หนุ่มนักบริหารคนรุ่นใหม่ สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย

Home / In focus / หนุ่มนักบริหารคนรุ่นใหม่ สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย

ผู้ชายมากความสามารถ อนาคตไกล สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย

untitled-1

 

สัว – ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย  บางคนอาจจะรู้จักผู้ชายคนนี้ผ่านทางข่าวบันเทิงมาบ้างในฐานะหวานใจของ มัดหมี่ – พิมดาว พานิชสมัย แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า สัว ศุภชัย เป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่น่าจับตาอีกคนหนี่งเลยทีเดียว ชายหนุ่มวัย 30 ปีคนนี้ จบการศึกษาปริญาตรีวิศวคอมพิวเตอร์ จาก Boston University และปริญาโทธุรกิจระหว่างประเทศ จาก Thunderbird School of Global สหรัฐอเมริกา  ตอนนี้เขาเป็นผู้บริหารของธุรกิจ 2 – 3 อย่าง ซึ่งมีธุรกิจด้านบริหารจัดการพลังงาน (บริษัท กรีน โอเปอร์เรชั่น โซลูชั่น จำกัด) และธุรกิจ ePayment  (บริษัท เพย์ โซลูชั่น จำกัด)   นอกจากนี้ด้วยความรักในดนตรีทำให้เขาและเพื่อนสนิทอีก 3 คน ได้สร้างค่ายเพลงขึ้นมาในชื่อ Studio54 Records และศิลปินคนแรกของค่ายนี้ก็คือ นิค – กีรติ พิทักษ์ธีระธรรม 1 ในเพื่อนผู้ร่วมก่อตั้งค่ายเพลงนั่นเอง

 

untitled-4

 

เหตุผลที่มาจับธุรกิจค่ายเพลง
ผมกับนิค เราเล่นดนตรีกันมานานแล้วตั้งแต่อายุ 18 -19 ตอนเรียนมหาวิทยาลัย  เราก็เล่นดนตรีด้วยกันมาเรื่อยจนกลับมาเมืองไทย  จนประมาณ 2 ปีที่แล้วผมได้มาพบว่านิคเขามีเพลงที่อัดไว้ค่อนข้างเยอะ เป็นเพลงที่เขาแต่งไว้เองประมาณ 20 – 30 เพลง  เราเลยมานั่งคุยกันเรื่องเพลงว่าทำไมไม่ปล่อยเพลงออกไป ของดีก็มีอยู่แล้ว มันสามารถ On Market ได้  เราก็เลยตัดสินใจกันว่าจะทำค่ายเพลง  ก็เป็นที่มาของ Studio54 Records

สไตล์แนวเพลงของค่าย Studio54 Records
เราค่อนข้างเปิดรับกับทุกแนว  แต่ตอนนี้เราเป็นแนว Easy Listening  อยู่  ก็คือเป็นแนวเพลงของนิคเป็นแนวที่นิคชอบ  แล้วก็จะมีแนวเพลงอื่นอีกอย่าง เพลงคลาสสิค เพลงแจ๊ส ซึ่งเราก็ทำแต่ก็ยังไม่ได้ปล่อยออกมา   Studio54 Records เราบริหารงานกับแบบครอบครัว  ตัว Studio54 Records เป็นเหมือนพ่อ ซึ่งพ่อก็มีลูกได้หลายคน แล้วลูกแต่ละคนก็ไม่จำเป็นต้องมีนิสัยเหมือนกัน ต่างคนก็มีสไตล์ของตัวเอง แล้วเราค่อยมาเคาะกันอีกทีว่าแบบไหนที่โอเค

12359356_10154354363808776_1754350141_o

 

ธุรกิจด้านการจัดการพลังงาน
เป็นธุรกิจที่ค่อนข้างมาแรง  เพราะในตอนนี้ทางรัฐบาลก็มีแผนพลักดันให้มีการอนุรักษ์พลังงาน เรียกว่า PDP 2015 ( Power Development Plan – แผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ)  แล้วบริษัทของเราก็จะเข้าจัดการดูแลองค์กรต่างๆ ว่าเขาสามารถปรับลดการใช้พลังงานตรงไหนได้บ้าง แล้วเราก็เป็นคนลงทุนในอุปกรณ์ที่จะใช้ในการประหยัดพลังงานได้

ธุรกิจ ePayment
เป็นธุรกิจการรับบัตรเครดิต รับเงินออนไลน์ จัดการระบบชำระเงินให้ผู้ขายของออนไลน์ สามารถรับเงินออนไลน์ได้ สามารถรับบัตรเครดิตได้ สามารถผ่อนชำระค่าสินค้าได้

เคล็ดลับในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ
เราต้องทำงานให้เร็วที่สุด คือต้องมีวินัยในการทำงาน ไม่ใช่ปล่อยไหลไปเรื่อย เราต้องจดรายละเอียดของงานไว้และต้องมีระบบในการจดงานของเราด้วย เพื่อที่จะได้รู้ขั้นตอนงาน เพื่อที่เราจะตามตรวจงานได้ว่าขั้นตอนไหนเสร็จ แล้วเราจะตัดสินใจต่อได้ในขั้นตอนต่อไป

untitled-9

 

และก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับใครหลายๆคนที่เข้ามาอ่านบทสัมภาษณ์แล้วเกิดแอบปิ๊งหนุ่มคนนี้  เพราะตอนนี้ผู้ชายคนนี้เขามีเจ้าของจับจองหัวใจไปเรียบร้อยแล้ว  Men.MThai เลยขอพูดคุยถึงเรื่องส่วนตัวสักเล็กน้อย

sm1

 

หลังแต่งงานวางแผนเรื่องลูกอย่างไร
ตอนนี้ยังไม่ได้วางแผนเรื่องนั้นไว้ครับ เราอยากจะใช้เวลาไปท่องเที่ยวด้วยกันก่อน คงต้องรอไปอีกสักพักก่อนเพราะน้องเขาก็ยังเด็กอยู่

มัดหมี่เคยชวนลองทำงานด้านบันเทิงไหม
ไม่ครับ เราทำงานคนละด้านกัน ผมก็จะเน้นไปในทางบริหารมากกว่า

โอกาสที่จะมาเป็นศิลปิน
ในอนาคตเราก็ยังไม่รู้นะครับว่าจะวางแผนไปทางไหน ถ้าผมมีเวลาผมก็อยากจะทำแต่ตอนนี้ผมยังไม่มีเวลาขนาดนั้น  แต่ในซิงเกิ้ลของมัดหมี่ ( เพลง มัดใจ) ผมก็ไปร้องร่วมด้วยนิดนึง

 

sm2

 

 

ในตอนนี้เขาได้มาชิมลางงานเพลงแล้วนิดๆหน่อยๆ  ส่วนในอนาคตเขาจะก้าวมาเป็นนักร้องที่มีผลงานเพลงให้เราได้ฟังกันแบบเต็มตัวหรือไม่นั้นคงต้องรอลุ้นกันต่อไป  และ Men.MThai เราก็จะติดตามผลงานเพลงของ Studio54 Records ค่ายเพลงน้องใหม่ในวงการเพลงที่มีผู้บริหารเป็นคนหนุ่มยุคใหม่ว่าจะปล่อยผลงานดีๆให้เราได้ติดตามกันแบบไหนบ้างในอนาคต

 

Men.MThai ขอบคุณรูปภาพประกอบบางส่วนจาก Instagram : mutmeepimdao