ดีเจเพชรจ้า กับรถในตำนาน Ford Shelby Cobra GT 500

Home / Alure, Alure Style, In focus / ดีเจเพชรจ้า กับรถในตำนาน Ford Shelby Cobra GT 500

ดีเจเพชรจ้า ผู้ครอบครอง Ford Shelby Cobra  GT 500

Ford Shelby Cobra GT 500

วันนี้เรามีนัดกับคอลเลคเตอร์ที่มั่นใจว่าของรักของเค้าเป็นหนึ่งในประเทศและเป็นที่ใฝ่ฝันของคนคลั่งรถคลาสสิกทั่วโลกมารู้จักกับชายผู้นี้ให้มากขึ้นดีเจเพชรจ้าจาก 95.5 vergin hitz ผู้ครอบครอง Ford Shelby Cobra  GT 500 ที่ทั้งดุ โหด น่าเกรงขามและหายากยิ่งกว่าเข็มในมหาสมุทร ถ้าพร้อมแล้วไปคุยกันเลยดีกว่า 

Ford Shelby Cobra  GT 500
ได้มาจากพี่ที่รู้จักเค้าอยากขายแต่งมาหลายล้านแล้ว เราก็ศึกษาก่อนเพราะไม่เคยเล่นรถคุณปู่ระดับ 50 ปีขึ้นอย่างนี้ พอไปศึกษาคันนี้มันไม่มีในไทยเลยว่ะ ขนาดต่างประเทศยังหายากก็เลยเอามา พอได้มาก็ไปทำให้เจ๋งยิ่งกว่าเดิมอีกเปลี่ยนเครื่อง ทำท่อ ทำภายในทุกอย่างจนเนี้ยบ ซึ่งคันนี้เกิดมาตั้งแต่ปี 1969 โดยได้ลุง Shelby มาโมดิฟายด์ให้ ตอนนี้มีการกลับมาทำใหม่เป็นรถปี 2012 แต่ผมว่าของเก่ามีเสน่ห์กว่าเยอะ
ดีเจ เพชรจ้ากับ Ford Shelby Cobra GT 500
สมรรถนะเป็นยังไงบ้าง ?
เครื่องตัวนี้ 300 กว่าแรงม้าวิ่งทะลุ 180 สบายแต่ไม่อยากฝืนสังขารมันเท่าไหร่เพราะเป็นรุ่นปู่แล้ว สีเดิมที่เห็นคาดกลางลำนั่นคือสีพี่พ่นจากโรงานไม่ใช่สติ๊กเกอร์มาแปะทีหลัง มีไฟหน้า 8 ดวง เป็นตัวลิมิเต็ดอิดิชั่นของฟอร์ดมัสแตงเลยลงท้ายว่า GT เครื่องและเพอร์ฟอร์แมนซ์จะล้ำสมัยกว่าตัวปกติชอบตั้งแต่หนังเรื่อง  Gone In 60 Seconds ที่นิโคลาส เคจเล่นแล้ว ทั่วโลกเรียกมันว่า Eleanor เป็นรถคันเดียวที่มีชื่อ มีสีนี้สีเดียวเท่านั้น
หลักในการเลือกซื้อรถ ?
เป็นคนชอบรถที่มีคาแร็คเตอร์ มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ในตัวมันเอง มีคนบอกเวลาเล่นรถต้องเล่นให้หมด ต้องเล่นรถอเมริกันมัสเซิล รถยุโรป รถใช้งานประจำวันแล้วก็รถคิกขุน่ารัก คือทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับสาวๆ ด้วย บางครั้งอยากไปจตุจักรต้องขับบีเทิลไป ไปต่างจังหวัดขับเบ๊นซ์เปิดประทุนไปก็ได้ฟีลไปอีกแบบ
Ford Shelby Cobra GT 500
Ford Shelby Cobra GT 500
ถ้าเจ้าของเดิมมาขอซื้อคืน ?
ไม่ขายครับเพราะผมหลงรักมันไปแล้วที่สำคัญลงกับมันไปเยอะมากเรียกว่าทั้งคันถ้าซื้อคืนคงไม่ใช่ราคาเดิมแล้ว
อย่าง Ford Shelby Cobra  GT 500  ใช้งานบ่อยขนาดไหน ?
รถพวกนี้สองเดือนขี่ที แต่สตาร์ททุกวันไม่ได้วิ่ง เช็ดล้างขัดอยู่ในห้องแอร์ทั้งวันอารมณ์เหมือนเป็นแอคเซสซอรี่แต่งบ้านชิ้นนึง
Ford Shelby Cobra GT 500
Ford Shelby Cobra GT 500
ผลตอบรับของ Ford Shelby Cobra  กับสาวๆ ?
ผู้หญิงไม่ชอบรถคลาสสิกเค้าจะไม่เข้าใจว่าสวยตรงไหน จะไปชอบสปอร์ตล้ำๆ แบบ Lotus elise มากกว่า

รถสวยมีผลต่อการจีบผู้หญิงขนาดไหน ?
มีผลมากเลย ไม่ได้ว่าผู้หญิงติดหรูนะ แต่รถเป็นหนึ่งอย่างที่บ่งบอกถึงรสนิยมและความประสบความสำเร็จในชีวิต ถ้าคุณมีมันได้เนี่ยแสดงว่าหน้าที่การงานคุณมั่นคงเป็นคนที่ใช้ได้เลย ผู้หญิงน่าจะมองตรงนี้ด้วย
สาวที่หมายปองกับรถในฝันถ้าให้เลือกหนึ่งอย่าง ?
เลือกรถอยู่แล้วเพราะถ้าพูดถึงความสวยผู้หญิงเราพาไปเที่ยวรอบโลกบางประเทศอาจจะไม่สวยสำหรับเค้าก็ได้ แต่รถมันสวยทุกประเทศทั่วโลกจริงๆ แล้วบางคันหายากมากแต่ผู้หญิงหาเมื่อไหร่ก็ได้
ดีเจ เพชรจ้า

ข้อมูลจาก A’lure Magazine Vol. 23