Playboy ไร้ภาพโป๊ แนวทางและก้าวใหม่แห่งนิตยสารปลุกใจเสือป่า

Home / mashable / Playboy ไร้ภาพโป๊ แนวทางและก้าวใหม่แห่งนิตยสารปลุกใจเสือป่า

original by Jason Abbruzzese

Playboy-thumb

Playboy ไร้ภาพโป๊ ก้าวใหม่แห่งนิตยสารปลุกใจเสือป่า Playboy ได้ประกาศหยุดพิมพ์ภาพโป๊ รูปนู๊ดของสาวๆ ปิดตำนานสุดแซ่บ แห่งวงการนิตยสารปลุกใจเสือป่า ที่มีมานานกว่า 62 ปี ก่อนรีโนเวทใหม่

โดยการตัดสินใจในครั้งนี้ถูกเปิดเผยครั้งแรกในบทความจาก New York Times โดย Scott Flanders ประธานคณะกรรมการบริหาร ของ Playboy ได้กล่าวถึงถึงการรีโนเวทและเปลี่ยนแนวทางการนำเสนอของนิตยสารในครั้งนี้ว่า โฉมใหม่ของทาง Playboy จะยังคงมีภาพสาวในมุมที่เซ็กซี่อยู่เหมือนเดิมแต่เปลี่ยนแนวทางนิดๆ หน่อยๆ

1396733_10151923792094086_2135715493_o

ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นจากผลกระทบของนิตยสารที่นับวันยิ่งปิดตัวลง เพราะผู้คนหันไปอ่านอะไรออนไลน์กันหมดแล้ว ซึ่งทาง Playboy ได้ค้นพบว่า ยังไม่มีทางไหนที่หนังสือนิตยสารจะสำเร็จได้ดีถ้าย้ายไปออนไลน์ โดยทาง Scott Flanders ยังชี้เห็นเห็นจากการ ยกตัวอย่างหนังโป๊บนอินเตอร์เน็ตมาเป็นตัวอย่างว่าถึงแม้จะโป๊แบบอล่างฉ่าง แต่ก็ยังไม่มีอะไรโดดเด่น เพราะว่าอะไรที่อัพโหลดลงอินเตอร์เน็ตแล้ว มันก็จะหมดความหายากและพิเศษไปนั่นเอง

จากมุขตลกในสมัยก่อนที่ว่าผู้คนคงไม่ซื้อหนังสือ Playboy มาอ่านบทความเพราะดูแต่รูป กำลังจะถูกนำมาปรับปรุงแล้ว เพราะว่าทางนิตยสาร กำลังจะใช้กลยุทธ์นี้เป็นแนวทางใหม่ในการขับเคลื่อนนิตยสารนั่นเอง โดยทาง Times ได้วิเคราะห์ว่าทาง Playboy ไม่ได้เพียงแต่จะมีรูปเซ็กซี่ของสาวๆ เพียงเท่านั้น แต่พวกเขายังลงบทสัมภาษณ์ต่างๆ จากผู้มีอิทธิพลของโลกอย่าง Miles Davis, Martin Luther King Jr. ไปจนถึงผู้คิดคน Apple อย่าง Steve Jobs เลยด้วย

Playboy-homepage-2

อีกทั้ง Scott Flanders ยังเสริมอีกว่า เนื้อหาที่โป๊เปลือยนั้นเป็นตัวลดจำนวนผู้บริโภคให้มีขอบเขต แต่ถ้าไม่มีรูปโป๊แล้วมันก็จะนำเสนอเนื้อหาไปได้ยังผู้ชมทุกกลุ่ม โดย Playboy โฉมใหม่นั้นจะถูกวางแผงลงในเดือนธันวาคมสิ้นปีนี้

โดยทาง Website ของ Playboy ก็ยังใช้มาตรการปลอดรูปโป๊ในเว็บไซต์มาตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งเห็นผลได้ชัดเจน ตรงที่ทาง Website มีผู้ใช้งานใหม่มากกว่า 16 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งมากกว่ายุคก่อนหน้านี้ นั่นจึงเป็นแผนการที่ทาง Playboy จะนำไปพัฒนาในส่วนของหนังสือให้ออกมาในรูปแบบใหม่

ดูบทความต้นฉบับ : Playboy to stop publishing images of nude women as it seeks greater audience