น้องฟ้าใส พาไปท้าความสูงกับ Bounce Thailand

Home / men around, RUSH Variety / น้องฟ้าใส พาไปท้าความสูงกับ Bounce Thailand

น้องฟ้าใส RUSH Sassy Club เธอพบว่า ช่วงนี้ร่างกายเธออ่อนแอ เธอจึงออกค้นหาสถานที่ที่เธอจะสามารถฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงแถมสร้างความสนุกสนานบันเทิงไปในตัวได้ด้วย และในที่สุดเธอก็ได้มาพบกับ “Bounce Thailand” ซึ่งเธอบอกกับเราว่าที่นี่แหละตรงสเป็คทุกอย่าง ตามที่เธอใฝ่หา Cool สุดๆ

พิเศษสุดๆ กับ RUSH Magazine Issue 79 ฉบับครบรอบ 6 ปี จัดให้แฟนๆ ดาวน์โหลดในรูปแบบ Digital Magazine ฟรี คลิ๊กเลย!!! RUSH Mag. Issue79

_66A5526น้องฟ้าใส จะพาพวกเราก้าวกระโดดสู่ความมันส์

น้องฟ้าใส เธอถูกใจกิจกรรมที่แปลกใหม่ของทาง “Bounce Thailand” มากๆ และก็อยากจะเล่นดู เนื่องจากเธอเล็งเห็นว่า กิจกรรมต่างๆ ของที่นี่ จะช่วยให้เธอสตรองขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ได้อย่างแน่นอน ก่อนจะเริ่มก็จะต้องมีการจัดเครื่องแต่งตัวแล้วเปลี่ยนมาใส่ถุงเท้าเฉพาะสำหรับสถานที่ซะก่อน และเราจะเริ่มให้น้องฟ้าเริ่มเล่นเป็นโซนๆ ไปตามลำดับจากง่ายไปยาก เนื่องจากเธอเป็นมือใหม่หัดขับ แต่อาจจะไม่ครบทุกโซนเนื่องจากเรามีเวลาที่จำกัด เอาล่ะ ไปครับ เริ่ม!

_66A5533เตรียมพร้อม!!

_66A5534ถุงเท้าที่ใช้สำหรับที่นี่โดยเฉพาะ

_66A5523ก่อนจะเล่น ก็ต้องมาทำความรู้จักกับแต่ล่ะโซนกันก่อน

โซนฟรีจัมปิ้ง จัดว่าเป็นโซนหลักของบ๊าวซ์ ประกอบด้วยผืนแทรมโปลียนกว่า 43 ผืนเชื่อมต่อกันเป็นแทรมโพลีน อารีน่าขนาดใหญ่ พร้อมขอบกั้นมาตรฐานบ๊าวซ์เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่น โซนนี้เหมาะสำหรับการฝึกซ้อมทั่วไป หรือเพื่อสนุกขั้นทักษะสูงโดยไม่ต้องเป็นมืออาชีพ สำหรับโซนนี้น้องฟ้าใส เธอทำได้ค่อนข้างดี  ผ่านได้สบายๆ ต่อมา โซนบิ๊กแบ็ก โซนนี้มีแทรมโพลีนรูปทรงยาวเหมือนลู่ยิมนาสติก เพื่อการวิ่งบ๊าวซ์ กระโดด ตีลังกา และพุ่งตัวหรือหมุนตัวลงบนบิ๊กแบ็กอย่างนุ่มนวลและปลอดภัย โซนนี้สามารถใช้ฝึกซ้อมเทคนิคการเล่นต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มที่เล่นยิมนาสติกหรือเชียร์ลีดดิ้ง ซึ่งตรงนี้น้องฟ้าใสของเราต้องใช้ความพยายามอยู่หลายรอบกว่าเธอจะตีลังกาได้สักครั้ง แต่ที่สุดแล้วเธอก็สามารถทำได้สำเร็จ เล่นเอาผมยุ่งไปทั้งหัวเลยทีเดียว

_66A5538เริ่มที่โซนหรีจั้มปิ้ง แรกๆ ก็กระโดดสบายๆ

_66A5551ตัดภาพมาอีกที เหมือนจะควบคุมตัวเองไม่ได้แล้ว ฮ่าๆๆๆ

_66A5637โซนที่ 2 โซนบิ๊กแบ็ก

_66A5631น่าจะยากสำหรับน้องฟ้าใสน่าดู

_66A5608ถึงคิวน้องฟ้าใสกันบ้าง

_66A5601ม้วนหน้าลงมาซะด้วย

_66A5602ท่าจบแบบสวยๆ

อันนี้เดือด โซนเดอะวอลล์ ผู้ที่เล่นโซนนี้ นอกจากจะต้องเก่งขั้นเทพ เท่ห์เกินบรรยายแล้ว  ยังต้องมีประสบการณ์ค่อนข้างสูงอีกด้วย เพราะการวิ่งบนกำแพงและเดินไต่ผนังด้วยแรงกระโดดนั้น มันเสมือนผู้เล่นกำลังเปลี่ยนผนังกำแพงให้เป็นพื้นเดิน และต้องกะแรงให้เหมาะสมอีกด้วย ซึ่งเป็นศิลปะการวิ่งและเดินไต่ผนังที่ตื่นตามากๆ และแน่นอนว่าจั๊มปิ้งป้ายแดงอย่างน้องฟ้าใสนั้น ยังไม่มีทางทำได้แน่นอน ฉะนั้น ตรงนี้ยืนดูตัวอย่างจากครูฝึกไปก่อนล่ะกันนะ

