ผู้ชายแห่งปี!! จากงานประกาศรางวัล MThai Top Talk – About 2016

Home / In focus / ผู้ชายแห่งปี!! จากงานประกาศรางวัล MThai Top Talk – About 2016

ผ่านไปแล้วสำหรับงานประกาศรางวัล MThai Top Talk About 2016 ซึ่งเป็นการประกาศรางวัลที่อ้างอิงกระแสต่างๆ ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนโลกออนไลน์และ Social Media ในตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา และปีนี้เราจัดขึ้นเป็นปีที่ 6 แล้ว และ นี่คือบุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์ประจำปี 2015 ตลอดปีที่ผ่านมา รางวัลบุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด Mthai Top Talk-About Guy ได้แก่…

mthai-1

คุณเอกชัย วรรณแก้ว จิตรกรไร้แขน ผู้พิชิตเขาคิลิมันจาโร ด้วยความสูง 5,895 ม. พร้อมวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวัน 5 ธันวามหาราช หากกล่าวถึงหนุ่มจิตรกรชื่อดังที่มีร่างกายไร้แขน หรือ มนุษย์เพนกวิน หนุ่มพิการชาว อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ที่เกิดมาพร้อมกับความพิการคือ ไม่มีแขนทั้งสองข้าง เนื่องจากเป็นเด็กที่คลอดก่อนกำหนด แต่นั้นก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับคุณเอกชัย เนื่องจากเขามีใจเกินร้อยต่อสู้กับอุปสรรคทางด้านร่างกาย จนสามารถคว้าปริญญาตรีจาก คณะจิตรกรรม วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์

mthai-6

mthai-2

คุณสุวรรรฉัตร พรหมชาติ สุดยอดแท็กซี่ ช่วยเหลือคนป่วย/พิการ อุ้มขึ้นรถบริการฟรีมากว่า 20 ปี จากน้ำใจและการช่วยเหลือเล็กๆ ที่เขาได้รับการหยิบยื่นให้จากคนแปลกหน้าเมื่อครั้งอดีต แต่กลับเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ที่ผู้ชายคนนี้ยึดมั่นไว้อย่างมั่นคงในการที่จะมอบน้ำใจและการช่วยเหลือคืนแก่เพื่อนมนุษย์ในสังคมที่เขาก็ไม่รู้จักเช่นกัน เป็นการช่วยเหลืออย่างไม่มีเงื่อนไข ไม่คิดจะเรียกร้องสิ่งใดเป็นการตอบแทน และไม่คิดที่จะหยุดทำ

mthai-5

mthai-3

คุณอเล็กซ์ เรนเดลล์ ดาราหนุ่มวัยรุ่น ที่ร่วมกับ เต้ย จรินทร์พร ในการช่วยเหลือช้างไทย กับโครงการอุปถัมภ์ช้าง โดยรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในโครงการนี้ พร้อมทั้งยังช่วยไถ่ชีวิต ช้างพลาย วัย 4 ปีมาจากภูเก็ตที่ต้องอดนมแม่ มาเดินเร่ร่อนอยู่ในตัวเมือง ทั้ง 2 จึงช่วยกันรับเลี้ยงดู และนำช้างพลายกลับสู่ป่า ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย เขาใหญ่

mthai-7

mthai-4