อิ๊ก อลงกรณ์ จากชีวิตเด็กไทยส่งพิซซ่า สู่ ช่างภาพรถแข่ง แดนจิงโจ้

Home / In focus / อิ๊ก อลงกรณ์ จากชีวิตเด็กไทยส่งพิซซ่า สู่ ช่างภาพรถแข่ง แดนจิงโจ้

ช่างภาพรถแข่ง ชีวิตวัยรุ่นไทยที่ไปซ่าอยู่ต่างแดน (ดินแดนจิงโจ้)

อิ๊ก อลงกรณ์ อุ่ยถาวร จากชีวิตเด็กหนุ่มคนนึงที่อยากไปเรียนเมืองนอก อยากไปลองอยู่ในที่ไปดิ้นรนเองโดยที่ไม่มีพ่อแม่ ใช้ชีวิตแบบที่อยากทำหลังจากเรียนมหาวิทยาลัยจบ ทำงานครบ 3 ปี ครอบครัวก็ให้โอกาส ไปทดสอบตัวเอง ด้วยใจที่คิดว่าครั้งนึงในชีวิต ต้องได้ชื่อว่าครั้งนึงเคยใช้ชีวิตในเมืองนอกจนก้าวเข้าสู่การเป็น ช่างภาพรถแข่ง

GetInline2

ตามสเตป แบบเด็กไทยทั่วไป เขาได้ไปเรียนภาษาก่อน 3 เดือน จนได้ upper intermediate จากนั้น หาวิธีที่จะเรียนเพื่ออยู่ต่อด้วยการลงเรียน Graphic Design แต่ด้วยเรียนไปทำงานเพื่อเลี้ยงชีวิตที่นั้นด้วยจึงทำให้ เรียนไม่ได้ดี จนต้องดร๊อปเรียนไป ย้ายมาเรียน Hospitality ตามที่เรียนจบมาตอนปริญญาตรี

GetInline.aspx

ย้อนกลับมาถึงวิธีทำงานสมัยอยู่ในเมืองซิดนีย์ ทุกเย็นก็จะขับรถส่งอาหารไทย จากการแนะนำของรุ่นพี่ว่าควรซื้อรถไว้และขับรถส่งโฮม ดีกว่า ทำงานในครัว ซึ่งมันก็จริงอยากที่พี่เค้าบอกครับ เพราะตกเย็นเลิกเรียน ก็ไปทำงานขับรถส่งอาหาร จันทร์ถึงเสาร์ และเช้าวันเสาร์ก็ไปส่งหนังสือพิมพ์ อย่างน้อยๆ ก็จะได้อยู่สัปดาห์ละ 400เหรียญ ไม่รวมทิปแต่ละวัน

GetInline3
และชีวิตก็มีจุดเปลี่ยนเมื่อห้องที่อยู่ครบสัญญาพี่น้องแยกย้ายผมตัดสินใจไปอยู่ Canberra เมืองหลวงที่ไม่มี Starbucks จากนั้นก็เรียนไปทำงานไปมีสังคมกับเพื่อน Aussie จริงๆ และด้วยความชอบรถ ทำให้พลักดันให้เจอเพื่อน Carclub ที่นั่น จนสุดท้าย ได้เข้าไปเรียน Photography และ เข้าไปถ่าย ประสบการณ์ ที่ไม่เคยลืม

GetInline4

คือเขาได้เข้าไปถ่ายงาน World time attack 2011 เป็นช่างภาพไทยคนเดียวที่เข้าไปถ่ายในงานนี้เป็นความภาคภูมิใจ ที่ได้มีผลงานลงใน Yearbook ของ ที่ประเทศออสเตรเลียด้วย โดยในปีนั้นขวัญใจสมัยเด็กได้มาแข่งด้วยคือ Tarzan Yamada ขับ Cyber Evo และเป็นแชมป์ ในปีนั้น แข่งกับ เจ้า Siera Siera Evo จาก อเมริกา อย่างสนุก และมีรถแข่งจากทั่วโลกที่มาลงแข่งในปีนั้น

วิว เข้าคิวปล่อยรถเข้าสนามทีละคัน ครับ เป็นการแข่งขันกับนักแข่งเองและรถ คือขับให้ได้เวลาที่ดีที่สุด
วิว เข้าคิวปล่อยรถเข้าสนามทีละคัน ครับ เป็นการแข่งขันกับนักแข่งเองและรถ คือขับให้ได้เวลาที่ดีที่สุด
supercar05
มุมจาก PIT ที่ทุกส่วนในทีมต้องคุยปรึกษากัน
supercar06
โชว์หน้าแชมป์ Tarzan Yamada พร้อมรถ Cyber EVO พร้อมทีมงานจากญี่ปุ่นทั้งหมด
supercar08
มุมหน้า PIT STOP ของทาง Siera Siera EVO ที่มีมือจูนระดับโลก อย่าง MR. Eric HSU เป็นผู้ดูแล ได้รับรางวัลที่2ไป ในปี2011
supercar11
รถตัวตำนาน Nissan Skyline R32 อีกหนึ่งรุ่นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถสปอร์ตญี่ปุ่น ก็มาร่วมแข่งขันในรายการนี้ด้วยเช่นกัน

 

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา