ผู้คนแห่ เปลี่ยนโปรไฟล์เป็นสีรุ้ง ฉลองความเท่าเทียมทางเพศ

Home / Gay Scan / ผู้คนแห่ เปลี่ยนโปรไฟล์เป็นสีรุ้ง ฉลองความเท่าเทียมทางเพศ

ฉลองความเท่าเทียม ผู้คนทั่วโลกแห่ เปลี่ยนโปรไฟล์เป็นสีรุ้ง

page

เรียกได้ว่าวันนี้หลายๆ คนที่เล่น Social Media ต่างๆ คงสังเกตได้ว่า ผู้คนรวมถึงหน่วยงานต่างๆ พร้อมใจกัน เปลี่ยน โปรไฟล์เป็นสีรุ้ง กันหมด จนหลายๆ คนก็สงสัยกันว่า พวกเขาเปลี่ยนกันทำไม วันนี้ Men.MThai เราจะมาแจ้งแถลงไขกันให้ทุกๆ คนได้รับรู้กันเองครับ

obama

โดยวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐอเมริกา ออกมาระบุว่า ศาลสูงสหรัฐฯได้มีคำตัดสินเห็นชอบด้วยมติ 5-4 ให้คู่รักที่เป็นเพศเดียวกัน สามารถแต่งงานกันได้ ทั่วทั้ง 50 รัฐ โดยชาวอเมริกันทุกคนมีสิทธิที่จะได้รับการปกป้องโดยเท่าเทียมกันตามกฎหมาย และทุกคนควรจะได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันไม่ว่าจะเป็นใคร หรือเขาจะรักใครนั่นเอง

11403132_10102203639540491_1586708559397365618_n

ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงจะเป็น Facebook นั่นเอง เพราะทางนั้นเขามีการเปลี่ยนสีป้ายหน้าออฟฟิศ, ทำ data visualization เทียบอัตราส่วนกลุ่มรักเพศเดียวกันในเฟซบุ๊ก พบว่ามีเพิ่มขึ้นหลายเท่า รวมถึงทำระบบให้ เปลี่ยนโปรไฟล์เป็นสีรุ้ง ได้ จาก https://www.facebook.com/celebratepride นั่นเอง และยังรวมไปถึงหน่วยงานอื่นๆ อย่าง Twitter, Youtube, American Airlines, Uber, Hillary Clinton และอื่นๆ อีกมากมาย

โดย LGBT หรือ กลุ่มเพศทางเลือก/รสนิยมทางเพศที่หลากหลาย นั้นไม่จำกัดว่าคุณจะเป็นชายรักชาย หรือ หญิงรักหญิง ชาวข้ามเพศ หรือรสนิยมอื่นๆ ไม่มีการแบ่งแยกรสนิยมนั่นเอง และการติดภาพโปรไฟล์สีรุ้ง ไม่ใช่การประกาศตัวว่าเป็นเพศทางเลือก แต่เป็นการที่ร่วมแสดงความยินดีกับกลุ่มเพศทางเลือกที่ได้รับสิทธิในการแต่งงานนั่นเอง

CIcLEpFXAAAaac_

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
https://www.facebook.com/celebratepride