10 สิ่งน่าทึ่งในห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม

Home / Alure Style, men around / 10 สิ่งน่าทึ่งในห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม

10 Most Incredible Things Found In Attics สิ่งที่พบในห้องใต้หลังคาบางอย่างเป็นสมบัติลำค่า บางอย่างก็น่าประหลาดใจ

ถึงแม้คนไทยจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับห้องใต้หลังคาสักเท่าไหร่ แต่กับชาวต่างชาติแล้วห้องใต้หลังคานั้นเป็นที่เก็บของชั้นดีไม่ว่าจะเป็นของจากเจ้าของบ้านเก่าหรือผู้อยู่อาศัยปัจจุบัน จึงไม่แปลกใจเลยว่ามันจะกลายเป็นขุมทรัพย์โดยไม่ได้ตั้งใจรอวันที่ใครจะมาค้นพบ และนี่คือลิสต์ 10 สิ่งสุดน่าทึ่งที่พบบนห้องใต้หลังคา

10 สิ่งน่าทึ่งจากห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม3

1.Boxes Full of Cash
คุณจะทำยังไงเมื่อเจอเงินสดเต็มกล่องแอบอยู่บนเพดานหลังคาจากบ้านที่คุณเพิ่งซื้อมาสดๆ ร้อนๆ  Josh Ferrin จากรัฐยูทาห์ คือผู้โชคดีคนนั้น (หรือโชคร้าย?) โดยเขาได้เดินตรวจสอบบ้านใหม่ตามปกติแต่ดันไปสังเกตเห็นแผงบานประตูที่เพดานซึ่งตอนแรกตั้งใจจะทำเป็นห้องนั่งเล่นสำหรับลูกๆ แต่ก็แปลกใจเมื่อขึ้นไปสำรวจแล้วพบกับกล่องใส่กระสุนปืนจากสงครามโลกครั้งที่ 2 จำนวน 7 กล่อง แล้วก็ต้องแปลกใจกว่าเดิมเมื่อเปิดมันออกแล้วพบกับเงินสดเป็นฟ่อนๆ เต็มกล่อง ซึ่งนับแล้วมีจำนวนถึง 45,000 ดอลลาร์หรือประมาณ 1,570,000 บาท แต่สุดท้าย Josh Ferrin ก็มอบเงินทั้งหมดให้กับลูกชายเจ้าของบ้านคนเก่าที่เพิ่งเสียชีวิตไม่นานไป

10 สิ่งน่าทึ่งจากห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม10

2.A $5 Million Russian Czar’s Collector Figurine
George Davis น่าจะเป็นหนึ่งในคนที่โชคดีที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ เมื่อเขาได้พบกับสิ่งๆ หนึ่งบนห้องใต้หลังคาในบ้านของเขาที่นิวยอร์ก และสิ่งนั้นคือหุ่นฟิกเกอร์รัสเซียเก่าแก่ที่ซ่อนอยู่บนห้องใต้หลังคามายาวนานถึง 70 ปี โดยเป็นหุ่นฟิกเกอร์ที่จักรพรรดินิโคลัสที่ 2 แห่งรัสเซีย มอบให้กับภรรยาของเขา รายละเอียดของหุ่นตัวนี้เต็มไปด้วยความวิจิตรบรรจง มีการประดิษฐ์ขึ้นจากทองคำและไพลินราคาประเมินอยู่ที่ 500,000 ดอลลาร์ถึง 800,000 ดอลลาร์ แต่เมื่อนำออกประมูลกลับทำเงินได้ถึง 5,200,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 180,000,000 บาท) ภายในเวลา 15 นาที!

10 สิ่งน่าทึ่งจากห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม11

3.The Forbidden Record Collection of Hitler
ย้อนกลับไปเมื่อ 1991 หญิงที่ชื่อ Alexandra Besymenskaja ได้ขึ้นไปสำรวจห้องใต้หลังคาบนบ้านของคุณพ่อ และได้พบกับคอลเลคชั่นบันทึกชีวิตส่วนตัวของ Adolf Hitler เข้าให้โดยบังเอิญ เรื่องราวทั้งหมดกลับกลายเป็น Lew Besymenski พ่อของเธอเคยเป็นหน่วยข่าวกรองของรัสเซียที่ได้เดินทางไปฐานบัญชาการของนาซีช่วงจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1945 ซึ่งเป็นสาเหตุที่บันทึกลับสุดหายากของฮิตเลอร์จะตกมาอยู่ในมือของเขา จนลูกสาวได้มาเจอบนห้องใต้หลังคาในที่สุด

10 สิ่งน่าทึ่งจากห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม4

4.Martin Luther King, Jr.’s Long Lost Audio Tapes
ในขณะที่ Steven Tull กำลังสำรวจห้องลับใต้หลังคาของพ่อของเขาในแนชวิลล์เทนเนสซี สายตาก็ไปสะดุดเข้ากับกล่องลึกลับใบหนึ่งเข้าให้ ซึ่งภายในเครื่องบันทึกเสียงที่เกี่ยวกับการสัมภาษณ์ Dr. Martin Luther King Jr. ที่คุณภาพเสียงสมบูรณ์สุดๆ ซึ่งใจความของเสียงที่บันทึกเกี่ยวกับความสำคัญของการเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนและได้รับการการันตีจากผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นของหายากสุดๆ

