เสน่ห์ผู้ชาย ไทยที่สาวๆ ต้องแย่งชิงมีอะไรบ้าง

Home / In focus / เสน่ห์ผู้ชาย ไทยที่สาวๆ ต้องแย่งชิงมีอะไรบ้าง

เปิด ศึกประชัน 2 พระเอกหนุ่มช่วง Prime Time ละครวันจันทร์อังคาร ซึ่งในช่วงนี้เปิดเฟสบุคดูฟรีทในเฟสบุ๊คช่วงเวลาละครหลังข่าวช่วงค่ำแล้วนี่ เรียกว่าฟีตแบคจะเต็มไปด้วยเรื่องร่าวของ 2 พระเอกหนุ่มทั้ง 2 คนนี้จริงๆ ที่ มีทั้งความหล่อ เท่ สมาร์ท และเป็นที่ที่หมายปองของสาวๆ (ซึ่งทำให้หนุ่มอย่างเราเกิดอาการหมั่นใส้ในความหล่อของพวกเขา) ทั้ง คุณตรัย และ หนานตรัย จากเรื่องเรื่องกุหลาบเล่นไฟ รับบทโดย วี วีรภาพ และ เพลิงฉิมพลี  รับบทโดย อั้ม อธิชาติ  ที่มีความเท่และสไตล์กันคนละแนว อีกทั้งตัวละครทั้ง 2 เรื่องยังมีชื่อที่ละม้ายคล้ายกันอีกด้วย วันนี้ทาง Men.MThai เราก็เลยขอจับพระเอกสุดฮ็อตทั้งคู่ มาแลกหมัด ประชันความหล่อกันไปเลย แล้วมาดูกันสิว่า สาวๆ เขาจะเทใจให้หนุ่มคนไหนมากกว่ากัน

มาดูกันว่าอะไรคือ เสน่ห์ผู้ชาย ไทย

ที่มักทำให้สาวๆ ต้องแย่งชิงกันในละครเสมอๆ

ระหว่าง
คุณตรัย VS หนานตรัย

trai01

 หน้าที่การงานดี มีชาติตระกูล

แน่นอนนั่นคือหลักประกันที่ทำให้ผู้หญิงได้พึ่งพิงปักหลักปักฐานอยู่กินกันไปจนแก่เฒ่า ใครจะเอาผู้ชายไม่มีอนาคตเดินเตะฝุ่นไปวันๆ มากัดก้อนเกลือกิน แค่มีรูปเป็นทรัพย์อย่างเดียวคงไม่พอ ต้องพร้อมด้วยทรัพย์สริงคาน เวลายกขันหมากมาขอ มันช่วยยกฐานะระดับหน้าตาของฝ่ายหญิงได้ มิฉะนั้นคงไม่แย่งชิงกันแบบในละคร ชื่อเสียง เงินทอง เกียรติยศ และความสำเร็จเป็นสิ่งที่พร้อมให้สาวๆ ได้ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่

คุณตรัย หนุ่มนักธุรกิจลูกคุณหญิง เป็นเจ้าของบริษัทโฆษณา แต่งด้วยได้เป็นคุณนาย

หนานตรัย เจ้าของปางไม้ได้รับมรดกมา แต่งด้วยได้เป็นนายหญิง

Men.mthai สรุป รวยทั้งคู่ ผ่านทั้งสองคน

trai03

เป็นสุภาพบุรุษ

ไม่ว่าจะยุคสมัยใด ผู้หญิงก็มักจะคาดหวังให้ผู้ชายคอยเอาใจใส่เป็นห่วงเป็นใย เทคแคร์ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ทะนุถนอมหญิงสาวให้ดูให้ดูเลอค่า บริสุทธ์ผุดผ่องก่อนวันแต่งงาน รวมทั้งไม่ใช้ความรุนแรงหรือด่าท้อเธอให้เจ็บช้ำน้ำใจ

คุณตรัย พยายามเป็นสุภาพบุรุษ แต่ก็หลุดสันดานดิบเผลอใช้เงินฟาดหัวผู้หญิง พูดจาเสียดสีให้เจ็บใจ

หนานตรัย ให้เกียรติผู้หญิงทุกคนเป็นผู้ชายในอุดมคติจริงๆ

Men.mthai หนานตรัยนำเห็นๆ

 

trai04มีเสน่ห์เป็นที่หมายปอง

ผู้ชายไทยมักจะเป็นเพศที่มีความเป็นใหญ่ในเรื่องรัก เป็นยอดชู้นักรัก และมักจะทำให็ผู้หญิงตกหลุมพรางอยู่ได้เสมอ ทั้งที่รู้ทั้งรู้ว่าเขาเจ้าชู้หรือมีเจ้าของแล้วก็ยังแย่งชิงตบตีกันดั่งในละคร

คุณตรัย เสน่ห์เต็มล้นบริหารเสน่ห์ของตนเป็น เป็นที่หมายปองของสาวๆ ใช้ทั้งคารม แววตา สัมผัส ออกแนวเจ้าชู้ก็ว่าได้

หนานตรัย ไม่ได้ใช้เสน่ห์เท่าไหร่ ส่วนใหญ่เกิดตามธรรมชาติ

Men.mthai งานนี้คุณตรัย น่าจะคะแนนนำ

 

คุณตรัย หนานตรัย

มาดแมน แฮนด์ซั่ม

ปราการด่านแรกที่ทำให้สะดุดตาสาวๆ คือความหล่อ หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม หรือท่ายิ่งเป็นนักกีฬาด้วยแล้ว สาวๆ จะรับรู้ถึงพลังในกายของชายหนุ่ม ผ่านรูปร่างหน้าตา กล้ามล่ำ ที่สาวๆ จะเชื่อมั่นว่าปกป้องพวกเธอได้

