ชีวิตดี๊ดีของ Evan Spiegel CEO Snapchat อายุ 25 แต่รวยกว่า 1.5 พันล้าน

Home / In focus / ชีวิตดี๊ดีของ Evan Spiegel CEO Snapchat อายุ 25 แต่รวยกว่า 1.5 พันล้าน

งานดี ชีวิตดีจริงๆ Evan Spiegel CEO Snapchat
หนุ่มอายุน้อยเพียงแค่ 25 ปี แต่รวยกว่า 1.5 พันล้าน

32-snapchat-ap

ล่าสุด Snapchat ก็กำลังจะรับทรัพย์เหนาะๆ $ 200ล้าน (ประมาณ 7200 ล้านบาท) หลังจากที่ตกลงทำ ecommerce กับทาง Alibaba อีกทั้ง Snapchat ก็ยังอยู่ในขั้นตอนการเพิ่มรอบเงินทุนประมูล ซึ่งนั่นทำให้ Snapchat มีมูลค่าถึง $19 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 625 แสนล้านบาท) เลยทีเดียว ด้วยรายได้มหาศาลถึง $1.5 พันล้านนี้แล้ว จึงทำให้เขากลายเป็น CEO มหาเศรษฐีพันล้านที่อายุน้อยที่สุดในโลกขณะนี้ …อีกทั้งเขายังได้เป็นแฟนคนปัจจุบันของ Miranda Kerr นางแบบสาวชาวออสเตรเลีย 1 ในนางฟ้าของวิคตอเรีย ซีเคร็ต อีกทั้งเธอยังเป็นชาวออสเตรเลียเพียงคนเดียวที่ได้ร่วมงานกับวิคตอเรีย ซึเคร็ตอีกด้วย …ชีวิตดี๊ดีอ่ะ

1230_forbes-cover-012014-snapchat-30-under-30_768x1000นี้ทำให้กำไรสุทธิที่ Spiegel ถือครองพุ่งทะยานถึง 1,500,000,000 เหรียญ (ราว 49,381,500,000 บาท) โดยสถิติในจุดนี้ได้ทำให้ Forbes จัดอันดับว่าเขาคือเศรษฐีระดับทะลุพันล้านที่อายุน้อยที่สุดในโลกในขณะนี้

Snapchat

ซึ่งจะว่าไปแล้วเขาก็รู้ตัวดีเลยแหละว่าชีวิตตัวเองมันน่าอิจฉาซะไม่มี โดยเขากล่าวว่า ผมเป็นหนุ่มที่มีการศึกษาผิวขาว ที่ชีวิตมันโชคดีจริงๆ จนผมยังคิดเลยว่าชีวิตของคนเรามันช่างไม่ค่อยยุติธรรมซะเลย ว่าแล้วเราก็มาดูชีวิต (อันน่าอิจฉา) ของเขากันซะหน่อยดีกว่า

เขาเติบโตในเมือง Pacific Palisades ที่รัฐ Los Angeles ซึ่งเป็นลูกชายคนโต ของครอบครัวที่เป็นทนาย ที่หย่าร้างกันช่วงที่เขาเรียนมัธยม

01

เมื่อเขาอายุ 16 และได้ใบขับขี่เป็นของตัวเอง เขาได้ 2006 Cadillac Escalade เป็นของขวัญ ซึ่งเขามักจะเอารถไปจอดเอาไว้ลานจอดรถข้างๆ โรงเรียนเสมอ เพื่อไม่ให้คนมองว่าเขาใช้รถที่กินพลังงานน้ำมัน

02

พอโตขึ้นมาหน่อย เขาก็คิดได้ว่ารถที่ขับมันกินน้ำมัน เขาเลยเปลี่ยนมาเป็นรถที่ประหยัดน้ำมันขึ้นด้วย BMW 550i ราคา 2 ล้านกว่าบาทเอง

03

ครอบครัว Spiegel ยังเป็นสมาชิกคลับ ของผู้คนไฮโซเท่านั้นอย่าง Jonathan Club ในรัฐ Santa Monica และ La Jolla Beach & Tennis Club ที่ผู้คนในคลับมักไปเที่ยวยุโรปและเล่นสโนว์บอร์ดในแคนนาดาสไตล์คนรวยชั้นสูง

04

เขาเรียนที่มหาวิทยาลัย Stanford ซี่งเป็นสถานที่ ที่เขาได้พบกับ ผู้ร่วมก่อตั้ง Snapchat อย่าง Reggie Brown, Bobby Murphy

05

และเขาก็ได้พักเรื่องเรียน มาทำงาน Snapchat อย่างเต็มที ถึงแม้ว่าจะใกล้เรียนจบแล้วก็ตาม โดยทีมงานออฟฟิศในตอนนั้นตั้งที่บ้านพ่อของ Evan ที่ Palisades ก่อนที่ต่อมาพวกเขาจะย้ายออฟฟิศมาที่ Venice

06

หลังจากนั้นในปี 2014 เขาก็ซื้อบ้านหลังแรกเป็นของตัวเองได้ ที่ Brentwood ในราคา 108 ล้านบาท

07

และหลังจากนั้นเมื่อ Snapchat ทำเงินได้ เขาก็ซื้อ Ferrari เป็นของขวัญตัวเอง

08

นอกจากนี้เขาก็ยังได้พบกับบุคคลในตำนานอย่าง George Lucas และ Shane Smith ระหว่างการประชุม Vanity Fair New Establishment Summit ตอนปี 2014 อีกด้วยนะ

09

เขาก็ได้ทำให้ตัวเองเข้าไปพัวพันกับวงการเพลง ด้วยการรู้จักกับ Taylor Swift และแอบคบหากันลับๆ อยู่ช่วงหนึ่ง และหลังจากนั้นเขาก็พยายามซื้อค่ายเพลง Big Machine ที่เป็นต้นสังกัดของนางด้วย แต่ยังไงก็ตามข้อตกลงนั้นหาจุดลงตัวไม่ได้ซะที

10

ในตอนนี้ Evan ก็กำลังวางแผนใช้กลยุทธ์ ที่ทำให้บริษัทของเขามีส่วนกับวงการเพลงมากขึ้น ซึ่งอาจจะทำค่ายเพลงขึ้นมาเองเลยด้วย

11

และล่าสุดเขาก็ได้ทำให้หนุ่มๆ คับแค้นใจไปทั่วโลก ด้วยการสอยนางฟ้า Miranda Kerr มาเป็นแฟนคนปัจจุบัน

Miranda-Kerr-with-Evan-Spiegel

z1

z2

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.businessinsider.com/fabulous-life-of-evan-spiegel-worlds-youngest-billionaire-2015-3?op=1