เกย์เกาหลีไม่มีที่อยู่ !!!

Home / Gay Scan / เกย์เกาหลีไม่มีที่อยู่ !!!

เกย์เกาหลีไม่มีที่อยู่ !!! 


งานเข้าสถานี SBS จังเบอเรอร์ เมื่อละครเรื่อง Life Is Beautiful ซึ่งมีการนำเสนอความสัมพันธุ์แบบรักร่วมเพศชายรักชาย ได้ก่อให้เกิดความไม่สบายใจอย่างใหญ่หลวงต่อผู้ปกครองเกาหลีใต้กลุ่มหนึ่ง ถึงขั้นมีการร่วมกลุ่มเป็นสหภาพคุณแม่แห่งเกาหลีใต้ ซื้อโฆษณาในหนังสือพิมพ์ Chosun Journal เพื่อโจมตีซีรีส์เรื่องดังกล่าวกันเลยทีเดียว

 

Life Is Beautiful

       “ถ้าลูกชายของฉันกลายเป็นเกย์ และต้องตายด้วยเอดส์ขึ้นมาหลังจากดู Life Is Beautiful สถานีโทรทัศน์ SBS ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ”

เป็นข้อความจากโฆษณาของกลุ่มผู้ปกครองที่รวมตัวภายใต้ชื่อ สหภาพคุณแม่ นอกจากนั้นในเวลาต่อมา สหภาพคุณแม่แห่งเกาหลีใต้ยังได้ออกแถลงการณ์เพื่อยืนยันถึงความคิดเห็นในข้อ นี้ว่า

โฆษณาต่อต้านของกลุ่มสหภาพคุณแม่ ในหนังสือพิมพ์ Chosun Journal

 “Life Is Beautiful ได้พยายามสร้างภาพให้วัฒนธรรมเกย์ดูเริดหรู ซึ่งขัดแย้งต่อความถูกต้องในเรื่องธรรมชาติ และสุขภาพของชาวเกาหลี”

ซึ่งภายหลังจาก โฆษณาอันเผ็ดร้อนดังกล่าว ก็ได้ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารย์ตามมามากมายรวมถึงการออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ของ พิธีกรเกย์คนดังอย่างฮองซุกชอนว่า

“ต้องรับผิดชอบที่ลูกชายกลายเป็นเกย์เพราะดูซีรี่ย์เหรอ? โฆษณาชิ้นนี้ช่างเป็นเรื่องน่าตลก แต่ก็สร้างความผิดหวังมากเช่นเดียวกัน อีกไม่นานพวกเขาคงต้องลงโฆษณาว่าห้ามคบหากับ ฮองซุกชอน ถ้าไม่อยากต้องกลายเป็นเกย์ ด้วยแน่ ๆ”

“นี่เป็นเหตุผลเดียวกับที่ผมต้องถูกไล่ออกจากรายการ ‘BboBboBbo’ (รายการเด็กยอดฮิตที่ ฮองซุกชอน เป็นพิธีกร) เมื่อ 10 ปีก่อน ตอนที่ผมเปิดเผยถึงเรื่องความเป็นเกย์ครั้งแรก มีโทรศัพท์ไปที่สถานีโทรทัศน์จำนวนมาก เพื่อให้ไล่ผมออกจากรายการ ถ้าความคิดที่ว่าเป็นเรื่องจริง เด็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของรายการในตอนนั้น ก็คงเป็นเกย์ไปหมดแล้ว ซึ่งพวกเขาไม่ได้เป็น“เขากล่าวอย่างเผ็ดร้อน

ซึ่งการออกมาแสดงความคิดเห็นของฮองซุกชอนในครั้งนี้ก็ได้รับเสียงสนับสนุนมากมาย บางภาคส่วนถึงกับกระทบกระเทียบสังคมเกาหลีส่วนใหญ่ว่ายังกีกกันเพศที่สามอย่างเห็นได้ชัดทีเดียว

ไม่น่าเชื่อว่า ประเทศเกาหลีที่ในช่วงระยะหลังๆมานี้ มีทั้งภาพยนตร์และละครซีรี่ย์เกย์ออกมามากมาย  แต่สภาพสังคม จารีต ประเพณี วัฒนธรรมเกาหลีเองก็ยังไม่ให้การยอมรับ และมีการกดดันเพศที่ 3 อย่างหนักหน่วง  ดูคล้ายราวกับว่า สื่อของประเทศเกาหลี กำลังทำหน้าที่เพื่อเรียกร้องให้เพศที่ 3 มีพื้นที่ยืนและเป็นที่ยอมรับในฐานะเพื่อนมนุษย์ที่มีศักดิ์ศรี มีความสามารถ มีความรู้สึกและมีหัวใจเหมือนกับเพื่อนมนุษย์คนอื่นๆ ในสังคมเกาหลีหรือเปล่า ? !!!

มาตามดูกันว่ามีหนังหรือ ละครเกย์เรื่องใดบ้างในเกาหลี

A frozen flower

Boy meets Boy

No Regret

Hello My love

Hello My love

Just friends

Just friends

รวบรวมโดยทีม Men.Mhai.com

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X