น้องเพ้นท์ RSC พาไปเล่นโยคะที่ไม่ธรรมดากับ Yoga Fly

Home / men around, RUSH Variety / น้องเพ้นท์ RSC พาไปเล่นโยคะที่ไม่ธรรมดากับ Yoga Fly

การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างยิ่ง และการออกกำลังก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบ น้องเพ้นท์ RUSH Sassy Club สาวน้อยแสนซนของเราเลยอยากจะพาเพื่อนๆ ไปออกกำลังกายกันในรูปแบบของการเล่นโยคะ แต่ขึ้นชื่อว่าสาว RUSH จะให้เล่นโยคะธรรมดาๆ คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้น น้องเพ้นท์จึงจัดเซตโยคะในอีกรูปแบบมาให้ศึกษากัน กับ “Yoga Fly” By “ํYoga&Me”

DSC_0007วันนี้น้องเพ้นท์จะพาเรามาเล่นโยคะกัน

น้องเพ้นท์ได้พาเรามายัง Yoga&Me สาขา The Walk เกษตรนวมินทร์ ซึ่งเราก็ได้คุณครูต้นมาเป็นครูฝึกพิเศษให้กับน้องเพ้นท์ของเราในวันนี้ และเราก็ต้องบอกตามตรงว่า น้องเพ้นท์ไม่เคยหัด Yoga Fly มาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว งานนี้ไม่ใช่แค่น้องเพ้นท์เหนื่อยคนเดียวแน่นอน ครูต้นก็เช่นกัน แต่ก่อนเราจะไปเริ่มทำกิจกรรม Yoga Fly กันนั้น มาทำความรู้จักกับ Yoga Fly กันสักนิดนึงก่อนดีกว่า

DSC_0015มาถึงก็ต้องมาลงทะเบียนกันก่อน

DSC_0190ครูต้น ที่จะมาดูแลน้องเพ้นท์ในวันนี้

“Yoga Fly” เป็นการออกกำลังกายในรูปแบบ fusion technique ที่ผสมผสาน 5 ศาสตร์ไว้ด้วยกัน ได้แก่ Yoga (โยคะ), Pilates (พิลาตีส), Dance (การเต้น), Calisthenics (การออกกำลังการที่เน้นการสร้างความแข็งแรงและสร้างสัดส่วนที่สวยงาม) และ Aerial Art (การแสดงที่เหมือนล่องลอยอยู่กลางอากาศ) เป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะผอมหรืออ้วนก็สามารถเล่นได้เหมือนกัน เพราะใช้ผ้าไหมพิเศษ Hammock ที่รองรับน้ำหนักตัวได้ถึง 1,000 กิโลกรัม จึงหมดกังวลในเรื่่องของความปลอดภัยไปได้เลย ด้วยการขึงเชือกที่แน่นหนาทำให้ถ่วงท่าของการบินไม่ยากเกินกว่าความสามารถที่แต่ละคนจะทำได้

DSC_0205ห้องที่เราจะเรียน Yoga Fly กัน

DSC_0034ครูต้นอธิบายการเล่น Yoga Fly ให้น้องเพ้นท์ฟัง

DSC_0044เริ่มเรียนรู้ที่ท่าเบสิคกันก่อน

DSC_0053หูยยยยย!! หกหมดแล้ว

กลับมาที่น้องเพ้นท์ และครูต้น หลังจากที่ทั้งสองคนได้มีการเตรียมตัวกันพร้อมแล้ว ก็ถึงเวลาเรียนจริงกันแล้ว ซึ่งจะต้องให้เวลาน้องเพ้นท์กับผ้าไหม Hammock กันสักเล็กน้อย เนื่องจากน้องเพ้นท์มีระยะช่วงขาแบบมินิ จึงต้องปรับระยะผ้าให้เตี้ยลงมาอีก ไม่อย่างนั้นเวลาเล่นเธอคงจะลำบากน่าดูมิใช่น้อยเลย

DSC_0064ท่าต่อมา

DSC_0077อันนี้ไม่ยากเท่าไหร่ ถือว่าเบาๆ

DSC_0054หูยยย!! ทำหกเรี่ยราดอีกแล้ว

DSC_0094ท่าต่างๆ เริ่มยากขึ้นตามลำดับ

DSC_0093น้องเพ้นท์ก็ทำได้ดีเชียวล่ะ

คอร์สที่น้องเพ้นท์ได้มาฝึกในวันนี้เป็นคอร์สเบื้องต้น เริ่มด้วยท่า flog ซึ่งเป็นท่าเริ่มต้นสำหรับผู้ที่เริ่มเล่นครั้งแรก เป็นการหัดทรงตัวที่เหมาะกับมือใหม่อย่างน้องเพ้นท์มากๆ แต่อย่างที่เรารู้กัน เธอมีช่วงขาที่มินิจึงต้องใช้ความพยายามในการขึ้นพาผ้าเล็กน้อย แต่ที่สุดแล้วเธอก็สามารถทำออกมาได้ดีเกินความคาดหมายจริงๆ

DSC_0157

DSC_0134กว่าจะได้ท่านี้มา ไหลลงมาก็หลายรอบอยู่

DSC_0118 copyทำพร้อมกับครูต้นได้อย่างพร้อมเพรียง

DSC_0182จบภารกิจกันไปแบบสวยๆ จ้า

หลังจากนั้นน้องเพ้นท์ก็สามารถทำท่าตามครูต้นได้เรื่อยๆ จนในที่สุดก็มาถึงท่าสุดท้าย ซึ่งครูต้นบอกกับเราว่า เป็นท่าที่ง่ายที่สุดสำหรับคอร์สเริ่มต้น แล้วครูก็เริ่มสาธิตให้น้องเพ้นท์ดู เอาตรงๆ เท่าที่เห็นแล้ว “มันไม่ได้ง่ายเลยนะคะ ครูขา” น้องเพ้นท์ถึงกับออกปากลอยๆ มาเลยทีเดียว แต่ด้วยสปิริตของสาว RUSH ที่ไม่มีทางยอมแพ้อะไรง่ายๆ เธอได้พยายามอยู่แบบนั้นหลายรอบ โดยมีครูต้นคอยช่วย และกำลังใจจากพวกเราเหล่าทีมงานที่ลุ้นกันตัวโก่ง เพราะกลัวเธอพลาดตกลงมาตัวสั้นกว่าเดิม และในที่สุดตอนจบของเรื่องเธอก็สามารถทำท่ามหาโหดท่านี้ได้สำเร็จ เป็นอันเสร็จกิจกรรม Yoga Fly ในครั้งนี้ไปได้ด้วยดี เอวัง

ขอขอบคุณสถานที่ Yoga&Me The Walk เกษตรนวมินทร์ ชั้น 2 โทร. 02-001-9577-9, 085-5629264

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#78 Feb

77 Layout 2