อนันดา ถึงเป็นคนอกหัก แต่ความรักก็ต้องก้าวไปต่อ

Home / In focus / อนันดา ถึงเป็นคนอกหัก แต่ความรักก็ต้องก้าวไปต่อ

มุมมองเรื่องความรัก ที่เริ่มใหม่ได้เสมอ ของ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

MenMThai003

มีกระแสพูดกันว่าพระเอกหนุ่มหล่อมาดเซอร์ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม นั้นกำลัง ‘อกหัก’ พอได้ยินอย่างนั้น Men.MThai ก็ยังสงสัยในกระแสข่าวว่าเป็นความจริงหรือ เพราะล่าสุดที่อ่านข่าวของพระเอกหนุ่มคนนี้ก็เห็นบอกว่าตอนนี้สถานะยังโสด แล้วเขาจะอกหักได้ยังไง กว่าจะเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไรก็ตอนที่ได้เจอตัวจริงของ อนันดา แล้วบนอกเสื้อมีตัวหนังสือว่า คนอกหัก ถึงได้รู้ว่าเขาไม่ได้อกหักจากใครที่ไหน แต่กำลังอยู่ในช่วงโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง คนอกหัก ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาต่างหากล่ะ Men.MThai เลยขอสัมภาษณ์พูดคุยทั้งเรื่องงานและเรื่องรักของหนุ่มหล่อมาดเซอร์คนนี้กันสักเล็กน้อย

a222

สไตล์การแต่งตัวของอนันดา

ส่วนมากจะขึ้นอยู่กับว่าแต่งตัวไปงานอะไรหรือต้องไปทำอะไร แต่ถ้าเป็นเวลาส่วนตัวก็จะสไตล์ง่ายๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แต่สิ่งที่ผมเพิ่งสังเกตเห็นคือตู้เสื้อผ้าของผมเต็มไปด้วยสีน้ำเงิน

ร้านเสื้อผ้าหรือแหล่งช็อปปิ้งประจำ

ผมไม่มีร้านประจำหรือแหล่งที่ต้องไปซื้อเสื้อผ้าขนาดนั้น แต่ผมจะเป็นคนที่ถ้าได้ออกไปซื้อของก็จะไปซื้อแบบอยู่ยาวได้เลยทั้งปี ผมไม่ใช่คนชอบไปช็อปปิ้งก็จะไปแบบซัดมาเลยทีเดียว แล้วพอมาดูก็จะเป็น Ralph Lauren เต็มเลย

MenMThai010

เสื้อผ้าสไตล์ไหนที่ไม่ค่อยได้ใส่หรือไม่ใส่เลย

อืม!! (คิดแป๊บนึง)  บิกินี (หัวเราะ) ไม่รู้จะเอาไปใส่ตอนไหน

ธุรกิจส่วนตัวเป็นอย่างไร

ก็ดีครับ ธุรกิจโรงแรมก็ไปได้ดี ธุรกิจด้านถ่ายทำหนัง ซีรีย์ โฆษณา ก็ดีเหมือน โดยรวมทุกอย่างก็ดี ตอนนี้ที่ทำก็มีซีรีย์เรื่อง ‘Kiss Me รักล้นใจ นายแกล้งจุ๊บ’ กำลังจะเปิดอีกเรื่อง Princess Hour

จะเริ่มเปลี่ยนไปลุยเบื้องหลังเต็มตัว

ไม่ครับ สำหรับอาชีพหลักก็ยังเป็นการแสดงอยู่ครับ ส่วนงานเบื้องหลังผมมีบริษัท มีทีมงาน ดูแลงานกันอยู่

MenMThai004

ภาพยนตร์เรื่อง ‘คนอกหัก’ บทบาทที่ได้รับมีความใกล้เคียงตัวจริงแค่ไหน

ไม่ค่อยเหมือนนะครับ อาจจะมีบางมุมอย่างความกะล่อนที่เหมือนกัน แต่ในความที่เป็น Celeb นักธุรกิจ เป็น Celeb ที่น่าหมั่นไส้อย่างบ้ายี่ห้อ อันนี้ไม่เหมือนตัวผม แต่ก็สนุกดีที่ได้เล่นอะไรใหม่ๆบ้าง

ประสบการณ์ของการเป็น ‘คนอกหัก’

สำหรับผมทุกครั้งที่มีการเลิกรากันไป ไม่ว่าจะเป็นเราเลิกกับเขาหรือเขาเลิกกับเราก็เป็นการอกหักน่ะแหละ เพราะทุกครั้งที่มีความรักผมจะเป็นคนที่ค่อนข้างเปิดใจมาตลอด

แสดงว่านิยามของคำว่า อกหัก ของอนันดาก็คือความรักจบลง

ใช่ครับ มันไม่จำเป็นที่เราจะต้องเจ็บปวด นั่นมันเป็นสิ่งที่สังคมบอกเรามากกว่า ว่าถ้าเราอกหักจะต้องเจ็บปวด มันไม่จำเป็น มันก็เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ทบทวน เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เริ่มต้นใหม่ เราต้องก้าวต่อไป ผมไม่ใช่คนที่รู้สึกถ้าอกหักจะเริ่มต้นใหม่ไม่ได้ ถ้าอกหักแล้วต้องมาเจ็บปวดฟูมฟายเพราะรู้สึกว่าจะไม่มีโอกาสอย่างนี้อีกต่อไปในชีวิตอีกแล้ว จะไปรักคนอื่นอีกไม่ได้แล้วจะรักแค่คนนี้คนเดียว ผมไม่ค่อยมีมุมอย่างนั้นครับ ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเท่าไหร่

 

สุดท้าย อนันดา ได้ฝากคลิปให้กำลังใจคนที่อยู่ในสภาวะอกหัก ให้มีกำลังใจก้าวเดินต่อไป