ถึงเวลาที่ผู้ชายเราจะหันมาดูแลและใส่ใจการ โกนขนก้น กันแล้วนะ

Home / mashable / ถึงเวลาที่ผู้ชายเราจะหันมาดูแลและใส่ใจการ โกนขนก้น กันแล้วนะ

original by David Yi

Butt-Shaving

ในยุคนี้ผู้คนให้ความสนใจกับเรื่องรูปร่างกันมากขึ้น และสำหรับผู้ชายเราคงจะพูดได้เต็มปากเลยแหละว่า ก้น ก็เป็นสิ่งที่ผู้ชายเราดูแล และบำรุงโฉมไม่แพ้กับส่วนอื่นเลยนะ โดย Ben Brown ผู้ช่ำชองเรื่องการสปา ได้ให้ความรู้ว่า ผู้ชายส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการสปา ก็มักมีคำขอที่จะให้ตกแต่ง ตัดโกนขนบริเวณที่ก้นเพิ่มขึ้นอย่างมาก ในปี 2015 ที่ผ่านมา

SH

ซึ่งสาเหตที่สำคัญในการหันมาตัดและโกนขนบริเวณนี้นั่นก็คือ ความสะอาด และสวยงามนั่นเอง เพราะการที่กำจัดขนบริเวณดังกล่าวออกไป ถือว่าเป็นการกำจัดขนที่เป็นจุดศูนย์รวมแบคทีเรียที่สะสมอยู่จำนวนมาก ซึ่งนั่นไม่ได้ให้ความสะอาดอย่างเดียว Ben Brown ยังเสริมอีกว่ามันยังทำให้น่ามองสำหรับผู้หญิงอีกด้วย

และนอกจากนั้นมันยิ่งทำให้เราสบายตัวขึ้นมากกว่าเดิม เพราะว่าเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายสมัยนี้มักมีขนาดที่แน่นและเล็กขึ้น อย่างเช่นยีนส์ขาเดฟ เมื่อมีขนเยอะ มันยิ่งทำให้พื้นที่ในบริเวณนั้นยิ่งอึดอัด ซึ่งมันมีความหมายว่า ถ้ายิ่งเอาออก เรายิ่งสบายตัวนั่นเอง

ส่วนถ้าหนุ่มๆ คนไหนมีความคิดที่ว่า มันจะแปลกๆ หรือเปล่า ที่อยู่ดีๆ ผู้ชายหันมาโกนขนก้น เราต้องตอบเลยครับว่ามันเป็นเรื่องปกติของผู้ชายที่ดูแลเอาใจใส่ตัวเองในสมัยนี้กันไปแล้ว และวันนี้เราจะขอนำเสนอวิธีเคล็ดลับการดูแลการ โกนขนก้น แบบปลอดภัยที่บ้านตัวเอง ไม่ต้องไปพึ่งสปามาฝากกันครับ

  • อาบน้ำให้เรียบร้อย

Take a bath

สิ่งแรกที่สำคัญ คือการอาบน้ำ ทำความสะอาดส่วนนั้นให้เรียบร้อย ถ้าเป็นไปได้ก็นอนแช่น้ำซักพักให้รูขุมขนเปิดตัว แล้วค่อยทำความสะอาดด้วยสบู่ถูทุกซอกทุกมุม ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน

  • เช็คที่กระจก

Mirror, mirror

Ben Brown ให้คำแนะนำว่าการเช็คสภาพตัวเองในกระจกจะทำให้รู้ว่าเราจะต้องจัดการตรงไหนบ้าง ทำได้ง่ายๆ ด้วยการนั่งท่ายองๆ แล้ววางกระจกเอาไว้กลางหว่างขา เพื่อรู้จักขอบเขตที่เราจะกำจัดขน

  • ตัวเลือกที่ 1 : โกนด้วยมีดโกน

Option 1 A close shave

ถ้าเราจะโกนด้วยใบมีด เราต้องมั่นใจว่าใบมีดนั้นมีความคมพอ มีดที่ทื่อๆ นั้นจะทำให้เราต้องโกนซ้ำหลายรอบ ทำลายผิวหนัง เริ่มต้นด้วยการลง ครีมหรือเจลโกนหนวดให้ทั่ว ก่อนที่จะลงมือ และทำให้ผิวหนังตึงด้วยการใช้มือยกก้นขึ้นข้างหนึ่งก่อนที่จะลงใบมีดด้วยความเบามือ อย่าให้บาดบริเวณสำคัญเด็ดขาด

  • ตัวเลือกที่ 2 : จัดการด้วย Wax

Option 2 Wax on, wax off

วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการขนทั้งหมดในเวลาเดียวนั่นก็คือการ Wax นั่นเอง ซึ่งการ Wax ก็เหมือนการจัดการทั่วไปนั่นก็คือการทาตัวเนื้อ Wax ไปที่บริเวณที่ต้องการและใช้ผ้ารีดผิวหนังให้แน่นจนรู้สึกว่ามันแนบสนิทหลังจากนั้นก็ดึงผ้าออกแบบทวนเส้นขน

  • ตัวเลือกที่ 3 : จัดการด้วยมีดโกนไฟฟ้า

Option 3 Use an electric razor

ถ้าคุณกลัวที่จะพลาดจากมีดโกนธรรมดา และไม่โอเคกับความเจ็บจาก Wax ไม่ต้องกลัว มีดโกนไฟฟ้า ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีตัวหนึ่งเลยนะ เพราะว่ามันจะไม่ทำลายผิวของเราให้เป็นแผล ถึงแม้มือของเราจะแฉลบไปบริเวณที่ไม่ได้ตั้งใจก็ตาม

  • จัดการกับความคัน

Manage that itch

มันเป็นเรื่องปกติที่เราจะเกิดความรู้สึกคันเมื่อโกนหรือ Wax เราขอแนะนำให้บำรุงผิวด้วยน้ำมันหรือโลชั่นที่มีส่วนผสมของ Jojoba เพราะการให้ความชุ่มชื้นกับผมหลังจากการกำจัดขนนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง แต่หลังจากที่เราทามันลงไปแล้ว เราต้องมั่นใจว่าผิวเราแห้งและสะอาดพอก่อนใส่กางเกง เพราะถ้าไม่ทำให้มันแห้งสนิท มันอาจจะก่อให้เกิดแบคทีเรียและก่อให้เกิดการคันกว่าเดิมได้

  • หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์กำจัดขนที่ทำจากสารเคมี

Avoid hair removal chemicals

การกำจัดขนในพื้นที่มีความละเอียดอ่อนเป็นพิเศษอย่างก้น นั้นเราควรที่จะหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์กำจัดขนที่ทำจากสารเคมีอย่างจริงจัง เพราะว่ามันอาจจะไปกัดผิว หรือทำให้ระคายเคืองได้ เพราะผิวที่เพิ่งผ่านการกำจัดขนนั้นรูขุมขนมันจะเปิดกว้างเป็นพิเศษ เราไม่ควรใช้อะไรที่เป็นสารเคมีไปโดนผิวโดยตรง

  • เสร็จแล้ว สะบัดๆ สลัดๆ

Shimmy, shake, celebrate

เมื่อเราโกนเสร็จแล้ว เราจะรู้สึกสบายตัว ใส่อะไรก็โล่งไปหมด สะบัดๆ สลัดๆ สบายตัว แต่อย่าลืมว่าการรักษาความสะอาดก็เป็นเรื่องที่สำคัญที่เราควรให้ความเอาใจใส่ และหมั่นกำจัดขนทุก 1 เดือนด้วยนะครับ

ดูบทความต้นฉบับ : Men, it’s time to shave your butt