10 สิ่งน่าทึ่งจากห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม5

5.Live Grenades
คงไม่มีใครคาดคิดว่าจะเจอระเบิดที่สมบูรณ์และพร้อมจะทำงานได้ทุกเมื่ออยู่บนห้องใต้หลังคาของคุณ แต่มันเกิดขึ้นแล้วในปี 2014 บนห้องใต้หลังคาในบ้านหลังหนึ่งบนเขตชานเมืองของมิลวอกี้ ทีมกู้ระเบิดของสำนักอำเภอมิลวอกี้ไม่รอช้า ได้นำระเบิดลูกนี้ไปทำลายทิ้งในพื้นที่ห่างไกลได้ทันท่วงทีในเขตรกร้างคนที่เมืองใกล้เคียง

10 สิ่งน่าทึ่งจากห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม6

6.A Rare Stradivarius Violin
ถ้าคุณเป็นนักสะสมของหายากต้องเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับไวโอลิน Stradivarius กันมาบ้าง เพราะนี่คือไวโอลินที่เป็นแบรนด์เก่าแก่และมีราคาแพงมาก แต่มันก็ยังถูกค้นพบบนห้องใต้หลังคาบนบ้านที่มิลวอกี้เป็นไวโอลิน Stradivarius เก่าแก่และสมบูรณ์ ว่ากันว่ามันมีราคาค่าตัวถึง 5,000,000 ดอลล่าร์ (ประมาณ 175,000,000 บาท)

10 สิ่งน่าทึ่งจากห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม2

7.A Mummy Inside a Sarcophagus
ถือว่าเป็นการค้นพบที่แปลกประหลาดและน่ากลัวจริงๆ สำหรับลำดับนี้เพราะมันคือมัมมี่ที่ถูกค้นพบโดยเด็กชายวัย 10 ขวบนามว่า Alexander Kettler โดยไปเจอในห้องใต้หลังคาของคุณยาย โดยเรื่องราวทั้งหมดคือคุณปู่ได้รับมัมมี่เป็นที่ระลึกจากการเดินทางไปเที่ยวแอฟริกาเหนือในปีคศ.1950 โดยได้มาแบบสมบูรณ์ซะด้วย มัมมี่ตนนี้ถูกพันด้วยผ้าอย่างดีอยู่ภายในโลงศพจริง มีพร็อพรายล้อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากแห่งความตายและโถศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าผลสรุปออกมาว่าจะเป็นมัมมีจริงหรือปลอมขอแค่อย่าไปเจอเองกับตัวเป็นดีที่สุด

10 สิ่งน่าทึ่งจากห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม7

8.A Creepy Ex-Boyfriend
ไปที่ร็อคฮิลล์, เซาท์แคโรไลนา เทรซี่ได้ยินเสียงแปลกๆ ในเวลากลางคืนโดยไม่ทราบสาเหตุมาหลายคืนสุดท้ายเมื่อทนไม่ไหวเธอจึงได้ส่งหลานชายอายุ 8 ขวบขึ้นไปสำรวจจนได้พบความจริงว่าเป็นอดีตแฟนหนุ่มที่เธอเคยทิ้งไปเมื่อ 12 ปีก่อนได้สอดแนมชีวิตของเธอโดยการอาศัยอยู่บนห้องใต้หลังคาแคบๆ จากคำให้การที่ชายคนนี้ให้การกับตำรวจบอกว่า เขาอศัยอยู่บนห้องใต้หลังคามานานกว่า 2 อาทิตย์แล้ว ทุ่มเทจนน่ากลัวจริงๆ

10 สิ่งน่าทึ่งจากห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม8

9.First Issue of a Superman Comic
David Gonzalez ที่เพิ่งซื้อบ้านหลังใหม่ในราคาเพียงแค่ 10,100 ดอลลาร์ ในเมืองแห่งหนึ่งในมินนิโซต้าและได้มีการสำรวจบ้านตามปกติ แต่ดันไปพบกับหนังสือการ์ตูน Action Comic ฉบับแรกที่พิมพ์เมื่อปี 1938 โดยหน้าปกเป็นซุปเปอร์แมน ถึงแม้มันจะไม่ได้อยู่ในสภาพใหม่มากแต่ก็สามารถขายได้ถึง 175,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,000,000 บาท) เลยทีเดียว

10 สิ่งน่าทึ่งจากห้องใต้หลังคาที่ถูกลืม1

10.A Vincent Van Gogh Masterpiece
ชายชาวนอร์เวย์คนหนึ่งได้พบภาพวาดของศิลปินระดับโลกผู้ล่วงลับ Vincent Van Gogh ในห้องใต้หลังคาของเขา เรื่องราวน่าจัจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่มันไม่เป็นแบบนั้นเพราะถ้าย้อนกลับไปเมื่อปี 1991 ครอบครัวของพวกเขาได้รับการติดต่อจาก the Van Gogh museum ในกรุงอัมสเตอร์ดัมว่ารูปที่พวกเขาเจอนั้นเป็นรูปปลอมเพราะไม่มีลายเซ็นต์ของศิลปินอยู่ในรูป กลายเป็นดราม่าระดับโลกไปช่วงหนึ่ง แต่เมื่อปี 2013 ทางพวกเขาก็ได้รับข่าวดีเนื่องจากเทคโนโลยีปัจจุบันได้ก้าวหน้าไปมาก มีการวิเคราะห์ทางเคมี, เอ็กซ์เรย์และจดหมายที่ Vincent Van Gogh ได้เขียนถึงพี่ชายของเขา จนพิสูจน์ได้ว่ารูปวาดของเขาเป็นผลงานชิ้นเอกของ Vincent Van Gogh จริงๆ ส่วนมูลค่าบอกเลยว่ามหาศาล

 

เครดิตภาพและข้อมูลจาก siamagazin.com