เยี่ยม!! Pokémon Go ช่วยหนุ่มโรคซึมเศร้าจากการฆ่าตัวตาย

Home / men around / เยี่ยม!! Pokémon Go ช่วยหนุ่มโรคซึมเศร้าจากการฆ่าตัวตาย

ใครว่าเกมไม่มีประโยชน์ มันอาจจะมีในแบบที่ไม่เคยคิดก็ได้นะ
ล่าสุด เกม Pokémon Go ช่วยหนุ่มโรคซึมเศร้าจากการฆ่าตัวตาย

page

Pokémon Go ไม่ใช่เพียงแค่เกมในกระแสที่สร้างความสนุกให้กับแฟนๆ Pokémon ทั่วทั้งโลกเพียงอย่างเดียว เพราะว่าสำหรับบางคนมันเป็นสิ่งช่วยชีวิตจากการฆ่าตัวตายชั้นดีเลยทีเดียว Jack Kilbourn แฟนคลับ Pokémon ตัวยง วัย 22 ปีคนนี้เตยมีความคิดที่จะฆ่าตัวตายหลังจากเป็นโรคซึมเศร้ามาแล้ว แต่ว่าหลังจากการปล่อยโหลดของแอพนี้มันกลับทำให้เชามีชีวิตที่ดีขึ้นมาเลยที เดียว ซึ่งเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้นเขาเขาถูกทางทีมแพทย์ระบุว่าเขาเป็นโรคซึม เศร้า หลังจากนั้นมันก็ทำให้ชีวิตของเขาแย่ลง เขาลาออกจากงาน มาอยู่แต่ในบ้าน และเคยที่จะกระโดษตึกฆ่าตัวตายมาแล้ว

13725756_1596350230658155_48319902_n

แต่เรียกว่าโชคดีของเขาที่ทาง Pokémon Go ได้ถูกปล่อยออกมาให้ผู้คนได้โหลดเล่นกันในต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอะไรที่เปลี่ยนชีวิตของเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะว่าเขานั้นเป็นแฟนคลับ Pokémon ตัวยงตั้งแต่เขาอายุ 3 ขวบ จากการสะสมการ์ดโปเกมอนนั่นเอง ซึ่งการเล่น Pokémon Go นั้นทำให้เขาซึ่งเป็นหนุ่มที่ไม่ออกจากบ้าน เอาแต่เก็บตัวไม่ออกไปไหนเป็นเวลาหลายเดือน กลับลุกขึ้นมาเดิน 13 ไมล์ต่อวันทั่วเมืองของเขาใน Leicester โดยมีจุดประสงค์ที่จะจับ Pokémon ให้ได้ทุกตัว โดยเขาได้เผยว่า

ตัวของเขาเคยเป็นคนที่หมดอาลัยตายอยาก เขาเอาแต่นั่งอยู่แต่ในบ้าน ไม่ออกไปไหน ปล่อยให้ความเศร้าและหดหู่ครอบงำ ซึ่งสาเหตุดังกล่าวทำให้เขาไม่อยากออกไปจากบ้านเป็นระยะเวลาเกือบเดือน เพราะว่าหวาดกลัวทุกๆ สิ่ง และตัวของเขาหมดหวังกับโลกใบนี้ หมดหวังกับตัวเอง ไปจนถึงอยากจะฆ่าตัวตายมาแล้ว ซึ่งมือ Pokémon Go ได้ปล่อยออกมาให้โหลดใช้งาน เขาก็ลองโหลดมาเล่น และมันเปลี่ยนชีวิตเขาไปอย่างสิ้นเชิง เพราะมันเปรียบเสมือนสิ่งบังคับให้เขาต้องออกทำมีชีวิตและพจญภัยนอกบ้าน

ก่อนที่เขาจะรู้ตัวนั้น สุขภาพจิตใจของเขาดีขึ้นมาก เพราะว่าเขาใช้เวลาในการจับ Pokémon นอกบ้านแทบทุกวัน เดินมากกว่าวันละ120 กิโลเมตรเพื่อค้นหา Pokémon โดยตอนนี้เขาจับโปเกมอนได้แล้วถึง 75 ตัว จาก 150 ตัว และมีระดับถึง 21 ทีเดียว

สถานที่ ที่เขาคิดจะฆ่าตัวตาย

Pokémon Go นั้นเปรียบเสมือนเครื่องช่วยชีวิตของเขา เพราะมันทำให้เขามีความมั่นใจและเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ อีกทั้งเขายังเผยว่า เขากลับไปในที่ลานจอดรถในห้าง ที่เขาคิดจะกระโดดตึกฆ่าตัวตายและจับ Pokémon ได้ตัวหนึ่งที่นั่น ซึ่งมันเหมือนกับการเอาชนะจิตใจด้านมืดของตัวเองลงได้อย่างดี

ซึ่งหลังจากนี้เขาหวังว่าเจาจะเป็นตัวแทนคอยช่วยเหลือเพื่อนหลายๆ คนที่ประสบปัญหาซึมเศร้าและหดหู่แบบเขาให้มีอาการที่ดีขึ้นได้ ด้วยการทำตัวให้มีค่าและใช้ทุกๆ วันให้เต็มที่ โดยเขาเสริมว่ามันไม่จำเป็นที่จะต้องเป็น Pokémon Go หรอก แค่คุณมีสิ่งที่คุณรักและชอบ แค่นี้มันก็จะเป็นแรงผลักดันให้ตัวคุณสู้ต่อไปได้แล้ว

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
www.theladbible.com/community/inspirational-pokemon-go-saved-this-lad-from-committing-suicide-20160722