ดีเจ มะตูม รักแท้ที่พิสูจน์ได้ รักแท้ของเกย์ มีอยู่จริง

Home / G Icon / ดีเจ มะตูม รักแท้ที่พิสูจน์ได้ รักแท้ของเกย์ มีอยู่จริง

ดีเจ มะตูม พิสูจน์รักแท้ แค่มีความรักมันทำให้เราเปลี่ยนตัวเองได้

043-600x397

หลังจากที่ทาง Men.MThai นำเสนอเรื่อง การพิสูจน์รักแท้ของเกย์ว่ามันมีอยู่จริง จากเรื่องจริงของ ดีเจ มะตูม พิสูจน์รักแท้ ด้วยการยอมทิ้งอนาคตทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อมาดูแลชายอันเป็นที่รักที่ประสบอุบัติเหตุเป็นอัมพาต ที่ทำให้เราสามารถพูดได้ว่า ความรัก มันไม่จำเป็นว่ามันจะเกิดขึ้นกับใคร เพศไหน หรือไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลก ถ้ามีความรักแล้ว มันจะทำให้เรายอมทำได้ทุกอย่าง ยอมสละทุกอย่างเพื่อที่จะเห็นคนรักของเรามีความสุข และวันนี้ทางเราก็ได้มีโอกาสที่ได้จอกับ ดีเจ มะตูม เราก็ได้ไปเก็บความคืบหน้าของความรักของทั้งคู่มาฝากเพื่อนๆ ครับ

 

เรื่องราวความรักของมะตูม มีความเป็นมาอย่างไร?

กับแฟนคนนี้คบกันมา 5 ปีแล้ว ก็เริ่มจากรู้จักกัน คุยกันและพัฒนาความสัมพันธ์ เรื่อยมา จนกลายเป็นความรัก

จุดพลิกฝันเรื่องความรักของมะตูม?

ก็เริ่มจากไปมาหาสู่กัน เพราะว่าตัวของมะตูมเองทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ แต่พอแฟนของมะตูมประสบอุบัติเหตุ แล้วเกิดอาการอัมพาตตั้งแต่หัวไหล่ลงไป มันเลยเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้มะตูมยอมละทิ้งทุกอย่างมาเพื่อดูแลแฟนอันเป็นที่รัก เพื่อที่จะมาเป็นกำลังใจ มาดูแล มันก็เลยเป็นจุดพลิกผันที่ทำให้ตัวมะตูมรู้ว่าทำอะไรแบบนี้ได้ ซึ่งทำให้มะตูมมีชื่อเสียงขึ้นมาในไทยด้วย ก็เลยตัดสินใจอยู่ที่ไทยดีกว่า แล้วตามความฝันในไทยต่อเลย

vlcsnap-2015-01-23-16h04m32s118

อะไรที่ทำให้มะตูมตัดสินใจกลับมาอยู่ที่ประเทศไทย?

มันคือจุดๆ หนึ่งที่เราต้องเลือก ระหว่างคนที่เรารัก กับงานที่เราชอบ ซึ่งมะตูมก็เลือกคนที่เรารัก เพราะว่า ชีวิตตัวเองคงไม่มีความหมายถ้าหากต้องทำงานๆ ไปเรื่อยๆ แล้วไม่มีคนที่พักพิงทางใจเราได้ ก็เลยเลือกที่จะตามความรัก ส่วนงานก็หาเอาที่ไทยก็ได้ ซึ่งมันอาจจะไม่ได้ดีเท่างานต่างประเทศ แต่สิ่งๆ หนึ่งที่มันคุ้มก็คือการที่เวลาเราเหนื่อยเราก็มีคนๆ หนึ่งให้เราพักพิง

อะไรในตัวของแฟน ที่ทำให้มะตูมมั่นใจที่จะฝากความรักไว้?

คนเรามีทั้งด้านดีและเสีย แต่สำหรับตัวมะตูมเอง เห็นว่าผู้ชายคนนี้มีความดีมากกว่าความไม่ดีในตัวเอง เป็นคนที่มีสัมมาคารวะ สุภาพ อ่อนน้อม อ่อนโยน อบอุ่น จริงใจ ไม่เคยโกหก แล้วก็เสมอต้นเสมอปลาย ซึ่งมะตูมคิดว่า อย่างแม้แต่ชีวิตเกย์เลย ชีวิตผู้หญิงจริงๆ เขาก็อยากได้ผู้ชายแบบนี้ ซึ่งความดีที่เขามีมันขัดเกลาทั้งคู่ให้รู้ว่านี้คือความรัก แล้วพอวันนึงที่เขาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มันทำให้รู้ว่าต่อให้เราร้ายยังไง เราก็ทิ้งเขาไม่ได้ ซึ่งมะตูมอยากจะบอกว่าที่ตัดสินใจที่เลือกแฟนมากกว่าอนาคตก็เพราะว่าคคามดีที่เขาสร้างมา มันสมควรที่จะทำให้เขารู้สึกดี ได้รับการตอบแทนในสิ่งที่ดีที่เขาทำกับเราบ้าง

vlcsnap-2015-01-23-16h04m02s145

ในเมื่อร่างกายของแฟนไม่สมบูรณ์ อะไรทำให้มะตูมเลือกที่จะอยู่กับเขาต่อไป?

