเกลี้ยงเกลานั้นไม่ค่อยมีความดึงดูดในระยะยาว เหมาะสำหรับการคบหาในระยะสั้นๆ ไม่เหมือนกันผู้ชายที่หนวดเครายาวที่เหมาะสำหรับการคบหาในระยะยาวนั่นเอง

โดยผู้เขียนผลการสำรวจนี้ยังเผยอีกว่าหนวดเครานั้นอาจจะเป็นส่วนเกี่ยวข้องของการให้สัญญาณสำหรับอายุของผู้ชายในทางสังคมและใช้ชีวิต ให้กับเพศตรงข้าม เพื่อบ่งบอกว่าผู้ชายที่มีหนวดเครานั้นอยู่ในช่วงอายุที่พร้อมสำหรับการมีครอบครัวและแต่งงานแล้วนั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.independent.co.uk/news/science/stubble-beard-clean-shaven-whats-more-attractive-study-a7240131.html