ถูกใจคนรักรถแน่นอน เพราะนี่คือของแต่งบ้านแนวการาจสุดสร้างสรรค์

Home / Alure Style, men around / ถูกใจคนรักรถแน่นอน เพราะนี่คือของแต่งบ้านแนวการาจสุดสร้างสรรค์

นี่คือของแต่งบ้านแนวการาจสุดสร้างสรรค์ ที่รับรองว่าถูกใจคนรักรถแน่นอน 

บ้านเป็นพื้นที่สำหรับถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์และตัวตนของผู้อยู่อาศัย และสำหรับคนที่คลั่งใคล้ยานยนต์แล้วย่อมอยากอยู่กับสิ่งที่รักอย่างใกล้ชิดไม่เว้นแม้แต่ในบ้านจึงเป็นที่มาของเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่มีชิ้นส่วนยานยนต์เป็นส่วนประกอบเพื่อให้ได้กลิ่นอายของการาจซึ่งมีหลายชิ้นที่เห็นแล้วอยากเป็นเจ้าของจริงๆ

Inspired by the Track8

Porsche 356 Engine Block Coffee Table
ใครจะไปเชื่อว่านี่คือแอร์คูลเครื่อง 4 สูบจากรถ Porsche 356 ที่ถูดปลดประจำการมาเป็นโต๊ะกาแฟที่โชว์งานศิลปะและวิศวกรรมในคราวเดียว มันดูหรูหราจากทองเหลืองโบราณชุบบางส่วน มีการปัดเงาท็อปด้านบนเป็นกระจกใสทรงรีเข้ากับรูปทรงของเครื่องและเชื่อว่ามันจะกลายเป็นประเด็นพูดคุยเมื่อมีแขกมาเยี่ยมเยียนบ้านของคุณอย่างแน่นอน

Inspired by the Track3

Aviatore Veloce Coffee Maker
มาเติมเชื้อเพลิงให้กับร่างกายกันเถอะด้วยเครื่องทำกาแฟหน้าตาเหมือนไอพ่นเครื่องบิน แต่เห็นอย่างนี้มันมาพร้อมเทคโนโลยีของการทำกาแฟที่ค่อนข้างล้ำ แถมยังผลิตออกมาจำกัดเพียงแค่ 100 เครื่องอีกด้วย เอาเป็นว่าแค่ซื้อเครื่องมาวางเฉยๆ ในห้องครัวก็คุ้มแล้ว

Inspired by the Track9

Six Puck Clutch Clock
คลัชจาก Mitsubishi Eclipse GSX ที่ปลดประจำการแล้วแต่มันยังมีประโยชน์เมื่อถูกจับมาทำเป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะระบบควอทซ์บอกเวลาด้วยตัวเลขคี่ 6 หลัก เพิ่มกลิ่นอายให้กับบ้านเป็นเหมือนอยู่ในการาจ ขนาดของมันสูง 9 นิ้ว ยาว 9 นิ้วทำออกมาจำนวนจำกัด ราคาอยู่ที่ประมาณ 5600 บาท

Inspired by the Track6

Connecting Rod Bookends
เหมาะสำหรับหนอนหนังสือเป็นอย่างมาก เพราะนี่คือที่กั้นหนังสือทำจากก้านลูกสูบซึ่งได้มาจากรถแทรกเตอร์วินเทจ ถูกเชื่อมเข้ากับฉากกั้นพ่นสีเมทัลลิกเคลือบทับด้วยแล็คเกอร์อย่างดี มีให้เลือกหลายไซส์ตั้งแต่ 7 นิ้วจนไปถึงขนาด 9 นิ้วเป็นการครีเอทออกมาได้สวยและลงตัวดีจริงๆ

Inspired by the Track7

Suspension Floor Lamp
ถ้ามองเผินๆ มันช่างดูเหมือนโคมไฟที่มาจากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นสูงในอิตาลี แต่ถ้าพินิจดูดีๆ มันคือโคมไฟที่ประกอบมาจากชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์วินเทจของญี่ปุ่นจากยุค 70’s – 80’s โดยโคมไฟพวกนี้มีร่องรอยการใช้งานมาด้วยอย่างเช่นรอยบุบรอยขีดข่วนแต่นั่นหมายถึงการบ่งบอกเรื่องราวในของสิ่งนั้น ส่วนราคาตกอยู่ที่ 14,000 บาท

Inspired by the Track4

Cafe Table
ข้อดีของการใช้วัสดุจากมอเตอร์ไซค์มาสร้างสรรค์งานเฟอร์นิเจอร์คือเราได้ซึมซับเรื่องราวที่มันได้เผชิญมาเป็นพันๆ กิโลเมตรบนท้องถนน เสน่ห์อีกอย่างคือร่องรอยการใช้งานที่ผ่านมาอย่างโชกโชน เชื่อเหลือเกินว่าโต๊ะกาแฟตัวนี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดของคนที่เข้าใจมันอย่างแน่นอน

Inspired by the Track2

Curley Auto Antler Headers

ถ้าคุณอยากได้หัวสัตว์มาประดับบ้านแต่เผอิญว่าเป็นคนรักธรรมชาติเรามีทางออกให้ นี่คือ Curley Auto Antler Headers หัวกวางติดผนังที่ทำมาจากเฮดเดอร์แสนเลสขนาด 4.6 ลิตรของ Ford Mustang บอกเลยว่างานมีความละเอียดถึงขั้นเรียกว่างานศิลปะได้เต็มปากเต็มคำ เรียกว่าได้ชิ้นส่วนจากตำนานรถคลาสสิคมาประดับบ้านในรูปแบบของงานศิลปะที่สวยงาม สนนราคาอยู่ที่ 15,000 บาท

Inspired by the Track5

C-Clamp Coat Rack
จากเครื่องมือช่างจากโรงงานเหมืองโบราณในเพนซิลวาเนียกลายมาเป็นที่แขวนเสื้อผ้ามีสไตล์สามารถหมุนสกรูให้เหมาะสมกับการใช้งานยึดติดเข้ากับแผ่นไม้สนวินเทจของแท้เอาเป็นว่าวัสดุทั้งหมดเป็นของเก่าที่คัดสภาพมารีบิ้วต์ใหม่จนกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่เพิ่มอารมณ์ดิบๆ ได้เป็นอย่างดีที่สำคัญสามารถสั่งทำได้ด้วยนะ

Inspired by the Track1

The iXOOST
เป็นไอเดียสุดล้ำที่ทำออกมาได้น่าสนใจจริงๆ สำหรับ iXoost ลำโพงสำหรับ iPhone และ iPod ที่ทำมาจากท่อไอเสียจากรถแข่ง F1 ซึ่งเป็นวัสดุหลัก จุดเด่นจริงๆ ของลำโพงตัวนี้คือแต่ละตัวจะมีลักษณะแตกต่างกันไปตามรูปทรงท่อไอเสียของแต่ละยี่ห้อ นำมาตกแต่งใหม่เพิ่มความสวยงามและคุณภาพเสียงแถมยังมีแอปพลิเคชั่นที่สามารถใช้ร่วมกันได้อีก

 

ที่มาข้อมูล

carguygarage.com

superveloce.co

classifiedmoto

truegearhead.com

urbanwoodandsteel

ixoost.it