ถึงแม้ช่วงนั้นผู้ชายคนนี้เขาจะเหมือนจะพิการ แต่หัวใจของไม่ได้พิการเลย อีกทั้งความรักของเขายังมาช่วยต่อเติมความพิการในหัวใจของมะตูมขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นมันทำให้เรารู้สึกว่าถึงแม้เขาจะไม่มีขาเลย เราก็ต้องเป็นขาให้เขาได้ เพราะผู้ชายคนนี้อยู่แล้วทำให้เราสบายใจ มีความสุขมากที่สุด ซึ่งสิ่งที่มะตูมอยากจะบอกให้รุ้เลยว่า มะตูมไม่รู้สึกเลือกผิดเลย ที่ทิ้งอนาคตมาอยู่กับคน คนนี้

อาการแฟนตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

มันเหมือนกับฟ้าหลังฝนนะ แบบจากที่เราหมดหวัง เราคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่คือถ้าเราสู้มันก็ต้องชนะ อยากจะขอบคุณแฟนด้วยที่เห็นเรายอมที่จะมาดูแลเขา เขาก็เลยยิ่งมีกำลังใจที่จะสู้ ที่จะบำบัดตัวเอง ให้สามารถกลับมายืนด้วยตัวเองได้อีกครั้ง ซึ่งตอนนี้เขาก็กลับมาเป็นเหมือนปกติแล้ว สามารถเดินได้ ยืนได้ ขับรถได้ กินข้าวได้เอง ช่วยเหลือตัวเองได้เอง ยิ่งเขาเป็นแบบนี้ตัวมะตูมเองยิ่งภูมิใจมาก จากสภาพที่คนขยับอะไรไม่ได้เลย แล้วสู้มาจนชนะได้แบบนี้

vlcsnap-2015-01-23-16h05m20s78

ทุกวันนี้แบ่งเวลาให้แฟนยังไงบ้าง?

สำหรับคนในวงการบันเทิงแล้ว เวลาการทำงานมันไม่ได้เหมือนกับคนทั่วไป บางวันทำ 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน บางวัน 6 โมงเช้าถึง 6 โมงเช้าอีกวันก็มี แต่แฟนของมะตูมเป็นคนทำงานแบบนักธุรกิจ เขามีเวลากำหนดเป็นของตัวเอง ซึ่งช่องว่างแบบนี้มันจะทำให้คนเราห่างกันแน่ มะตูมเลยเลือกที่จะให้เขามาเป็นผู้จัดการส่วนตัวของมะตูมเลย ก็คือให้เขาทำงานในส่วนของเขาไป และหลังจากนั้นก็มาคอยจัดการตารางให้มะตูม ก็เหมือนกับการได้ใช้เวลาร่วมกัน ซึ่งมะตูมคิดว่าตอนที่เราเข้าวงการแล้ว มันทำให้อยู่ด้วยกันกับแฟนมากกว่า ก่อนเข้าวงการด้วยซ้ำ

อนาคตวางแผนเรื่องความรักอะไรไว้บ้าง?

ความรักมันก็เหมือนความไม่แน่นอน เราไม่รู้ว่าคนที่เรารักจะอยู่กับเราได้นานแค่ไหน เราจะมีความสุขได้อีกแค่ไหน เรื่องความรักมันเป็นเรื่องของคน สองคน เราไม่สามารถตอบนะวันนี้ได้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ตอบได้ตอนนี้แค่ว่า เราจะมีเขาคนนี้ตลอดไปให้ได้นานที่สุด ก็คือไม่อยากวางแผน ไม่อยากคิดการไกล รู้แค่ว่าทุกๆ วันนี้มีกันและกัน แล้วมันมีความสุข แล้วก็อยากจะมีแบบนี้ไปเรื่อยๆ ทุกวัน เท่านั้นพอ

083-600x397

สิ่งทึ่มะตูมอยากฝากถึงคนรัก?

หลังๆ ที่เขาวงการมา อาจจะไม่ค่อยได้ถามถึงสุขภาพของพี่เขามากนัก แต่ไม่ใช่เพราะว่าลืมหรือไม่สนใจนะ แต่มะตูมอยากให้พี่เขารู้ว่าพี่เขาเป็นคนเข้มแข็ง เป็นคนปกติ ไม่อยากให้เขามีปมด้อยว่าเขาเป็นคนที่เดินไม่ไหว พี่เขาจะคิดว่าพี่เขาอาจจะเดินตามมะตูมไม่ไหว พี่เขาจะไม่ค่อยกล้าออกงานกับตูมเลย เพราะว่าสังคมทุกวันนี้ของมะตูมก็เริ่มสูงขึ้นไปเรื่อยๆ แต่พี่เขาก็แยกตัวออกมา ไปอยู่คนเดียว ซึ่งมะตูมอยากจะบอกตรงนี้ บอกที่เดียว และไม่เคยบอกต่อหน้าหรือกับใครเลยว่า คุณไม่ต้องอาย ที่ใครจะมองคุณว่าคุณเป็นคนพิการ คุณจะเดินไม่ได้ ถ้าเราไม่อาย มันก็ไม่มีอะไรสำคัญแล้ว เพราะวันที่ตัวมะตูมยังเป็นคนที่ไม่มีใครรู้จัก พี่เขาก็ยังอยู่กับเรา อยู่มาตลอด และทุกวันนี้เราเป็นคนที่มีชื่อเสียงขึ้นมาแล้ว มะตูมก็อยากจะบอกว่า ก็อยากจะมีพี่อยู่อย่างนี้ไปตลอดเหมือนกัน