คุณอุ๊ นริศศรา สาวสปอร์ตเกิร์ลตัวจริงเสียงจริง

Home / men around, RUSH Variety / คุณอุ๊ นริศศรา สาวสปอร์ตเกิร์ลตัวจริงเสียงจริง

คุณอุ๊ นริศศรา อิทวงษา สาวสปอร์ตเกิร์ลตัวจริงเสียงจริง ไม่ว่าจะทำอะไรแล้วต้องทำให้มันสุดๆ เธอบอกเราเลยว่าตอนนี้จักรยานได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พิเศษสุดๆ กับ RUSH Magazine Issue 79 ฉบับครบรอบ 6 ปี จัดให้แฟนๆ ดาวน์โหลดในรูปแบบ Digital Magazine ฟรี คลิ๊กเลย!!! RUSH Mag. Issue79

DSC_2864

จุดเริ่มต้นปั่นจักรยาน
เริ่มต้นจากอุ๊เป็นคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว เล่นทั้งบาสเก็ตบอล แบทมินตัน แต่สะดวกที่สุดจะเป็นการวิ่งค่ะ แต่พออุ๊วิ่งไปเรื่อยๆ จึงเกิดอาการบาดเจ็บ ก็เลยลองมาปั่นจักรยานอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้ปั่นมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ พอปั่นไปได้สักพักก็คิดว่านี่แหละตอบโจทย์ในการออกกำลังกายสำหรับเรา ตอนแรกอุ๊ปั่นกับเพื่อนๆ ใช้เสือภูเขา ทั้งปั่นไปเที่ยวแบบชมวิว ปั่นไปกินไป การปั่นจักรยานยังช่วยคลายเครียดจากการทำงานไปโดยที่เราไม่รู้ตัว พอเริ่มชอบสนุกไปกับความเร็ว อุ๊เลยเปลี่ยนจักรยานมาเป็นเสือหมอบ และเข้าทีมจักรยานหญิง ก็เลยเริ่มฝึกอย่างจริงจังมากขึ้น ทั้งฝึกซ้อม และไปเก็บตัวที่ธัญญปุระภูเก็ตบ้าง ฝึกบนเทรนเนอร์บ้าง ก็เริ่มมีไปแข่งสนามต่างๆ ทริปปั่นวัดใจระยะทาง 100 กิโลฯ ขึ้นไปบ้าง ทำให้ได้พบเจอพูดคุยกับนักปั่นด้วยกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันระหว่างที่ปั่นเป็นความสุขเล็กๆ อีกแบบหนึ่งค่ะ ตอนนี้จักรยานคือทุกสิ่งในชีวิต อุ๊หลงรักจักรยานไปโดยไม่รู้ตัวแล้วค่ะ ตอนนี้รวมๆ แล้วก็ปั่นจักรยานมาประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ

DSC_2891

จักรยานที่ใช้ตอนนี้
จักรยานคันแรกเลยเป็นเสือภูเขาของ Specialize ปั่นมาได้ประมาณ 6 เดือน เพื่อนๆ ที่ปั่นด้วยกันก็ปั่นเสือหมอบกันหมด และปั่นกันเร็วขึ้น จนเราปั่นตามเค้าไม่ทัน ถึงเปลี่ยนมาปั่นเสือหมอบของ Cannondale รุ่น super six 2013 พอปั่นมาได้อีกประมาณ 4 เดือน ก็เปลี่ยนมาเป็นแนวดุดันสีดำ เป็นเสือหมอบของ Fourteen รุ่น Gramlight พอออกตัวใหม่มามีลิมิเต็ดสีชมพู ก็เปลี่ยนเฟรมมาใช้ Fourteen สีชมพูที่เป็นเอกลักษณ์ คือ ทุกคนจะรู้เลยว่าเป็นรถอุ๊ มีชื่อด้วยว่าน้องนมชมพู หลังจากนั้นก็ได้เป็นแบรนแอมบาสเดอร์ BMC ประเทศไทย จึงได้เฟรม BMC SLR01 มาใช้ เป็นเฟรม All around ที่มีทั้งน้ำหนักเบา และปั่นพุ่งมากๆ

