น้ำหมึก รอยสักแบบลบได้ ก้าวใหม่วงการรอยสัก ไม่มีอีกแล้วคำว่ารอยสักแบบถาวร

Home / men around / น้ำหมึก รอยสักแบบลบได้ ก้าวใหม่วงการรอยสัก ไม่มีอีกแล้วคำว่ารอยสักแบบถาวร

ไอเดียดีมาก เหมาะสำหรับคนอยากสัก แต่ไม่อยากให้อยู่ถาวร
น้ำหมึก รอยสักแบบลบได้ ผลิตจากโมเลกุลเล็กๆ ลบได้ภายใน 1 ปี

e5e9683f0a933f78174128cb0ff34b01

เพราะว่ารอยสักมันเปรียบเสมือนส่วนหนึ่งที่คอยบอกเรื่องราวในชีวิตของเราผ่านศิลปะลวดลายบนร่างกายของเรานั่นเอง แต่เพราะเราเป็นมนุษย์ เรามักที่จะทำอะไรผิดๆ ตัดสินใจผิดไปเยอะ เช่นการสักชื่อแฟน หรือ ไปสักตอนที่เมาไม่รู้ตัว จนได้รอยสักไม่พึงประสงค์ จนต้องหาทางกำจัด ด้วยวิธีสักทับ หรือลบรอยสักออกนั่นเอง แต่ปัญหารอยสักไม่พึงประสงค์แบบนี้จะหมดไปแล้วครับเพราะ Men.MThai ทราบมาว่า ล่าสุดได้มีการคิดค้นน้ำหมึกที่จะเลือนหายไปเองจากรอยสักได้ออกมาแล้ว

Ephemeral Tattoos บริษัทที่พัฒนาโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย New York ได้เกิดไอเดีย ที่จะผลิตหมึกรอยสักที่จะสามารถเลือนหายไปได้ในระยะเวลาปีกว่าๆ สำหรับคนที่สักแล้วเปลี่ยนใจอยากลบออกนั่นเอง โดยปกติแล้วรอยสักนั้นจะเป็นสิ่งที่ถาวร เพราะร่างกายของมนุษย์เรานั้นจะไม่สามารถกำจัดเม็ดสีขนาดใหญ่ ที่ถูกฉีดเข้าสู่ผิวหนังได้ แต่นำหมึกของ Ephemeral Tattoos นั้นผลิตจากโมเลกุลของสีย้อมขนาดเล็กจากวัสดุชีวภาพ ที่จะสามารถทำให้ร่างกายของเราสามารถกำจัดสิ่งแปลกปลอมนี้ออกไปได้ภายในระยะเวลาปีๆ

remove-tattoo-3

Joshua Sakhai ผู้ดำรงตำแหน่ง COO ของทาง Ephemeral Tattoos ได้เผยว่า ทางบริษัทได้ทำการค้นคว้าและวิจัยน้ำหมึกตัวนี้มาตั้งแต่ช่วงปี 2014 จนได้ออกมาเป็นผลงานชิ้นสมบูรณ์แบบในครั้งนี้ โดยเขาเสริมว่า

รอยสักนั้นเปรียบเสมือนการแสดงออกของตัวเองผ่านทางศิลปะบนผิวหนัง ถึงแม้ว่าการสักจะได้รับความนิยม ไปอย่างหลากหลายทั่วโลก แต่ก็ยังมีผู้คนหลายๆ คนไม่อยากที่จะสักเพราะว่ารอยสักนั้นมันถาวรแบบการผูกมัดแบบชั่วชีวิตดังนั้นการคิดหมึกแบบนี้ออกมา มันก็น่าจะช่วยให้ผู้คนรู้สึกสนุกและสามารถเปลี่ยนรอยสักได้บ่อยๆ นั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.unilad.co.uk/technology/high-tech-new-ink-could-spell-the-end-of-permanent-tattoos/