10 ข้อน่ารู้ นักแสดงหนุ่ม Himanshu Soni ผู้รับบทเจ้าชายสิทธัตถะ

Home / In focus / 10 ข้อน่ารู้ นักแสดงหนุ่ม Himanshu Soni ผู้รับบทเจ้าชายสิทธัตถะ

10 ข้อน่ารู้ ที่หลายคนไม่รู้มาก่อนของ
นักแสดงหนุ่ม Himanshu Soni ผู้รับบท เจ้าชายสิทธัตถะ

page3

สำหรับคอซีรีส์แล้ว คงจะต้องยอมรับเลยว่า มหากาพย์ละครซีรีส์ พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก เป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าเนื้อเรื่องที่สนุกชวนติดตามและการถ่ายทำที่ถ่ายออกมาได้สวยงามจนได้รับรางวัล Asian Television Awards 2014 ในสาขา กำกับภาพยอดเยี่ยม อีกด้วย และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือบทบาทของ เจ้าชายสิทธัตถะ ที่รับบทโดย นักแสดงหนุ่ม Himanshu Soni ที่สาวๆ ทั่วประเทศต่างเทใจให้เพราะการแสดงที่เก่งกาจ และ ความสามารถอันเปี่ยมล้นของเขานั่นเอง วันนี้ Men.MThai เราเลยจะขอรวบรวม 10 ข้อน่ารู้ ที่หลายคนไม่รู้มาก่อนของ นักแสดงหนุ่ม Himanshu Soni ผู้รับบท เจ้าชายสิทธัตถะ จาก พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก มาฝากกัน

Bl7Bc9DCIAIII6p

1 เขาเกิดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ปี 1988 ที่เมืองจัยปูร์ ประเทศอินเดีย ตอนนี้อาศัยอยู่ที่มุมไบ

2 เขามีส่วนสูง 5 ฟุต 9 นิ้ว หรือ 175 ซม

page23 สถานะตอนนี้ โสด เพราะว่าอยากจะทำงานให้เต็มที่ก่อน

4 สิ่งที่เขาชอบทำในเวลาว่างนั่นคือ การอ่านหนังสือ ร้องเพลงไปพร้อมกับฟังเพลงในเครื่อง iPod ของเขา หรือไม่ก็ออกไปเป็นช่างถ่ายภาพถ่ายวิวสวยๆ

5 เขามีผลงานทางทีวีมากก่อนผลงานเรื่อง พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ซึ่งนั่นก็คือเรื่อง Dwarkadeesh และ Parvarish แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จึงเรียกได้ว่าเรื่อง พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก แจ้งเกิดให้เขาได้อย่างจริงจัง โดยเขาได้เสริมว่าก่อนที่จะได้รับบทนี้ เขาได้ฝึกการนั่งสมาธิและศึกษาหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า เพื่อเข้าถึงบทบาทที่แท้จริง และสุดท้ายเขาก็ผ่านการคัดเลือก และได้รับบทเจ้าชายสิทธัตถะ

qeSufsMj

6 เขาเคยแสดงด้านละครเวทีมาก่อนถึง 5 ปี ซึ่งเขาได้เรียนการแสดงที่ National School of Drama ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงมากในประเทศอินเดีย

7 ช่องทางการติดตามโซเชียลของเขาคือ @ihimanshusoni ทั้ง Twitter และ Instagram

8 เขาเคยได้รางวัลการันตีผลงานมาแล้วมากมายอย่างเช่น Bharat Ratna Ambedkar Award กับสาขานักแสดงยอดเยี่ยมในบทบาท Gautama Buddha และ Zee Reshty Award 2013 สาขานักแสดงยอดนิยม

11253956_552824384870952_6259273136254623272_n

9 ผลงานปัจจุบันนอกจากบทเจ้าชายสิทธัตถะในเรื่อง พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก แล้ว เขาก็ยังได้รับบทเป็น พระศิวะ ในเรื่อง Neele Chatri Wale

10 ผลงานทีวีที่ผ่านมาของเขา

  • บทบาท พระวิษณุ ในเรื่อง Ramayan ทางช่อง Zee TV
  • บทบาท Shazeeb ในเรื่อง Yeh Zindagi Hai Gulshan ทางช่อง DD1
  • บทบาท Charan Singh ในเรื่อง Parvarish ..Jeets Brother ทางช่อง Sony TV
  • Veer Shiva ji ทางช่อง colors TV
  • Crime Patrol ทางช่อง Sony TV
  • Adaalat ทางช่อง Sony TV
  • Beend Banoongaa Ghodi Chadhunga ทางช่อง TV

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.filmyfolks.com/celebrity/tellywood/himanshu-soni.php