DSC_2910

เสน่ห์ของการปั่นจักรยาน
ถ้าหากใครได้ลองปั่นจักรยานอุ๊เชื่อได้ว่าจะหลงใหลอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเด็กที่ปั่นเพื่อความสนุกสนาน หรือผู้ใหญ่ที่จะปั่นเพื่อสุขภาพ จักรยานนอกจากจะใช้เดินทางที่ช่วยลดโลกร้อนได้เป็นอย่างดี อุ๊ว่าเสน่ห์ของการปั่นจักรยานคือการตอบโจทย์ได้สำหรับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่อุ๊เริ่มปั่นจักรยานมา อาการของการเป็นออฟฟิศซินโดรมก็ไม่มีเลย ร่างกายเผาผลาญดี หุ่นดี ขาไม่มีเซลลูไลท์ (ซึ่งไม่เป็นที่ปรารถนาของสาวๆ ทุกคนค่ะ ฮ่าๆๆๆ) ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ เปิดโลกกว้างขึ้น เป็นโลกของคนปั่นจักรยานทีเป็นมิตรต่อกันและกัน

DSC_2919

ได้อะไรจากการปั่นจักรยาน
เรียกได้ว่าตอนนี้จักรยานเป็นทุกสิ่งในชีวิตอุ๊ไปแล้วค่ะ นอกจากจะการปั่นจักรยานยังทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง และรูปร่างดีแล้ว จักรยานยังช่วยคลายเครียดจากการทำงาน ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบที่การนั่งรถตามท้องถนนไม่สามารถจะสัมผัสได้ นอกจากนี้จักรยานทำให้มีเพื่อนมากขึ้น รู้สึกมีความสุขมากขึ้น ได้แลกเปลี่ยนทัศนคติ ได้มิตรภาพใหม่ๆ ได้ค้นพบลิมิตของตัวเองว่าขีดจำกัดตัวเองอยู่แค่ไหน อุ๊ได้พัฒนาตัวเองเพื่อเพิ่มลิมิตของตัวเองให้อึดขึ้น ถือเป็นความท้าทายที่ขึ้นอยู่กับการฝึกซ้อมละวินัยของเราล้วนๆ

DSC_2927

เส้นทางที่ปั่นเป็นประจำ
ปกติอุ๊จะปั่นที่ Sky lane ในช่วงเสาร์-อาทิตย์ ส่วนจันทร์-ศุกร์จะปั่นซ้อมบนเทรนเนอร์ค่ะ ถนนที่ชอบที่สุดคืออุโมงค์ต้นไม้สวนพุทธมณฑล เพราะอากาศดี ร่มรื่น สามารถปั่นตั้งแต่เช้าได้จนถึงเที่ยงเลยค่ะ ก็เคยไปร่วมแข่งตามรายการต่างๆ ด้วย แต่รายการที่ภูมิใจที่สุดคือ Ride To Khong รายการที่ปั่น 3 stages รวมระยะทาง 245 กิโลเมตร เริ่มต้นจากหนองคาย ไปสิ้นสุดที่ภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร ที่จะมีนักกฬาทีมชาติมาแข่งด้วย เป็นครั้งแรกที่ปั่นแข่งไกลที่สุดต่อเนื่องกัน 3 วัน ที่จะต้องเฉลี่ยแรงและวางแผนการปั่นให้ดี ตอนนั้นไม่คิดอะไรมากเลยค่ะ อยากจะรู้ว่าตัวเองจะปั่นจบไหม แต่สุดท้ายก็จบและได้ที่ 5 ของ over all ทั้ง 3 วันค่ะ

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#79 Mar

77 Layout 2