เพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานที่ติสท์ที่สุดในประวัติโอสถสภา

Home / In focus / เพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานที่ติสท์ที่สุดในประวัติโอสถสภา

เพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานที่ติสท์ที่สุดในประวัติโอสถสภา

pt

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา เพชร โอสถานุเคราะห์ ทายาทรุ่นที่ 4 ได้กลายเป็นประธานกรรมการบริหารโอสถสภา แทน น้องชายสายเลือด รัตน์ โอสถานุเคราะห์ ซึ่งทาง Men.MThai เราต้องบอกเลยว่า ท่านประธานคนใหม่แห่งโอสถสภาคนนี้ เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะว่า ท่านประธานคนนี้เรียกได้ว่าเป็นประธานที่ติสท์ที่สุดในประวัติโอสถสภาเลยทีเดียว

53116a62478f6981a332465e5c0b128d

เพราะว่าเขามีความคิดที่ครีเอทสร้างสรรค์มากๆ คนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น ผู้ริเริ่มในการสร้างอาคาร “เพชร” สถาปัตยกรรม “ทรงเพชร” ขึ้นใน ม. กรุงเทพ รังสิต เนื่องจากเพชรได้มองว่า ม.กรุงเทพไม่มีแลนด์มาร์ค หรือจะทำผลงานเพลงที่ออกอัลบัมที่ห่างกันต่อ 1 อัลบัมถึง 20 ปีเต็ม อย่างอัลบัม ธรรมดา…มันเป็นเรื่องธรรมดาออกในปี 2530 และ ชุดที่2 Let’s Talk About Love ออกในปี 2550 อีกทั้งเขายังเคยบอกอีกว่าถ้าอายุ40-50ปี จะเป็นศิลปินเพียวๆ วาดรูปอยู่บ้าน

เรามาดูประวัติของ เพชร โอสถานุเคราะห์ กันหน่อยดีกว่า

15058_002
เพชร โอสถานุเคราะห์ เกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2503 เป็นบุตรชายของ สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพชรเกิดที่กรุงเทพฯ เริ่มเรียนที่โรงเรียนสมประสงค์จนถึง ป.3 จากนั้นก็ย้ายไปเรียนต่อที่ โรงเรียนพิพัฒนาถึงชั้น ม.4 ก็ย้ายไปเรียนต่อชั้นมัธยมปลายที่ Teaneck High School ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากจบแล้วก็กลับมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นเวลา 2 ปี แล้วจึงกลับไปเรียนต่อจนจบปริญญาตรีทางด้านบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดที่ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นอิลลินอยส์ และกลับมาทำงานโฆษณา ก่อนออกผลงานเพลง แล้วหันไปทำงานนิตยสารสำหรับผู้หญิง จากนั้นก็ขยายไปทำงานด้านรายการโทรทัศน์ คือ รายการผู้หญิงวันนี้ และมีงานแต่งเพลงเคยแต่งเพลง หมื่นฟาเรนไฮต์ ให้วงไมโคร

นอกจากนี้เขายังมีงานที่เรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างมากๆ เช่น

ผลงานวิจัยนวัตกรรมออนไลน์-มหาวิทยาลัยกรุงเทพ2

  • อาจารย์และกรรมการสภามหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  • ประธานกรรมการ บริษัท ชิเซโด้ (ประเทศไทย) จำกัด
  • ประธานกรรมการ บริษัท ฮาคูโฮโด (กรุงเทพฯ) จำกัด
  • ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจากต้นฉบับ
http://th.wikipedia.org/wiki/เพชร_โอสถานุเคราะห์