น้องสอง จากคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายสุดท้ายจักรยานคือคำตอบของเธอ

Home / men around, RUSH Variety / น้องสอง จากคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายสุดท้ายจักรยานคือคำตอบของเธอ

คราวนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งสาวสวยนักปั่นจักรยาน ที่มาพร้อมความมั่นใจ และความน่ารักเต็มเปี่ยม สำหรับ น้องสอง รวิรัฐ ศรีโสภา เราลองมาดูแรงบันดาลใจ แล้วเหตผลที่เธอหันมาปั่นจักรยานกันดีกว่า

_MG_5170 copy

THE BEGINNING
สองเป็นคนที่ชอบไปเที่ยวต่างจังหวัดมากๆ ค่ะ แล้วมีครั้งหนึ่งเคยไปเช่าจักรยานมาลองปั่นเล่นไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าวิวข้างทางสวยมาก ต่างจากเวลาที่เรานั่งรถยนต์ผ่าน เราแทบจะไม่ได้เห็นวิวข้างทางแบบนี้เลย คือสองเป็นคนชอบกินมาก เพราะสองเป็นนักปั่นสายกินอยู่แล้ว ปั่นไปกินไป (หัวเราะ) แต่พอได้ลองขี่จักรยานดูแล้ว มันทำให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ บรรยากาศใหม่ๆ ที่รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปถึงได้ ตามซอกเล็กซอกน้อย ส่วนตอนนี้สองก็ปั่นมาได้ 8 เดือนแล้วค่ะ ยิ่งเราได้ปั่นเรื่อยๆ ทุกวันๆ ก็ยิ่งชอบมากขึ้น รู้สึกสนุกมากๆ เวลาปั่น

_MG_5135-2

IT’S MY BIKE
ใช้มา 2 คันแล้วค่ะ คันแรกเป็น Specialized Allez E5แต่ว่าไซส์มันไม่ค่อยได้เลย ไม่เหมาะกับเรา เพราเวลาเราจะขี่เราต้องวัดขนาดไซส์ให้เข้ากับตัวเราด้วยเราจะดูว่าเข้ากับเรามั้ย สมรรถนะดีมั้ย ส่วนคันที่สองก็คือคันนี้เลย ยี่ห้อ Colnago รุ่น V1-R จักรยานคันนี้มันมีความผสมผสานระหว่าง Colnago กับ Ferrari รวมเข้าไว้ด้วยกัน มันออกแบบมาเป็นเฟรมแอโร่ทำให้การปั่นนุ่มขึ้น เบามาก และสามารถปั่นได้เร็วขึ้นด้วย สองชอบความเร็วนะ แต่เวลาปั่นจะปั่นไม่เร็วเลย ปั่นไปเรื่อยๆ ชิลล์ๆ ส่วนตัวชอบคันนี้เลยค่ะ มันเหมาะกับเราด้วย แต่ถ้าถามว่าสองจะเปลี่ยนเป็นคันอื่นมั้ย ต้องดูก่อนว่าอนาคตจะมีรถที่ถูกพัฒนาออกมาให้เร็วกว่านี้ได้มั้ย แล้วมันดีกว่าคันที่เราใช้อยู่กับปัจจุบันด้วยหรือเปล่า

_MG_5166-2

CHARM OF CYCLING
มันทำให้เราได้มุมมองใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น และได้เพื่อนเยอะขึ้น ได้มิตรภาพเพิ่มขึ้นอีก เวลาที่สองปั่นไปไหนมาไหนก็มีคนมาทักทายกัน บางครั้งไม่ได้รู้จักกันมาก่อนเลย แต่ก็ทักทายกันได้ บางทีไปออกทริปกับกลุ่มที่ไม่เคยไปด้วยกันเลย แต่เราก็สามารถคุยเรื่องเดียวกันได้ ได้เพื่อนใหม่เพิ่มอยู่ตลอด สองว่านี่เป็นเสน่ห์ของการปั่นจักรยานนะ

_MG_5102-2

THE VALUE
อย่างแรกเลยได้สุขภาพที่ดีค่ะ ที่ผ่านมาคือสองเป็นคนไม่ชอบออกกำลังกายเลย แต่พอได้ลองมาปั่นจักรยาน ก็เหมือนเราได้ออกกำลังกายไปด้วยฝนตัว มันก็ทำให้สุขภาพเราดีขี้น เหนื่อยช้าลง ที่สำคัญ ทำให้เราหน้าเด็กลงด้วย (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็เริ่มวิ่งด้วยอีกอย่างแล้ว เพิ่งไปซื้อรองเท้าวิ่งมาใหม่เลย สองอยากให้สุขภาพตัวเองดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะเมื่อก่อนเป็นคนที่ป่วยบ่อย เลยอยากจะฟิตร่างกายตัวเองให้แข็งแรงเพิ่มมากขึ้น แล้วรูปร่างของเราจะได้ดีขึ้นด้วย รองลงมาคือมิตรภาพ เราสามารถไปปั่นกับก๊วนใครก็ได้ถึงแม้จะไม่รู้จักกันเลย ที่ผ่านมาสองไม่เคยมีสังคมแบบนี้เลย แต่พอเรามาเจอสังคมจักรยาน เราก็รู้สึกดีมาก ชอบเลยค่ะ

_MG_5229-2

THE REGULAR ROUTES
คือสองจะอยู่ที่สมุทรปราการเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ก็เลยจะไปปั่นที่สนามเขียวบ่อยๆ แต่ว่าตอนนี้สนามเขีนวกำลังปิดปรับปรุงอยู่สองเลยไปปั่นที่ Chocolate Ville หรือไม่ก็รอบรันเวย์สนามบินสวรรณภูมิแทน ก็จะออกไปปั่นช่วงกลางคืนซะส่วนใหญ่ วันอังคารกับวันพฤหัสบดี และเดี๋ยวนี้สองต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ ก็เลยเอาจักรยานติดรถไปด้วยตลอด เผื่อเวลาที่มีโอกาสได้ปั่น ก็จะได้เอาออกมาปั่นได้เลย ส่วนถ้าออกทริปก็จะมีไปด้วยอยู่เหมือนกัน ไปกับหลายๆ กลุ่ม ปั่นกินลมชมวิวไปเรื่อย อย่างล่าสุดที่แดงสามร้อยเพิ่งผ่านมา ไปปั่นทั้งที่ไม่รู้ว่าเราจะรอดหรือเปล่า จะไหวหรอ ระยะทางตั้ง 300 กิโลฯ ในหนึ่งวัน ตอนแรกคิดว่าตัวเองจะทำไม่ได้แล้ว แต่สุดท้ายก็ทำได้

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#77 Jan

77 Layout 2