เวย์ ไทยเทเนี่ยม คุณพ่อสุดแนว จากหนุ่มฮิปฮอปสู่มาดคุณพ่อสุดอบอุ่น

Home / In focus / เวย์ ไทยเทเนี่ยม คุณพ่อสุดแนว จากหนุ่มฮิปฮอปสู่มาดคุณพ่อสุดอบอุ่น

เวย์ ไทยเทเนี่ยม พ่อสุดแนว จากหนุ่มฮิปฮอปสู่มาดคุณพ่อสุดอบอุ่น

Untitled-1

และแล้วก็ถึงเดือนแห่งวันพ่อกันแล้วนะครับ เพื่อนๆ ชาว Men.MThai เตรียมดอกดอกพุทธรักษาเอาไว้ไหว้คุณพ่อกันรึยังครับ เอาหล่ะทุกๆ วันพ่อ เราก็จะต้องนำเสนอเรื่องที่เราคิดว่าเป็นสิ่งที่น่าเสนอประจำปี โดยปีนี้เราขอนำเสนอคุณพ่อคนนี้ครับ เวย์ ไทยเทเนี่ยม หรือ คุณพ่อเวย์ นั่นเอง ที่เรียกได้ว่า ตั้งแต่มีลูกน้อยเป็นของตัวเองแล้ว ภาพลักษณ์ที่ดูฮิปฮอปหนักๆ แน่นๆ ที่เราได้เห็นอยู่ตลอดเวลานั้น กลับมีมุมเล็กๆ ที่อบอุ่นซ่อนอยู่ ในตัวเขาในแบบที่เราไม่รู้มาก่อน

เวย์ ไทยเทเนี่ยม
เวย์ และ นานา

ปริญญา อินทชัย หรือ เวย์ ไทยเทเนี่ยม ฉายา “PCESS” เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2524 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สัญชาติอเมริกัน เป็นแร็ปเปอร์อเมริกัน-ไทย หนึ่งในสมาชิกวงแร็ปเปอร์ ไทยเทเนี่ยม และนอกจากนั้น เวย์ ไทยเทเนี่ยม เคยได้รับตำแหน่ง The Sexiest Bachelor จากการประกวด 50 Most Eligible Bachelors 2005 ของนิตยสารคลีโออีกด้วย ซึ่งถ้าจะพูดถึงเรื่องครอบครัว เวย์ ได้แต่งงานกับ นานา-ไรบีนา ตันวิมล นักแข่งรถ ดีเจ และพิธีกร เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 ณ โรงแรมโอเรียนเต็ล โดยทำพิธีแบบไทย, จีน และอิสลาม โดยมีพิธีหมั้นแบบไทยในช่วงเช้า และมีงานแต่งในค่ำวันเดียวกัน ซึ่งในการนี้มีการเข้ารับช่อดอกไม้จากผู้แทนพระองค์ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทั้ง เวย์ และ นานา มีลูกแฝดชาย–หญิง ชื่อ “ด.ญ.บีน่า” และแฝดคนน้อง “ด.ช.บรู๊คลิน กาย”

10731645_385868358205117_1756028381_n
เวย์ บีน่า และ บรู๊คลิน

ซึ่งวีรกรรมของการผันตัวจากการเป็นนักร้องแร็ปเปอร์การมาเป็นคุณพ่อสุดแนวของเขาก็เป็นอะไรที่ทำให้แฟนคลับของ เวย์ ไทยเทเนี่ยม ต่างคิดถึงลุคนี้กันไม่ถึงจริงๆ เพราะว่าใครจะไปคิดหล่ะว่าหนุ่มแร็ปเปอร์ คูลๆ เท่ๆ แบบ เวย์ ไทยเทเนี่ยม จะกลายมาเป็นคุณพ่อที่ติดลูก ได้แบบนี้กันซะได้ เช่น เหตุการณ์ที่ทำให้ลูกชายตัวน้อยอย่าง บรู๊คลิน ต้องเกิดแผล เพราะสาเหตุที่กำลังหัดเดินชอบปีนป่ายจนจับแทบไม่ทัน ล้มและชนขอบตู้ เลยเกิดเป็นแผล ที่ต้องเย็บถึง 6 เข็มช่วงบริเวณแถวใต้ๆ ตา หลังจากนั้น คุณพ่อ อย่าง เวย์ ไทยเทเนี่ยม เลยตัดสินใจที่จะบุนวมทั้งบ้านเลย อุปกรณ์อะไรก็ตามที่เป็นแก้ว หรือขาโต๊ะ ก็บุนวมหมด เพื่อความปลอดภัยระดับสูงสุดของลูกน้อยทั้ง 2 คน เรียกได้ว่าเห็นโหดๆ แบบนี้ ถึงทึจะเป็นคุณพ่อที่อบอุ่นขึ้นมา เวย์ ไทยเทเนี่ยม ก็ไม่เคยทำหน้าที่อย่างบกพร่องเลยจริงๆ

928592_529357690533405_1236924828_n
บีน่า บรู๊คลิน

และนอกจากนั้น ด้วยความเป็น เวย์ ไทยเทเนี่ยม เจ้าพ่อแห่งฮิปฮอปแห่งงการประเทศไทยอันดับต้นๆ แล้วจะมีหรอ ที่คุณพ่อ เวย์ จะไม่นำแฟชั่นจากโลกฮิปฮอปมาแต่งแต้มเติมสีสันให้กับเจ้าตัวเล็กทั้ง 2 เพราะว่าด้วยความเห่อ และติดลูกอยู่บ่อยๆ เราจึงได้เห็นภาพลูกๆ ทั้ง 2 อย่าง น้องบีน่า และ น้องบรู๊คลิน แต่งตัวสุดเฉียบสไตล์คุณพ่อฮิปฮอปแบบ เวย์ ไทยเทเนี่ยม ลงโซเชียล อยู่บ่อยๆ นั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG daboyway, bena_brooklyn, nanarybena