รักบี้อเมริกา ยอมรับ นักกีฬารักบี้เกย์ อย่างเป็นทางการ

Home / G Around / รักบี้อเมริกา ยอมรับ นักกีฬารักบี้เกย์ อย่างเป็นทางการ

นักกีฬารักบี้เกย์ ได้รับการยอมรับจาก รักบี้อเมริกาอย่างเป็นทางการ

rugby-crop-750x563

นับเป็นเรื่องดีและเป็นสัญญาณที่ดีของชาว LGBT ในเรื่องการกีฬา เพราะเมื่อต้นปีนี้ที่ผ่านมา รักบี้เกย์นานาชาติ : International Gay Rugby (IGR) ได้ลงนามข้อตกลงกับรักบี้โลก (Agreement with World Rugby) เพื่อขจัดการรังเกียจและการเลือกปฏิบัติต่อคนที่เป็นรักร่วมเพศจากการเล่นกีฬา

Nigel Melville ประธานบริหารของรักบี้สหรัฐอเมริกา (USA Rugby) ได้ให้สัมภาษณ์ว่า USA Rugby ตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ IGR และสร้างความก้าวหน้าในเรื่องการรวมความหลากหลายและการเลือกปฏิบัติต่อกลุ่มรักร่วมเพศในหมู่นักกีฬารักบี้ และการเส้นทางของ World Rugby ต่อจากนี้ไปจะยึดมั่นและสร้างความมั่นใจว่ากีฬารักบี้จะยังคงอยู่และเติบโตขึ้นไปเป็นกีฬาสำหรับบุคคลจากทุกเส้นทางชีวิต

Jeff Wilson ประธานของ IGR ได้กล่าวถึงความก้าวหน้าของการยอมรับ LGBT ครั้งนี้ว่า การลงนามครั้งนี้เป็นตัวอย่างที่ยิ่งใหญ่ของรักบี้สหรัฐอเมริกาที่จะกำจัดการเลือกปฏิบัติต่อรักร่วมเพศจากทุกระดับของกีฬา และยังมองไปถึงความร่วมมือที่จะสร้างความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมที่ปราศจากการเลือกปฏิบัติต่อรักร่วมเพศสำหรับนักกีฬาทุกคน

เมื่อมีการเริ่มต้นที่ดีอย่างนี้ในอเมริกาแล้ว ก็หวังว่าในประเทศอื่นๆทั่วโลกจะมีข่าวดีๆเกี่ยวกับการยอมรับและปรับเปลี่ยนทัศนคติต่อชาว LGBT  ในด้านต่างๆมากขึ้น

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาบางส่วนและรูปภาพจาก http://www.gay.com/out/usa-rugby-signs-agreement-to-end-homophobia-in-rugby