เทคนิคมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า สำหรับผู้ชาย ให้หล่อเฟี้ยวทุกฤดู

Home / mashable / เทคนิคมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า สำหรับผู้ชาย ให้หล่อเฟี้ยวทุกฤดู

original by David Yi

catscc

ฤดูที่เปลี่ยนก็ต้องมากับเสื้อผ้าที่เปลี่ยนไป เป็นธรรมดาของโลกครับ แบบว่าจะให้เราใส่เสื้อผ้าหน้าร้อนขาสั้นแขนกุดในหน้าหนาวก็คงจะตลก หรือแต่งเสื้อโค้ทชุดกันหนาวในหน้าร้อน ก็คงจะไม่ใช่ แต่… ถ้าเราโปรดเสื้อผ้าบางชิ้นของต่างฤดู แบบว่าเป็นเสื้อผ้านำโชค หรือ ชุดตัวเก่ง แล้วอยากมาใส่ในต่างฤดู วันนี้เรามีเคล็ดลับ เทคนิคมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า มาฝากกัน

กับ การปรับนู่นผสมนี่ หยิบของบางอย่างมาเติม หรือเอาบางอย่างออก แค่นี้ก็ทำให้ลุคของเราดูดีและเท่ขึ้นแบบทันตาเห็น อีกทั้งยังคงคอนเซ็ปต์เข้ากับฤดูการอีกด้วยนะ โดยวันนี้ทีมงาน Mashable ได้หยิบยก 5 ลุคจากหน้าร้อน มาเปลี่ยนสไตล์ให้กลายเป็นหล่อสไตล์หน้าหนาวนั่นเองครับ

กางเกงชิโน่ Khakis

f1Image: JOHNNY SIMON/Mashable

เพราะว่าในยุคนี้กากีชิโน่ยังคงเป็นที่นิยมและยังคงสวมใส่สบายตัวอีกด้วย จึงไม่แปลกที่ผู้ชายเราจะนิยมใส่กันอย่างแพร่หลาย ดังนั้นทำไมเราจะเอามาใส่ต่อไม่ได้ล่ะ แค่ปรับนิดๆ มันก็กลายเป็นลุคที่ดูแพงขึ้นได้แล้ว ด้วยการพับขาขึ้นแล้วใส่บูทให้เข้ากับฤดู ตามด้วยโค้ทที่มีสีคล้ายกัน สำหรับอากาศประเทศไทยเรา เป็นคาร์ดิแกนยาวที่สีโทนเดียวกันก็ได้ ไม่ต้องเต็มใส่โค้ทก็ได้ แค่นี้ลุคของเราก็ดูสะอาด และดูเป็นคนที่ดูภูมิฐานขึ้นมาทันตา

Fall 2015

Coat by J.Crew; sweater by John Elliott + Co; shirt by STAMPD; watch by Skagen; glasses by Warby Parker; beanie by Original Penguin, boots by Aldo

เสื้อยืดตัวโปรด

f2Image: JOHNNY SIMON/Mashable

เสื้อยืดเป็นสิ่งที่อยู่คู่สังคมมนุษยชาติมาอย่างช้านาน การที่จะปรับแต่งให้มันเข้ากับลุคฤดูหนาวก็เป็นอะไรที่ง่ายดาย แค่ใส่เป็นตัว Base อยู่ข้างใน และใช้แจ็คเก็ตหนังใส่ทับอีกทีเพื่อทำให้ลุคนี้มีดีเทลมากขึ้น และใส่กางเกงวอร์มตัวเก่ง และเอาเสื้อใส่ในกางเกง เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดูฮิปมากขึ้น

Fall 2015

Leather jacket by Belstaff; sweatpants by John Elliott + Co; sneakers by Ben Minkoff

เสื้อแขนยาว Sweatshirts

f3Image: JOHNNY SIMON/Mashable

Sweatshirts นั้นถือว่าเป็นไอเท็มสามัญประจำตู้ของผู้ชายเราเกือบทุกคน เพราะว่ามันใส่ง่าย แต่งกับอะไรก็เข้าไปซะทุกอย่าง แต่มันก็มีข้อเสียที่ทำให้เราดูยุ่งๆ เหมือนชุดนอนได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการแต่งและปรับโฉมของมันควรจะเลือกให้ดีๆ ด้วยการสวมสูททับ หรือจะแจ็คเก็ตยีนส์ก็ได้ ส่วนกางเกงนั้น แนะนำให้เป็นกางเกงยีนส์ที่เข้ารูป ที่มีสีตัดกันอย่างชัดเจน และอย่าใส่คู่กับกางเกงที่หลวมๆ หรือกางเกงวอร์มเด็ดขาด เพราะว่ามันจะทำให้เราดูมึนๆ เหมือนใส่ชุดนอนออกจากบ้าน

Fall 2015

Coat by Acne; denim by PLAC; shoes by Converse

เสื้อเชิ๊ต

f4Image: JOHNNY SIMON/Mashable

ชุดทำมาหากินของมนุษย์ออฟฟิส ที่แต่งกันทุกวัน ก็สามารถมาปรับลุคให้ดูเป็นแฟชั่นที่เข้ากับฤดูหนาวแบบมีสไตล์ได้เหมือนกัน ด้วยการเพิ่มเลเยอร์เสื้อผ้าให้ดูมีมิติ ด้วยเสื้อกั๊ก และทับด้วยสูทอีกที พร้อมปรับลุคให้ดูเหมาะขึ้นด้วยการใช้กางเกงในโทนที่เป็นสีเข้ม โดยเทคนิคเล็กๆ ที่อยากจะเพิ่มเติมก็คือ เวลาเลือกเสื้อกั๊กให้เราเลือกสีที่ไปในโทนเดียวกันกับกางเกงที่ใส่นั่นเอง

Fall 2015

Coat by J.Crew; vest by Carlos Campos; tie by J. Hillburn; khakis by Woolrich; monkstrap boots by Santoni; hat by Banana Republic

กางเกงยีนส์ตัวโปรด

f5Image: JOHNNY SIMON/Mashable

ใครว่ายุคนี้ชิโน่และกางเกงวอร์มจะเข้ามาตีตลาดความนิยมของผู้ชายเราไปแล้ว กางเกงยีนส์ที่เรียกว่าเป็นไอเท็มสุดคลาสสิกอยู่คู่มวลมนุษยชาติมาหลากหลายสมัยก็ยังคงเก๋าเกมส์และเป็นที่นิยมอยู่นะ สำหรับในฤดูหนาวนี้ ซึ่งกฎเหล็กของมันก็คือทำให้ทุกอย่างดูเรียบไม่ว่าคุณจะใส่เสื้อแนวไหน ให้เป็นสีสันโทนเรียบๆ ไม่มีลวดลาย และไปเน้นสีสันที่คาร์ดิแกนที่สวมทับข้างนอกนั่นเอง

Fall 2015

Sweater and shirt by David Hart; boots by Florsheim

Styled by: David Yi
Grooming by: Rocky King for Joli Beauty Bar
Assisted by: Hayley Wilbur

ดูบทความต้นฉบับ : Guys, how to transition your fave summer clothes to cold weather