Michelle Heyman นักฟุตบอลหญิงออสเตรเลีย ยอมรับตัวตนและมีความสุขกับมัน

Home / G Icon / Michelle Heyman นักฟุตบอลหญิงออสเตรเลีย ยอมรับตัวตนและมีความสุขกับมัน

Michelle Heyman กับการเป็นแบบอย่างในการยอมรับตัวเอง

Michelle Heyman นักกีฬาฟุตบอลหญิงมืออาชีพวัย 27 ปี  ปัจจุบันนอกจากจะเป็นนักฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลียแล้ว เธอยังเป็นผู้เล่นให้ทีม Western New York Flash ที่แข่งในลีกของ National Women’s Soccer League อีกด้วย ซึ่งหลังสิ้นสุดฤดูกาลแล้วเธอจะกลับมาเล่นในทีม Canberra United ในการแข่งขันของ Australia’s W-League และครั้งนี้เธอจะแชร์เรื่องราวของตัวเธอสำหรับ National Coming Out Day (การเปิดเผยตัวตนว่าเป็นรักร่วมเพศต่อสาธารณชน)

การที่จะออกมาเปิดเผยตัวตนของเธอนั้นเป็นเรื่องง่ายๆสบายๆสำหรับเธอเลยล่ะ เพราะเมื่อเธอค้นพบชีวิตในรูปแบบที่เป็นแล้วชีวิตของเธอมีความสุข อาจจะเพราะว่าเธอไม่ต้องการที่จะโกหกครอบครัว เพื่อนฝูง และโกหกตัวเอง จึงเป็นสิ่งที่ช่วยให้เธอยอมรับตัวตนที่เธอเป็นอย่างเช่นทุกวันนี้

เธอมักจะมีมุมมองที่แตกต่างจากเพื่อนๆและมักจะเป็นคนที่ดึงดูดความสนใจกับเพศเดียวกันอยู่เสมอ ในตอนนั้นเธอยังไม่รู้จะรับมือกับมันอย่างไรและได้แต่เก็บความรู้สึกเหล่านั้นไว้เป็นความลับ เธอพยายามที่จะทำตัวให้เหมือนกับคนอื่นๆ ดังนั้นเธอจึงไปออกเดทกับเด็กผู้ชาย เธอไปโรงเรียนด้วยกันกับแฟนหนุ่มจนถึงมัธยมปีสุดท้ายก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะทำตามความรู้สึกจริงๆที่เธอมีสักที

เธอได้เปิดเผยกับครอบครัวเมื่อตอนอายุ 18 ปี ซึ่งพวกเขาก็ได้ให้กำลังใจและสนับสนุนเธอมาตั้งแต่วันแรกที่ได้รู้ เธอรู้ว่าเป็นเรื่องยากที่พ่อกับแม่ของเธอได้รับรู้เรื่องนี้ แต่ด้วยความรักของพวกท่านที่สนับสนุนให้เธอเป็นในอย่างที่เธอเป็น ถ้าหากเธอไม่ได้รับกำลังใจและการสนับสนุนจากครอบครัวแล้วชีวิตเธอคงจะไม่มีความสุข ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกวันที่เป็นวันที่มีความสุขและไม่ใช่ทุกคนที่ให้การยอมรับ แต่เธอก็ได้เรียนรู้ที่จะไม่ใส่ใจในสิ่งที่คนอื่นไม่เข้าใจในตัวเธอ

11856780_1490094527969993_1633774189_n

การที่จะก้าวไปเป็นนักกีฬามืออาชีพเป็นเรื่องง่ายสำหรับตัวเธอ เพราะนับตั้งแต่วันที่เธอได้บอกพ่อกับแม่ในสิ่งที่เธอเป็นมันทำให้เธอเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองเป็นอย่างมาก เธอยอมรับว่าในช่วงแรกนั้นเธอมีความกังวลใจที่ได้ยินผู้คนพูดว่าเธอนั้นเป็นรักร่วมเพศ แต่มันก็สร้างความกังวลให้เธอได้ไม่นานเพราะในที่สุดเธอก็พบว่าชีวิตเธอมีความสุขแค่ไหนและเธอจะไม่ยอมให้ใครมาทำลายมันได้

11
22

ในฐานะนักกีฬา เธอรู้ว่าเธอได้กลายเป็นแบบอย่างของเด็กวัยรุ่นอีกหลายคนและเธอเองก็พยายามที่จะเป็นแบบอย่างที่ดีเท่าที่จะทำได้ เธอได้รับอีเมล์, ข้อความ และคอมเมนท์ หลายอันที่บอกว่าเธอได้ช่วยให้ใครอีกหลายคนได้ยอมรับตัวตนที่แท้จริงของพวกเขา ซึ่งเธอจะรักษาความเป็นแบบอย่างเรื่องนี้ตลอดไป

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับและรูปภาพจาก : http://www.afterellen.com/people/456629-soccer-star-michelle-heyman-shares-coming-story
ขอขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก Instagram : @heyman11