ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โพสข้อคิดในการทำงานดีๆ น่าแชร์ต่อ

Home / In focus / ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โพสข้อคิดในการทำงานดีๆ น่าแชร์ต่อ

คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ในสมัยของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ซึ่งกลายเป็นบุคคลที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีด้วยชุดเสื้อกล้ามถือถุงแกง นำมาตัดต่อฮิตกันในโลกโซเชียลอยู่พักหนึ่ง ซึ่งเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองคุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้ห่างหายไป จนขณะนี้ ได้เข้ารับตำแหน่งใหม่ในบริษัท QH และได้โพสข้อความเกี่ยวกับการทำงานดีๆ ให้เป็นข้อคิดกันครับ

dybuwypo

“หลังจากว่างงานประจำมาหกเดือน ผมได้เริ่มงานใหม่ในตำแหน่ง CEO ของบริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์จำกัด (มหาชน) หรือที่เรียกสั้นๆว่า คิวเฮ้าส์ (http://www.qh.co.th) ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ครับ

วันแรกของการทำงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ผมเชิญทีมงานของคิวเฮ้าส์มาพูดคุยกัน เพื่อแนะนำตัวและแนวคิดในการทำงาน ผมเล่าเรื่องโถแห่งชีวิต (jar of life) ให้เพื่อนร่วมงานผมฟัง

ชีวิตของคนเราเหมือนโถแก้ว ที่จะต้องใส่ของสามสิ่ง

หินก้อนใหญ่ แทน สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต
กรวด แทนสิ่งที่สำคัญรองลงมา
ทราย แทนสิ่งที่ไม่สำคัญในชีวิต

ถ้าเราใส่ทรายลงไปในโถแก้วก่อน แล้วค่อยใส่กรวดและหิน เราอาจไม่มีที่ว่างเหลือสำหรับหิน แต่ถ้าเราใส่หินก่อน ตามด้วยกรวดและทราย กรวดจะแทรกตามช่องว่างของหินและทรายแทรกลงในช่องว่างที่เหลือ

เราแต่ละคนต้องกำหนดว่าอะไรคือสิ่งสำคัญในชีวิต ครอบครัว สุขภาพ เพื่อน งาน และ ให้เวลากับเรื่องเหล่านี้ก่อน ที่เหลือค่อยให้กับสิ่งที่สำคัญรองลงมา แต่ถ้าเราให้เวลากับสิ่งไม่สำคัญก่อน สุดท้ายเราจะไม่มีเวลาเหลือสำหรับสิ่งสำคัญในชีวิต และเมื่อเรารู้ตัวก็อาจจะสายไปแล้วครับ”

รูปจาก blog.bradleygauthier.com/jar-rocks-pebbles-sand
ที่มา www.facebook.com/chadchartofficial