น้องเดียร์ ชกามาศ สาวนักปั่นสุดเซ็กซี่ขยี้ใจหนุ่มๆ

Home / men around, RUSH Variety / น้องเดียร์ ชกามาศ สาวนักปั่นสุดเซ็กซี่ขยี้ใจหนุ่มๆ

สาวสวยนักปั่นของเราในเล่มนี้คือ น้องเดียร์ ชกามาศ วอสูงเนิน หรือที่เพื่อนๆ ชอบเรียกเธอจนติดปากว่า ชกา เธอมีไลฟ์สไตล์การปั่นจักรยานที่ไม่ค่อยเหมือนใคร เราลองไปติดตามดูกันเลยดีกว่า ว่าทำไมเธอถึงหันมาปั่นจักรยาน

พิเศษสุดๆ กับ RUSH Magazine Issue 79 ฉบับครบรอบ 6 ปี จัดให้แฟนๆ ดาวน์โหลดในรูปแบบ Digital Magazine ฟรี คลิ๊กเลย!!! RUSH Mag. Issue79

DSC_2713

จุดเริ่มต้นปั่นจักรยาน
: เริ่มแรกเลยเดียร์ไม่สบายค่ะ เป็นซี้ดขึ้นที่กระดูกสันหลัง เวลาขับรถก็จะรู้สึกขาชา แค่บางทีอยู่เฉยๆ ขาก็จะชาไปเลย ไปรักษาอยู่นานกว่าจะรู้ว่าตัวเองเป็นอะไร แล้วก็มีพี่แหวนเป็นพี่ที่ปั่นจักรยานที่รู้จักกัน แต่ก่อนเราก็เคยไปออกทริปก็พวกพี่ๆ เค้า แต่เดียร์ไม่ได้ปั่นนะไปเป็นเซอร์วิสให้เค้า เราก็เลยเล่าให้พี่เค้าฟังว่าเราไม่สบาย ขาชาบ่อยๆ พี่แหวนก็เลยลองแนะนำให้เดียร์ลองมาปั่นจักรยานดูเผื่อว่าจะช่วยให้ร่างกาย แล้วก็สุขภาพเราดีขึ้นได้บ้าง จากที่แต่ตอนเราแค่ว่ายน้ำอย่างเดียวแต่เดี๋ยวนี้เรามาปั่นจักรยานด้วย อย่างน้อยมันก็ทำให้สุขภาพเราแข็งแรงขึ้นมาบ้าง

DSC_2706

จักรยานที่ใช้ตอนนี้
: คันแรกที่ใช้เป็นจักรยานพับก่อน ยี่ห้อ Ubike ค่ะ แล้วค่อยเปลี่ยนมาเป็นยี่ห้อ Colnago รุ่น V1-R ที่ทำกับทางเฟอร์รารี่ค่ะ เป็นทรงเสือหมอบ ลองขับแล้ว เรารู้สึกว่ามันเบามากค่ะ คงเพราะมันเป็นคาร์บอนทั้งคันด้วย เฟรมมันแค่ประมาณ 900 กรัมเองค่ะ แล้วรวมๆ ทั้งคันมันไม่กี่กิโลกรัมเอง มันสามารถทำความเร็วได้ดีมากด้วย เพราะว่าความเบาของมันเอง แต่มันก็แลกมาด้วยราคาที่สูงมากนะค่ะ (หัวเราะ) คือจากที่เราใช้จักรยานพับมาก่อนหน้านี้ เรารู้เลยว่ามันต่างกันมากเลยนะ 2 คันนี้ อีกคันเป็นเหล็ก อีกคันเป็นคาร์บอน ฮ่าๆๆ

DSC_2782

เสน่ห์ของการปั่นจักรยาน
: มันสนุกน่ะเวลาที่เราได้อยู่กับจักรยาน ได้ปั่นไปกับมัน ไปในที่ที่เรายังไม่เคยไปมาก่อน ไปเจออะไรใหม่ๆ บ้าง แล้วมันก็เป็นกีฬาที่ใครก็ได้สามารถมาปั่นได้ค่ะ ที่ผู้หญิงผู้ชาย ทุกอายุก็ปั่นกันได้หมด แล้วมันสะดวกด้วย ถ้าเราอยากจะไปปั่นที่ไหน ก็ปั่นไปได้เลยไม่ต้องมากลัวอะไร มันให้อิสระกับตัวเรามากๆ เวลาเราอยู่บนจักรยาน

DSC_2803

ได้อะไรจากการปั่นจักรยาน
:
ที่ได้มาแน่ๆ เลยก็คือสุขภาพของเราเองค่ะ เดียร์ก็รู้สึกนะว่าตัวเองดูสุขภาพดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม แถมยังได้เพื่อนเยอะขึ้น ได้มิตรภาพจากเพื่อนๆ พี่ๆ ที่เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จากเมื่อก่อนที่เดียร์ไม่ค่อยได้เล่นเฟสบุ๊คเลย เคยสมัครไว้แค่นั้นแต่พอเรามาปั่นจักรยานก็มีคนแอดเรามากันเต็มเลย มีเพื่อนๆ เข้ามาคุย มาปรึกษาหารือเรื่องจักรยานกันในเฟสบุ๊ค เราก็เลยได้สังคมใหม่ๆ ไปด้วยค่ะ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ อยู่ตลอด เวลาเราอยู่บนจักรยาน แล้วปั่นไปสถานที่ที่เราไม่เคยไป มันทำให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

DSC_2768

เส้นทางที่ปั่นเป็นประจำ
:
ถ้าที่ปั่นประจำเลยก็ในหมู่บ้านตัวเองนี่แหละค่ะ ปั่นวนๆ รอบหมู่บ้าน แต่จะเน้นปั่นตอนค่ำๆ หน่อย หรือกลางคืนที่ไม่ค่อยมีคน แล้วก็ไม่ค่อยมีรถวิ่งเยอะ ก็จะปั่นเกือยทุกวัน วันละประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ มันก็จะได้ระยะทางประมาณ 20 กิโลฯ กว่าๆ ค่ะ แล้วก็จะมีออกทริปกับกลุ่มต่างๆ ด้วย ไปต่างจังหวัดบ้าง อย่างล่าสุดก็เพิ่งไปที่เขาใหญ่มา ไปเริ่มต้นปั่นที่นู้นเลย รวมระยะทางไป-กลับก็ประมาณ 50 กิโลฯ แต่เดียร์ยังไม่เคยปั่นออกถนนใหญ่ข้างนอกเลยนะ กลัวรถใหญ่มาก เพราะแถวบ้านรถบรรทุกมันจะเยอะ เราก็เลยไม่กล้าออกไปปั่น ถ้าเกิดเราทรงตัวไม่อยู่แล้วล้มขึ้นมา มันอันตรายมากๆ เดียร์ก็จะปั่นแค่ไหนหมู่บ้านแค่นั้น ไม่ก็ออกทริปต่างจังหวัดไปเลย

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#78 Feb

77 Layout 2