แก้ผ้าเล่นฮอกกี้ นักกีฬาแกัผ้าสนับสนุนให้เกิดความเสมอภาคของเกย์

Home / G Around / แก้ผ้าเล่นฮอกกี้ นักกีฬาแกัผ้าสนับสนุนให้เกิดความเสมอภาคของเกย์

แก้ผ้าเล่นฮอกกี้ นักกีฬาแกัผ้าสนับสนุนให้เกิดความเสมอภาคของเกย์

แก้ผ้าเล่นฮอกกี้

ถึงแม้โลกเราจะเปิดกว้างขึ้น ยอมรับในเพศที่ 3 มากขึ้น แต่ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันยังมีพวกหัวโบราณที่ยังไม่ยอมรับกับการเป็นเกย์ และก็ยังดูถูกและรังเกียจชาวเกย์อยู่เหมือนเดิม ดังนั้น ทีมนักกีฬาฮอกกี้ชายของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม ที่ทาง Men.MThai เราจะนำเสนอ จึงคิดโปรเจคสนับสนุนชาวเกย์ โดยการ แก้ผ้าเล่นฮอกกี้ ขึ้นมานั่นเอง ถือเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการอีกหน้า ที่เหล่าผู้ชายแท้ๆ ออกมาเรียกร้องสิทธิในสังคมให้ชาวเกย์นั่นเอง

แก้ผ้าเล่นฮอกกี้
แก้ผ้าเล่นฮอกกี้ สนับสนุนเพศที่ 3

ทีมนักกีฬาฮอกกี้ชายของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม (The University of Nottingham) ประเทศอังกฤษได้จัดทำแคมเปญรณรงค์ให้หยุดการกีดกันเพศที่ 3 ในวงการกีฬา โดยทำการเปลือยกายล่อนจ้อน แก้ผ้าเล่นฮอกกี้ โดยใช้ชื่อแคมเปญว่า No Homophobia In Sports พร้อมทั้งอัดคลิปวิดีโอแข่งฮอกกี้เปลือยและกันถ่ายรูปหมู่เพื่อให้คนทั่วไปได้รับรู้จุดประสงค์ของแคมเปญนี้ ซึ่งในสังคมปัจจุบันเพศที่ 3 มักจะโดนกีดกันไม่ให้มีส่วนร่วมกับกีฬาประเภทต่าง ซึ่งทีมนักกีฬาฮอกกี้ชายคิดว่ากลุ่มคนเพศที่ 3 ก็ควรที่จะได้รับสิทธิ์ที่เท่าเทียมกันในการใช้ชีวิต รวมถึงการเล่นกีฬาร่วมกับคนอื่นได้อย่างปกติอีกด้วย

แก้ผ้าเล่นฮอกกี้
แก้ผ้าเล่นฮอกกี้

อีกทั้งเมื่อไม่นานมานี้ นักศึกษาชายชมรมพายเรือจากมาวิทยลัย Warwick ก็ขอตอบแทนชาวเกย์ ผู้เป็นแฟนคลับกลุ่มหลักของพวกเขา โดยพวกเขาได้ก่อตั้งองค์กร Sport Allies ซึ่งเป็นองค์กรป้องกันการกีดกันชาวรักร่วมเพศในวงการกีฬา รวมทั้งให้ความช่วยเหลือวัยรุ่นชาวเกย์ โดยรายได้อย่างน้อย 10% จากการขายปฏิทินนู้ดจะบริจาคเข้าองค์กร Sport Allies อีกด้วย

แหล่งที่มา http://www.pinknews.co.uk/2014/11/19/watch-university-of-nottingham-hockey-team-strip-off-against-homophobia/