_66A5673โซนเดอะวอลล์ โซนนี้ น้องฟ้าใสทำได้แค่ยืนดูครูฝึกเล่นเท่านั้น

โซนคลิปแอนด์ไคลมบ์ (Clip ’n Climb) เป็นหนึ่งใน 5 โซนภายในอารีน่าของ บ๊าวซ์ ประเทศไทย มีด่านที่ท้าทายความสูงถึง 24 ด่าน ในพื้นที่ 255 ตรม. (จากพื้นที่ทั้งหมด 5,600 ตรม.) ซึ่งแต่ละด่านมีธีม (theme)รูปร่างที่ดึงดูดความท้าทายที่แตกต่างกัน อีกทั้งมีความยากง่ายในการปีนที่แตกต่างกัน ทุกธีมมีระดับความท้าทาย 3 ระดับ สร้างความเร้าใจพิชิตความสูง 8.6 เมตร สนุกได้ทั้งเด็ก (อายุขั้นต่ำ 3 ปี) และผู้ใหญ่ รวมไปถึงผู้ที่ชอบปีนหน้าผาระดับเอ็กซ์เปิร์ต เชื่อมั่นความปลอดภัยจากระบบออโต้เมติค บีเลย์ TrueBlu™ ตามมารตรฐานการปีนเขาขั้นสูง คลิปแอนด์ไคลมบ์ที่บ๊าวซ์ ประเทศไทย จึงเป็นโซนที่ผู้รักการปีนหน้าผาจะใช้เวลาได้อย่างสนุกและเลือกเล่นได้ตามต้องการ ซึ่งทางทีมงานก็ไม่ได้ให้น้องฟ้าใสเลือกเองเหมือนทุกๆ อัน เพราะว่าพวกเราเกิดเหลือบไปเห็นด่าน 2 ด่านที่น่าสนใจ และท้าทายมาก อันแรกเป็น “เวอร์ตคิอลดร็อปสไลด์” คล้ายๆ สไลเดอร์ แต่สามารถดึงผู้เล่นให้สูงขึ้นไปเรื่อยๆ ได้ จนกว่าผู้เล่นจะยึดจับไม่ไหว แล้วลื่นลง หรือสามารถปล่อยมือมาเองเมื่อไหร่ก็ได้เท่าที่ต้องการ  ซึ่งน้องฟ้าใสเข้าใจว่า เธอจะปล่อยมือไม่ได้จนกว่าทีมงานจะบอก แล้วเมื่อถึงคิวเธอเล่นก็เป็นอย่างที่คาดเธอไม่ยอมปล่อยมือ พอสูงขึ้นเรื่อยก็เริ่มร้อง “ไม่ไหวแล้ว เอาลงไปที กรี๊ด!” พวกเราก็ได้แต่คิดว่า “ก็ทำไมหนูไม่ปล่อยมือล่ะคะ” จนในที่สุดเธอก็ปล่อยมือสไลด์ลงมาสวยๆ แต่มีอุบอิบนิดหน่อย “ทำไมพี่ไม่บอกล่ะว่าปล่อยมือเมื่อไหร่ก็ได้” ฮ่า ท่าบอกก็ไม่มันส์น่ะสิ

_66A5709โซนคลิปแอนด์ไคลมบ์ สปอร์ตเกิร์ลตัวจริงเสียงจริง

_66A5725ลุยทุกด่านจริงๆ

_66A5762ไม่กลัวความสูงอีกต่างหาก

_66A5756หันมายิ้มสวยๆ

_66A5695กว่าจะยอมลงมาได้ ร้องลั่น

_66A5694หลับตาตั้งแต่ต้นจนจบ

มาถึงด่านสุดท้ายของโซนนี้ก็เป็นอะไรที่โหดใช้ได้เลย มันคือ “ลีพออฟเฟธ” ผู้เล่นจะต้องปีนเสาขึ้นไปยืนบนจุดที่กำหนด แล้วกระโดดไปเกาะนวมเหลืองที่ห้อยไว้ตามระยะที่กำหนดไว้ ซึ่งมันก็สูงใช่เล่นเลยล่ะ งานนี้เธอทำใจอยู่นานแต่ก็กลั้นใจกระโดดออกไปได้ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเกาะนวมติดมือได้ก็ตาม เอาน่ะ ยังไงก็กระโดดถึงแหละนะ ก็เป็นอันว่าจบภารกิจสุดสตรองของน้องฟ้าใสในคราวนี้ และเธอก็แถมท้ายให้ด้วยว่า กิจกรรมที่นี่แปลกใหม่ และสนุกมากๆ เล่นแล้วไม่เบื่อง่ายๆ แน่นอน แถมได้เรื่องของสุขภาพดีๆ กลับไปชัวร์

_66A5742โซนนี้เรียกได้ว่าโหดสุดๆ

_66A5745ขึ้นไปถึงแล้วยืนกล้าๆ กลัว อยู่ตั้งนาน

_66A5748คิดถึงพ่อแก้วแม่แก้วไว้

_66A5749ถึงแม้จะกระโดดไปแล้ว แต่จับนวมไม่ได้ ต้องยอมรับในความกล้าของน้องฟ้าใสจริงๆ

เพื่อนๆ คนไหนสนใจกิจกรรมดีๆ แบบนี้ก็แวะไปได้เลยที่ Bounce Thailand   ชั้น 5 The Street Ratchada Shopping Complex ถนนรัชดาภิเษก หรือสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์  66 (0) 2-014-2446 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.bounceinc.co.th และ https://www.facebook.com/BounceThailand

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#79 Mar

77 Layout 2