คุณตรัย แทบจะไม่เห็นลุคในเรื่องของการออกกำลังกายใดๆ

หนานตรัย โชว์ล่ำ โชว์แมน โชว์หุ่น โชว์พาวตลอด เอะอะ ถอดเสื้อ

Men.mthai ล่ำขนาดหนักสาวๆเห็นแล้วระทวย หนานตรัยเอาไปเลย

 

trai06

แสนจะอ่อนโยนและอบอุ่น

Love me love my dog นั่นแหละที่ทำให้ผู้หญิงหวั่นไหว ไม่ว่าผู้ชายเราจะเป็นคนแข็งกร้าวเพียงใด จะใช้ชีวิตโลดโผนแค่ไหน แต่ถ้ามีสัตว์เลียงน่ารักปุ๊บ คุณจะดูอ่อนโยนลงทันที นั่นหมายความว่าหากผู้ชายคนนั้นมีครอบครัว มีลูก เขาก็พร้อมที่จะเสียสละดูแลเอาใจใส่สิ่งที่เขารักได้อย่างทะนุถนอมแน่นอน แค่นี้สาวๆก็ยอมอ่อนใจ

คุณตรัย อ่อนโยนในบางครั้ง ดุดันในบางคราว

หนานตรัย ก็เช่นกัน

Men.mthai เสมอกัน

 

trai07

 

เซอร์ได้ในบางเวลา

ผู้ชายที่เอาแต่สำอางจะดูไม่แมน เนื่องจากสาวๆ เค้าก็มีบางอารมณืที่ชื่นชมผู้ชายเซอร์ๆ ดิบๆ ลุยๆ เพราะมันแสดงถึงความเอาจริงเอาจังและความเป็นธรรมชาติของผู้ชาย ผู้หญิงจึงรู้สึกว่านี่คือเสน่ห์โดยธรรมชาติ ไม่ได้ปรุงแต่งขึ้น เหมือนเขาจะรู้จักคุณได้ครบทุกด้านไม่ว่าจะสถานการณ์ใด ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง เสน่ห์ชาย ไทยที่น่าสำคัญ

คุณตรัย ปกติไม่ใช่คนเซอร์เราจะเห็นในบทเนี๊ยบๆ มากกว่า แต่เมื่อมีโอกาสก็มีบ้างเช่นตอนที่ลองเป็นชาวประมงที่บ้านหนูอ้อม แต่ก็ดูขัดๆ เขินๆ อยู่ดี

หนานตรัย ลุยได้ลุยเลย ไม่ห่วงหล่อเลยสักนิด

Men.mthai หนานตรัยนำไปแล้วกัน


trai08

ภาพอั้มขวาจาก : Rakdara.net

มีความเป็นไทย

ไม่ว่าจะยุคสมัยเปลี่ยนไปแค่ไหนสาวไทยก็ยังให้ความสำคัญกับเรื่อง…เข้าตามตรอกออกตามประตู.. ถ้ารักจริง ต้องเข้าไปสู่ขอกับพ่อแม่เป็นเรื่องเป็นราว ถึงแม้ผู้หญิงสมัยใหม่จะเปรี๊ยวจี๊ดดดแค่ไหน แต่ขนบธรรมเนียมประเพณีไทย กาลเทศะและมารยาทไทยสำหรับผู้ชายก็เป็นเสน่ห์ ที่ต้องนึกถึงอยู่เสมอ ยิ่งใครเข้ากับผู้ใหญ่ของฝ่ายหญิงได้ดี ยิ่งทำให้เขาดูน่าทึงและน่าประทับใจมากขึ้น

คุณตรัย พยายามทำตามจารีต คือไปสู่ขอน้องดาว หลังจากที่ได้เสียกับน้องดาวไปแล้ว

หนานตรัย ถึงแม้จะไม่ทำพิธีใหญ่โตอะไรแต่ก็ทำพิธีแต่งงานกับเนื้อนางจนได้

Men.mthai เสมอกันนะข้อนี้

trai02

ความน่ารัก สดใส

ผู้หญิงยังไงก็จะชอบผู้ชายที่ยังมีใจเป็นเด็กๆ น่ารักๆ บ้างในบางมุม ซุกซนในบางวัน เช่นเมื่อยามออกเดท  ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มให้หญิงสาวมีชีวิตชีวามากขึ้น นั่นก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของชายไทยเหมือนกันที่ทำให้สาวๆ อยู่ด้วยแล้วผ่อนคลายมีความสุข ได้หัวเราะและยิ้มแก้มปริ เมื่อผู้ชายได้หยอกเย้ากระเซ้าแหย่

คุณตรัย มีความซุกซนเป็นเด็กอยู่บ้างในบางครั้ง ชอบแกล้งชอบเล่น

หนานตรัย ออกแนวจริงจังโรแมนติกมากกว่า

Men.mthai คุณตรัยกินขาด

 

ทั้งหมดทั้งมวลล้วนเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้ชายให้เป็นที่หมายปองของสาวๆ ได้ไม่ยาก แต่กระนั้นในโลกนี้ไม่มีอะไรเพอร์เฟ็ค ไม่ได้หมายความว่าผู้ชายเราต้องมีคุณสมบัติครบทุกข้อเสมอไปตั้งแต่เกิด ทุกอย่างสร้างกันได้ ฐานะก็สร้างได้ภายหลังเมื่อเราพากเพียรพยายาม แต่สุดท้ายสิ่งที่จะทำให้สาวรักเราอย่างมั่นคงจริงใจก็คือ ความซื่อสัตย์ความจริงใจที่มีให้กันนั้น น่าจะเป็นเสน่ห์ที่มัดใจไว้ได้ไม่เสื่อมคลาย