งานสัก Old School สวยๆจาก Miss Ink ช่างสักสาวสุดแนว!!

Home / men around / งานสัก Old School สวยๆจาก Miss Ink ช่างสักสาวสุดแนว!!

ขึ้นชื่อว่า งานสัก เรามักจะคิดถึงช่างสักที่เป็นผู้ชายตัวใหญ่สักเต็มตัว แต่แท้จริงแล้วช่างสักสาวสวยก็มีอยู่ในประเทศเหมือนกัน ที่สำคัญกว่านั้นคือ พวกเธอเหล่านั้นก็มีฝีมือในการสักได้งดงามไม่แพ้ผู้ชายเลยซะด้วยสิ และวันนี้เราขอแนะนำหนึ่งช่างสักสาวสวยฝีมือเยี่ยมไม่เป็นรองใคร ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในวงการนามว่า Miss Ink

Missink01

เริ่มรู้สึกว่าตัวเองชอบงานสักมาตั้งแต่เมื่อไหร่?
: สมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยค่ะ พอดีตัวเองเป็นคนชอบฟังดนตรีแนวร็อคใต้ดินค่ะ ก็เห็นพวกศิลปินที่มีรอยสักแล้วก็รู้สึกชื่นชอบ ซึ่งในสมัยนั้นรู้สึกว่ามันเท่มากๆ เลยค่ะ คือมันศิลปะในอีกรูปแบบที่น่าสนใจมากค่ะ ก็เลยเริ่มศึกษาเกี่ยวกับรอยสักงานสักมาเรื่อยๆ

Missink03

งานสักสไตล์ไหนที่คุณถนัดมากที่สุด?
: ถนัดงานแนว Old School ค่ะ และก็เป็นแนวที่ชอบมากด้วยค่ะ มันเป็นแนวงานที่มีประวัติศาสตร์มานานเกือบจะหนึ่งร้อยปีเลยค่ะ ตั้งแต่สมัยเริ่มต้อนแรกๆ เป็นงานของทางยุโรป ซึ่งเปรียบได้กับงานรอยสักยันต์ของไทยค่ะ มันมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และมีความคลาสสิคมากๆ ค่ะ ก็เลยยิ่งทำให้เราหลงใหลค่ะ

Missink04

งานสักแนวไหนที่คุณรู้สึกว่าเป็นงานที่ยากที่สุด?
: งาน Portrait ภาพเหมือนค่ะ มันต้องใช้ทักษะทางศิลปะสูง แล้วมันต้องมีความแม่นยำสูงมากค่ะ เพราะถ้ามันเกิดผิดสัดส่วน จะดูน่าเกลียดมากๆ

Missink05

เคยสักตัวเองบ้างมั้ย?
: เคยค่ะ ช่วงขาค่ะ ตอนที่เริ่มฝึกใหม่ๆ เพราะเราอยากรู้ว่ามันเป็นยังไง ความเจ็บอยู่ที่ระดับไหนค่ะ

Missink06

มุมมองของคุณที่มีต่องานสักของไทยในปัจจุบัน?
: สังคมไทยเปิดกว้างมากขึ้นสำหรับศิลปะงานสักบนเรือนร่างค่ะ คนไทยให้การยอมรับมากขึ้น วงการช่างสักไทยก็มีการพัฒนาขึ้นเยอะ มีการพัฒนาด้านเทคนิค พัฒนาเรื่องความคิดสร้างสรรค์ เริ่มมีสไตล์เป็นของตัวเองที่เห็นได้ชัดมากขึ้น เดี๋ยวนี้งานก็อปปี้แทบไม่มีให้เห็นแล้ว

Missink08

จุดสูงสุดของอาชีพนี้สำหรับคุณ?
: อยากมีร้านเป็นของตัวเอง อยากพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ แล้วก็ได้ไปหาประสบการณ์ในต่างประเทศ อยากแสดงให้ชาวต่างชาติเห็นว่างานของคนไทยก็มีดีมีเอกลักษณ์อย่างน่าทึ่งค่ะ

Missink07

ฝากอะไรถึงคนที่อยากจะทำอาชีพช่างสักอย่างน้องปลาสักนิดนึงครับ?
: สำหรับน้องๆ ที่อยากจะทำอาชีพนี้ ก่อนอื่นอยากจะให้ทบทวนให้แน่ใจเสียก่อนว่า เราอยากจะทำงานด้านนี้แน่ๆ รึเปล่า ไม่ใช่ทำเพราะว่ามันเป็นแฟชั่น หรือเพราะว่ามันดูเท่ อย่างเราที่มาถึงจุดนี้ได้ก็เพราะปลาตัดคำว่าแฟชั่นออกไปแล้ว และก็สโคปแต่ที่งานสักเพียงอย่างเดียว งานสักมันเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนมาก จำเป็นต้องมีสมาธิ ความตั้งใจ และรักที่จะทำมันจริงๆ แต่ถ้าน้องๆ มั่นใจแล้วว่าอยากจะทำอาชีพนี้จริงๆ ก็ต้องฝึกฝน และตั้งใจจริง อย่าย่อท้อค่ะ

Missink02

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก

FB : Toungporn Rungruang
IG : staycold.tattoo