ศิลปะคลาสสิกแนวโมเอะ ญี่ปุ่นเอาผลงานศิลปะในตำนานมาสร้างใหม่ให้มุ้งมิ้ง

Home / men around / ศิลปะคลาสสิกแนวโมเอะ ญี่ปุ่นเอาผลงานศิลปะในตำนานมาสร้างใหม่ให้มุ้งมิ้ง

Eshi de Irodoru Sekai no Meiga หนังสือรวมผลงานตำนาน
ถูกแปลงให้กลายเป็น ศิลปะคลาสสิกแนวโมเอะ จากญี่ปุ่น

meiga_cover

เคยคิดกันเล่นๆ รึเปล่าครับว่า ถ้าผลงานศิลปะสุดคลาสสิกเลื่องชื่อที่อยู่มานานหลายทศวรรษอย่างภาพวาด The Scream หรือ Vermeer’s Girl with a Pearl Earring มาถูกวาดใหม่ในสไตล์ของมังงะโมเอะแบบญี่ปุ่นจะเป็นอย่างไร ถ้าคุณคิดแบบนี้อยู่วันนี้ Men.MThai เราบอกเลยว่ามีศิลปินทำสร้างภาพวาดศิลปะในตำนานขึ้นมาใหม่แล้ว และไม่ใช่แค่รูปสองรูปนะ แต่เป็นหนังสือรวมผลงานกว่า 43 รูปเลยทีเดียว

ซึ่งหนังสือเล่มนี้มีชื่อว่า Eshi de Irodoru Sekai no Meiga จากสำนักพิมพ์ Side Ranch ได้รวบรวมผลงานศิลปะภาพวาดระดับตำนานมาสรรค์สร้างให้ออกมามีชีวิตอีกครั้งในสไตล์ illustrator ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก มังงะ อนิเมะ และ วิดีโอเกมส์ของประเทศญี่ปุ่น โดยนำภาพผลงานศิลปะระดับ Masterpieces ถึง 43 ชิ้นจากศิลปินผู้เลื่องชื่ออย่าง Monet, Picasso, และ Van Gogh มาสร้างขึ้นใหม่จาก 43 ศิลปิน ชาวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ศิลปินผู้ออกแบบเกมส์, ดีไซน์เนอร์ Medarot, ตลอดไปจนถึงศิลปินการ์ตูนสไตล์คลาสสิกกันเลยทีเดียว โดยแต่ละหน้านั้นก็จะมีทั้งผลงานที่วาดใหม่และผลงานต้นฉบับพร้อมคำบรรยายจากศิลปินประกอบไปแต่ละหน้า

026

l_kh_160519meiga04-tile

0110

หนังสือ Eshi de Irodoru Sekai จะวางขายในปลายเดือนพฤษภาคมนี้ 2,200 เยน (ในราคา ประมาณ 720 บาท) อีกทั้งยังมีแถมภาพโปสการ์ดผลงาน The Milkmaid ของ Johannes Vermeer ที่วาดใหม่ในจำนวนจำกัดอีกด้วย

ポストカード_牛乳を.indd

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://en.rocketnews24.com/2016/05/22/new-book-reworks-classic-paintings-in-modern-japanese-popular-styles/