ประวัติ นายกตุ้ย ณรงค์ชัย คุณปลื้ม เบื้องหลังหาดบางแสนโฉมใหม่

Home / In focus / ประวัติ นายกตุ้ย ณรงค์ชัย คุณปลื้ม เบื้องหลังหาดบางแสนโฉมใหม่

ประวัติ นายกตุ้ย ณรงค์ชัย คุณปลื้ม เบื้องหลังหาดบางแสนโฉมใหม่

21-VTR นายกตุ้ย.mp4_000003159

หลังจากที่ทาง MThai ได้นำเสนอเรื่องราวของคุณ นายกตุ้ย  ที่ออกมาปรับรูปโฉมหาดบางแสนให้สวยงามขึ้น ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวเหล่านี้สู่โลกโซเชี่ยล และเป็นกำลังใจให้กับผลงานที่เขาได้ทำเพื่อประเทศ และผู้คนในบางแสน ซึ่ง MThai จึงขอมอบรางวัลนี้ประหนึ่งเป็นตัวแทนจากทุกแรงใจของชาวสังคมออนไลน์ และเชิดชูเกียรติให้แก่นายกตุ้ยได้เป็นบุคคลอย่างแห่งปี บุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด Top Talk About Guy 2015 ครับ

ซึ่งเขาก็ได้ออกมาแสดงความรู้สึกถึงความสำเร็จของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่นี้ผ่านการรับรางวัล MThai TopTalk 2015 ว่า “สำหรับการจัดระเบียบครั้งใหญ่ของบางแสน อาจจะเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เพราะว่าการที่ผู้ที่ต้องเข้ามาทำหน้าที่ อาจจะต้องกระทบกระทั่งกับหลายๆ ฝ่าย แต่ตัวของผมคิดว่าผมทำเพื่อส่วนรวม และไม่ได้ทำเพื่อคนบางแสนอย่างเดียว แต่ผมทำเพื่อนักท่องเที่ยวชาวไทยทุกคนครับ

Untitled-1

 


 

10730941_638524536264322_5296101475496924582_n
เมื่อช่วงที่ผ่านๆ มานี้เราอาจจะได้ยินข่าวถึงเรื่องการรีโนเวทหาดบางแสนไป หลังจากที่มีการจัดระเบียบชายหาดแห่งนี้ใหม่ จนเกิดความสะอาดเรียบร้อย และได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งผลงานชี้นนี้เป็นของ เทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้ร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 14 จัดโครงการ “เมืองสะอาด คนในชาติมีสุข” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา ณ ชายหาดบางแสน

นายกตุ้ย ณรงค์ชัย คุณปลื้ม
บางแสนโฉมใหม่

ซึ่งมีการร่วมมือกับกลุ่มอาสาสมัครทำความสะอาด ตลอดพื้นที่ชายหาดบางแสน ซึ่งบอกได้เลยว่าหาดบางแสนโฉมใหม่นั้นแจ่มว้าวขึ้นมากจริงๆ แต่ถ้าจะถามกันว่า ใครกันนะ ที่เป็นคนกุมบังเหียร ของเทศบาลเมืองแสนสุข ให้เกิดไอเดียดีๆ ตอบแทนแหล่งท่องเทียงก็คงหนีไม่พ้น นายกตุ้ย นั่นเอง วันนี้ทาง Men.MThai เราก็ขอเอาประวัติ ของ นายกตุ้ย มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

นายกตุ้ย ณรงค์ชัย คุณปลื้ม
นายกตุ้ย ณรงค์ชัย

ณรงค์ชัย คุณปลื้ม หรือ ตุ้ย นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข หรือที่ใครๆ เรียกกันว่า นายกตุ้ย เขาเป็นลูกชายคนท้ายสุด ของตระกูลคุณปลื้ม โดยกำนันผู้พ่อมอบหมาย ให้เป็นผู้บริหารใหญ่ของโรงแรม 4 แห่งย่านบางแสน หลังจากที่ไปศึกษาเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยด้านการโรงแรมจากสหรัฐอเมริกา แต่แม้จะเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของ “กำนันเป๊าะ” สมชาย คุณปลื้ม ผู้ยิ่งใหญ่แห่งภาคตะวันออกตัวจริงเสียงจริง มิหนำซ้ำยังมีพี่ชายนั่งเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดปัจจุบัน แต่ ตุ้ย ณรงค์ชัย ทายาทคนสุดท้องของกำนันเป๊าะ ก็ไม่เคยคิดใช้อำนาจ บารมี หรืออภิสิทธิ์ จากความเป็นลูกเจ้าพ่อ หรือน้องรัฐมนตรี ไปข่มเหงรังแก หรืออวดเบ่งกับใคร เหมือนเช่นลูกคนดังหลายคน เนื่องเพราะเจ้าตัวทราบดีว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นย่อมส่งผลเสียถึงครอบครัวและคนในตระกูลคุณปลื้มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

นายกตุ้ย ณรงค์ชัย คุณปลื้ม
นายกตุ้ย ณรงค์ชัย

หน้าที่หลักที่เขาได้รับมอบหมายจากครอบครัวก็คือการนั่งเป็น M.D. บริหารงาน 4 โรงแรมหลักของตระกูลต่อจากพี่สาว คุณตุ๊ก จิราภรณ์ คุณปลื้ม ซึ่งสละตำแหน่งให้น้องชายเข้ามาดูแลงานแทนประกอบด้วย โรงแรมบางแสน บีช รีสอร์ท ซึ่งเป็นที่พักสไตล์บังกะโล โรงแรม S S บางแสน บีช รีสอร์ท ที่มีห้องพัก 76 ห้อง โรงแรมบางแสน วิลล่า 60 ห้อง ซึ่งรับผิดชอบดูแลร้านอาหารปะการังบริเวณแหลมแท่น รวมทั้งโรงแรมแห่งใหม่ภายใต้ชื่อ “The Tird Resort” บริเวณหาดบางแสนที่อดีตก็คือพื้นที่ของโอเชี่ยนเวิลด์เดิม

นายกตุ้ย ณรงค์ชัย คุณปลื้ม
นายกตุ้ย ณรงค์ชัย

ผลงานรางวัลที่ นายกตุ้ย ณรงค์ชัย เคยได้รับ

  • รางวัลเชิดชูเกียรติบุคคล สาขาผู้บริหารท้องถิ่น คนดีศรีเมืองชล ประจำปี พ.ศ. ๒๕๕๖
  • ได้รับเกียรติจากจังหวัดชลบุรี ให้เป็นผู้แทนเข้าร่วมประชุมและบรรยาย ในการประชุม world ocean week ที่เมืองเซี๊ยะเหมิน สาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนจีน เมื่อวันที่ ๑–๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๕

prize

สรุปผลรางวัลงาน MThai Top Talk-About 2015 อัพเดทผลรางวัลทั้งหมดที่นี่

แหล่งที่มา เฟสบุ๊ค ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม และ เทศบาลเมืองแสนสุข