สไตล์รอยสัก ที่คุณน่ามีติดตัวหนึ่งแบบในร่างกาย

Home / men around / สไตล์รอยสัก ที่คุณน่ามีติดตัวหนึ่งแบบในร่างกาย


เทรนด์รอยสักที่ต้องมีอย่างน้อยแบบหนึ่งในร่างกายคุณ ลองสำรวจร่างกายคุณดูไม่แน่นะคุณอาจจะมีเทรนด์ที่เรายกมามากเกินกว่าหนึ่งแบบในตัวคุณก็ได้

Classic Americana
หรือพูดภาษาที่เข้าใจง่ายๆ ก็คือลายสักแบบโอลด์ สคูลที่คุ้นหูนั่นแหล่ะ ทำไมถึงเรียกมันว่างานโอลด์ สคูล นั่นก็เพราะการสักสไตล์นี้ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ยุค 1930 ช่างสักที่โด่งดังในสมัยนั่นก็คือ นอร์แมน คอลลินส์ หรือที่หลายคนรู้จักดีในนาม เซลเลอร์ เจอร์รี่จุดเด่นของงานสักสไตล์นี้คือต่อให้มีในร่างกายมาก แต่กลับดูไม่รกเลย พูดง่ายๆ คือยิ่งมีลายมากยิ่งสวยนั่นเอง

Untitled-1

New school
งานสักสไตล์เน้นลายการ์ตูนมันส์ๆ ภาพล้อเลียนให้อยู่บนผิวหนังของคุณ เน้นสีสันที่จัดจ้าน หากคุณกำลังสนใจงานด้านนี้ของเสิร์ชชื่อ Jesse Smith ดูละลองศึกษางานของเขารับรองคุณจะได้ไอเดียกับงานสัก New Schoolตามที่คุณต้องการ

Untitled-2

Japanese
สไตล์การสักที่เคยได้รับความนิยมอย่างมาก แม้ว่าในปัจจุบันกระแสความนิยมลายญี่ปุ่นจะเริ่มซาลงแล้วแต่ก็ยังไม่ถึงกับดับ ทุกวันนี้ยังมีคนให้ความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง งานสักสไตล์ญี่ปุ่นทุกวันนี้นอกจากลายคลาสสิคแล้ว ในตอนนี้ยังมีการประยุกต์ความสมัยใหม่เข้าไปในตัวงานด้วย

Untitled-3

Black and Grey
คนที่นิยมลายสักแบบลงน้ำหนักจะเข้าใจถึงเสน่ห์ของงานสักสไตล์นี้เป็นพิเศษ ด้วยสีเพียงสองสีคือดำกับเทาแต่เมื่อเพิ่มน้ำหนักของเงาลงไปในตัวงานกลับให้ความรู้สึกถึงความสวยงามอันมีมิติ งานสักสไตล์ใช้สีดำเทาจะเหมาะกับงานทุกขนาดไม่ว่าจะเล็กไปจนถึงใหญ่ความสวยงามขึ้นอยู่กับลายที่คุณต้องการ

Untitled-4

Portraiture
ภาพเหมือนของบุคคลสามารถวาดลงบนเฟรมให้เหมือนได้เพียงใด การสักภาพเหมือนคนจริงก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากคนแล้วภาพสไตล์พอร์ตเทรดยังฉีกแนวเป็นรูปสัตว์ได้ด้วยเช่นกัน

Untitled-5

Stick and Poke
ด้วยลายเส้นที่ใช้สีดำ การสักด้วยลายเส้นง่ายๆ เน้่นใช้สีดำเป็นหลักในการลากเส้น คุณสามารถหาสไตล์เริ่มต้นการสักด้วยการสักสไตล์นี้ก่อนก็ไม่มีปัญหา เพราะ stick -n-poke เป็นงานที่ใช้เวลา และพื้นที่บนร่างกายไม่มาก

Untitled-6

Blackwork
งานสักสไตล์ถมดำคือจุดกำเนิดของงานสักทุกชนิดบนโลกนี้ ในปัจจุบันงานถมดำที่ได้รับความนิยมคืองานสักสไตล์รูปทรงเลขาคณิตลงแลเงาสร้างมิติให้แก่งาน

Untitled-7

Biomechanical
อีกหนึ่งสไตล์การสักที่เหมาะกับคนที่มีร่างกายกำยำมีกล้ามเนื้อสักหน่อยจะดูดีแค่ไหนหากงานของคุณเป็นลายรอยฉีกขาดของผิวโดยมีเครื่องจักรอยู่ใต้ผิวหนัง นอกจากลายเครื่องจักรแล้วหากใครอยากจะลองเปลี่ยนเป็นลายเอเลี่ยนใต้ผิวหนังก็ดูโหดขึ้น

Untitled-8

Script or Text
สิ่งสำคัญที่สุดรองจากความหมายของคำที่จะใช้สักแล้ว ฟร้อนท์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้รอยสักของคุณโดดเด่นขึ้น นอกจากคำเท่ๆโดนใจที่คุณอยากสักบนร่างแล้วคุณยังสามารถสัก ชื่อของคนที่คุณรัก, วันสำคัญของคุณ

Untitled-9

รูปภาพจาก : Pinterest