ไนกี้ ผลิตรองเท้าแห่งอนาคต จากหนัง Back to the Future

Home / mashable / ไนกี้ ผลิตรองเท้าแห่งอนาคต จากหนัง Back to the Future

original by Adario Strange

Nike1

จากจำนวนผู้เข้าชม คลิปตัวอย่าง ตลอดทั้งวันของรองเท้าไนกี้รุ่นพิเศษจากภาพยนตร์ Back to the Future ซึ่งในที่สุดก็กลายเป็นว่าทางไนกี้ได้สร้างมันขึ้นมาแล้วจริงๆสำหรับรองเท้าผ้าใบถูกเรียกว่า Nike Mag  ซึ่งมันสามารถนำมาสวมใส่ได้จริงๆแล้ว เพียงแต่ยังไม่ใช่ในตอนนี้  และถ้าคุณสงสัยว่ามันจะสามารถรัดเชือกรองเท้าได้เองแบบในหนังหรือเปล่า บอกได้เลยว่ามันจะเป็นแบบนั้นแน่นอน

ใน ข่าวประกาศ บนเว็บไซต์ของไนกี้ได้บอกถึงกลไลการรัดเชือกรองเท้ารุ่นนี้ว่า เป็นระบบการตอบสนองความรู้สึกแบบเฉพาะตัวที่จะปรับเปลี่ยนไปตามการเคลื่อนไหวตามความต้องการของผู้สวมใส่

 

Nike Mag

ที่น่าเสียดายก็คือทางไนกี้ไม่ได้แจ้งว่าเมื่อไหร่ที่รองเท้ารุ่นนี้จะได้ออกวางจำหน่าย หรืออาจจะไม่มีการออกวางจำหน่ายเลยก็เป็นได้  อย่างไรก็ตามในข่าวประกาศได้แจ้งว่ารองเท้ารุ่นนี้เป็นรุ่น Limited Edition ซึ่งจะมีการซื้อขายครั้งแรกด้วยการประมูล ซึ่งจะนำรายได้มอบให้แก่มูลนิธิของ ไมเคิล เจ. ฟ็อกซ์  สำหรับการวิจัยโรคพาร์กินสัน และรายละเอียดสำหรับการประมูลจะยังไม่ถูกเปิดเผยจนกว่าจะถึงช่วงฤดูใบไม้ผลในปี 2016

จากข่าวประกาศของไนกี้ ดูเหมือนว่ารองเท้ารุ่นพิเศษนี้จะเป็นจินตนาการแห่งอนาคตที่ไนกี้ผลิตได้จริงๆ สามารถนำมาใช้งานได้จริงเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและเอื้อต่อความต้องการของผู้คน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับทุกด้าน และรองเท้ารุ่นพิเศษนี้เป็นรุ่นแรกที่สามารถรัดเชือกรองเท้าได้เอง ซึ่งพูดได้ว่า Nike Mag เป็นเสมือน “Smart Shoe” รุ่นแรกที่มีสามารถในการปรับขนาดให้พอดีกับผู้สวมใส่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบาย

ดูบทความต้นฉบับ : Nike officially launches self-lacing ‘Back to the Future’ sneakers